Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, thông gió, kiểm soát khí mỏ, phòng ngừa than tự cháy và bục nước mỏ

Thứ sáu - 10/02/2023 17:08 624 0
Căn cứ Công văn số 28/TTĐHSX-AT của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ngày 05/2/2023 “V/v tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, phòng ngừa sự cố cháy nổ khí mêtan và bục nước trong các mỏ hầm lò”. Để đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác, đào lò, Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm một số nội dung sau:
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
      Đối với các Phân xưởng làm việc trong hầm lò (Khai thác, Đào lò, Vận tải, TGTN...) và ngoài mặt bằng

      Công tác kỹ thuật cơ bản

      Thực hiện công tác kỹ thuật cơ bản trong tất cả các khâu, công đoạn sản xuất, quản lý áp lực mỏ theo Quy trình công nghệ số: 10250/QTCN-VTNC ngày 29/12/2022; công tác quản lý, bảo quản, vận chuyển, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp theo Quyết định số: 10252/QTCN-VTNC ngày 29/12/2022; công tác đi lại, vận tải than, đất đá và vận chuyển vật tư, thiết bị trong lò và ngoài mặt bằng theo Quyết định số: 1385/QĐ-VTNC ngày 07/3/2022.

      Cán bộ chỉ huy sản xuất phải nêu cao nhận thức trong việc nhận diện, đánh giá các nguy cơ, rủi ro tại nơi làm việc và đề ra các biện pháp loại trừ, đồng thời quán triệt đến tất cả người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong Tổng hợp đánh giá rủi ro hàng tháng tại đơn vị và trong các nội quy lao động, quy trình, quy định về kỹ thuật an toàn.

      Công tác thông gió thoát nước, phòng ngừa than tự cháy và bục nước mỏ

     Thực hiện nghiêm túc công tác khoan thăm dò trước gương để kiểm tra nước, khí theo đúng nội dung Quy định số: 10254/QĐ-VTNC, ngày 29 tháng 12 năm 2022 Công ty đã ban hành.

      Sử dụng thiết bị đo khí đã được Công ty trang cấp để đo kiểm tra, kiểm soát hàm lượng khí mỏ tại các vị trí làm việc trong hầm lò. Đối với các gương đào lò phải có người trực tiếp chỉ đạo trong ca và phải có máy đo khí xách tay tự động và thiết bị đo khí quang học cầm tay để đo kiểm soát liên tục tại các gương lò.

      Thực hiện nghiêm chỉnh công tác trực gác, vận hành hệ thống quạt cục bộ liên tục 24/24h kể cả ngày nghỉ và lúc nạp nổ mìn (thể hiện trong nhật lệnh sản xuất, sổ giao ca). Nghiêm chỉnh thực hiện việc bàn giao giữa các ca tại vị trí đặt quạt và có sổ theo dõi tình trạng hoạt động của hệ thống thiết bị quạt cục bộ.

      Phó Quản đốc cơ điện đơn vị phải thường xuyên kiểm tra, rà soát toàn bộ nguồn cung cấp điện, tình trạng kỹ thuật thiết bị của hệ thống quạt gió cục bộ đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định, đáp ứng hệ thống quạt được vận hành liên tục phục vụ các gương đào lò.

      Đối với gương lò đào được lắp đặt 02 quạt phục vụ thông gió (01 quạt vận hành và 01 quạt dự phòng), khi quạt gió đang vận hành thông gió cho tuyến lò đào gặp sự cố dừng hoạt động phải lập tức chuyển sang vận hành quạt dự phòng để thông gió cho gương lò.

      Khi phát hiện thấy khí CH4 tích tụ hay chế độ thông gió cho các gương đào lò bị vi phạm (do mất điện, quạt cục bộ gặp sự cố...) phải lập tức rút hoàn bộ người đang làm việc tại tuyến lò trên ra vị trí an toàn (vị trí có luồng gió sạch), bố trí người trực gác để cấm người đi vào khu vực không đảm bảo an toàn đồng thời báo ngay cho Phòng ĐKSX biết. Khi hệ thống quạt thông gió hoạt động trở lại phải thực hiện các biện pháp làm giảm tích tụ khí theo đúng Điều 53 Quy định số: 10254/QĐ-VTNC, ngày 29 tháng 12 năm 2022 Công ty đã ban hành.

      Đối với các gương lò có lắp đặt hệ thống hút khí bằng khí nén Ekizoster, khi gặp sự cố hệ thống quạt cục bộ không hoạt động hoặc phát hiện hàm lượng khí CH4=0,75% và có hiện tượng tăng dần phải lập tức vận hành hệ thống Ekizoster trong thời gian xử lý sự cố quạt và làm giảm hàm lượng khí tích tụ tại các gương lò.

      Đơn vị thi công đào lò phải quản lý và thường xuyên kiểm tra hệ thống ống gió, hiện trạng công tác thông gió tại vị trí phân xưởng được giao quản lý. Yêu cầu Phân xưởng phải bồi hoàn giá trị thay thế ống gió mới nếu ống gió bị rách hỏng buộc phải thay mới do lỗi quản lý của Phân xưởng.

      Quản đốc Phân xưởng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Giám đốc Công ty nếu phát hiện vi phạm về công tác thông gió và kiểm soát khí mỏ tại vị trí đơn vị quản lý.

      Các Phân xưởng trong quá trình sản xuất phải thực hiện đúng theo Phương án phòng ngừa than tự chảy trong quá trình đào lò và khai thác năm 2023 số: 175/PA-VTNC ngày 10 tháng 01 năm 2023:

      Tổ chức xếp các tường chắn cách ly bằng bao cát tại các đường lò DVTG và DVVT theo hướng khấu của lò chợ, lắp đặt các đường ống lấy mẫu khí, các đường ống dự phòng bơm xả khí Ni tơ vào khu vực phá hỏa khi cần thiết.

      Khoan lên nóc các đường lò DVTG, DVVT trong than, lắp đặt các cảm biến nhiệt độ và các đầu đo khí CO để kiểm soát hàm lượng khí CO và sự ủ nhiệt của vỉa than.

      Thực hiện xúc dọn, khai thông các tuyến rãnh thoát nước do đơn vị quản lý, vận hành bơm thoát nước tại các vị trí đặt bơm trong hầm lò.

      Đối với Phân xưởng TGTN

      Các quạt cục bộ Phân xưởng TGTN lắp đặt phải đúng yêu cầu về lưu lượng, hạ áp theo giải trình tính toán thông gió trong các biện pháp Phòng KCM ban hành, phải có đầy đủ giảm âm của cụm quạt cần lắp đặt.

      Hàng ca kiểm tra tình trạng tuyến đường ống gió, củng cố, nối dài ống gió theo tiến độ gương đào lò đảm bảo ống gió cách gương ≤ 8m và bàn giao cụ thể trong sổ bàn giao của Phó Quản đốc. Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện ống gió thủng, rách hoặc có vi phạm về công tác thông gió phải tiến hành khâu, thay thế, lắp mới ống gió các vị trí không đảm bảo kín khít đồng thời lập Biên bản hiện trường sơ bộ và thông báo về Phòng ĐKSX để có biện pháp giải quyết kịp thời.

      Phải duy trì liên tục việc kết nối giữa đầu đo với tủ trung tâm luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất để kiểm soát đảm bảo an toàn về khí CH4, CO và CO2, trong quá trình khai thác và đào lò.

      Trường hợp hàm lượng khí CH4, tại các gương đào lò có xu hướng tăng dần đến ngưỡng quy định (CH4=1,0%), công nhân vận hành hệ thống QTTT phải báo ngay cho cán bộ trực ca Phòng ĐKSX để có biện pháp, hướng giải quyết cụ thể phù hợp với sản xuất.

      Thường xuyên kiểm tra, hiệu chỉnh đầu đo khí thuộc hệ thống quan trắc khí mỏ đảm bảo đầu đo hoạt động ổn định chính xác. Hàng ca, tất cả các số liệu đo đạc được của hệ thống QTTT đều phải được cập nhật và đối chiếu với các số liệu đo đạc trực tiếp tại các vị trí trong lò để làm cơ sở đánh giá phân tích độ chính xác giữa các kết quả đo.

      Kiểm tra bảo dưỡng các hệ thống bơm thoát nước đảm bảo hoạt động ổn định, có đủ vật tư dự phòng và vận hành tối đa công suất khi cần thiết.  

      Đối với các Phòng liên quan

      Phòng KCM: Kiểm tra đôn đốc các đơn vị thực hiện các quy trình, quy định về công tác an toàn, thông gió, quản lý khí mỏ, phòng ngừa than tự cháy và bục nước mỏ. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị TTCCM và TTATM lấy mẫu xác định độ thoát khí, độ chứa khí Mêtan và lấy mẫu than tự cháy tại các diện khai thác và đào lò trong Công ty. Phối hợp với các Công ty Khe Sim và Công ty CP Than Đèo Nai – Vinacomin thường xuyên kiểm tra bề mặt địa hình, ngăn ngừa nguy cơ nước thẩm thấu từ các mong lộ thiên vào khu vực hầm lò của Công ty Than Thống Nhất.

      Phòng ĐKSX: Hàng ca khi nhận thông báo của của các đơn vị về sự cố về công tác an toàn, thông gió và thoát nước mỏ phải có giải pháp xử lý, điều hành các đơn vị kịp thời ngay trong ca sản xuất. Khi nhận thông tin có vị trí hàm lượng khí tăng cao vượt quá giới hạn cho phép phải thông báo vào trong rút người ra vị trí có luồng gió sạch. Tìm hiểu nguyên nhân khiến hàm lượng khí tăng cao tại các gương đào lò để đưa ra các giải pháp xử lý, điều hành các đơn vị khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất. Kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện các quy trình, quy định về công tác an toàn, thông gió, quản lý khí mỏ, phòng ngừa than tự cháy và bục nước mỏ.

      Phòng CV: Rà soát toàn bộ nguồn cung cấp điện đảm bảo ổn định, cung cấp điện cho các thiết bị quạt gió và bơm thoát nước để phục vụ sản xuất. Lập lệnh sản xuất, kiểm tra, giám sát các đơn vị lắp đặt hệ thống quạt cục bộ (gồm cả bộ giảm âm quạt) đảm bảo đúng yêu cầu về hạ áp, lưu lượng theo tính toán thiết kế và đáp ứng hệ thống quạt được vận hành liên tục, ổn định phục vụ các gương đào lò. Chỉ đạo giám sát PX TGTN kiểm tra bảo dưỡng các hệ thống bơm thoát nước đảm bảo hoạt động ổn định, vận hành tối đa công suất khi cần thiết.

      Phòng AT: Thanh, kiểm tra các đơn vị thực hiện các quy trình, quy định về công tác an toàn, thông gió, quản lý khí mỏ và phòng ngừa than tự cháy và bục nước mỏ. Lập biên bản xử lý báo cáo Giám đốc Công ty về các trường hợp vi phạm công tác an toàn thông gió, quản lý khí mỏ, phòng ngừa than tự cháy và bục nước mỏ.

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 701/CT-VTNC ngày 08/2/2023/.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây