Các chế độ cho công dân đi nghĩa vụ quân sự tại Công ty

Thứ sáu - 03/02/2023 07:59 721 0
Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân phục vụ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam. Công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. CBCN làm việc tại Công ty Than Thống Nhất - TKV phải thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật khi được chính quyền địa phương gọi đi nghĩa vụ quân sự.
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
      Để động viên, khuyến khích CNCB của Công ty đi nghĩa vụ quân sự. Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV quy định các chế độ cho công dân đi nghĩa vụ quân sự tại Công ty như sau:

      Các chế độ của CNCB của Công ty được hưởng khi đi nghĩa vụ quân sự

      Trước khi đi nghĩa vụ quân sự được hỗ trợ: Công ty: 5.000.000đ; Đảng uỷ Công ty: 1.000.000đ; Công đoàn: 1.000.000đ; Đoàn thanh niên Công ty: 500.000.đ

     Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự được hỗ trợ: Công ty: 5.000.000đ; Đảng uỷ Công ty: 1.000.000đ; Công đoàn: 1.000.000đ; Đoàn thanh niên Công ty: 500.000.đ

      Hàng tháng Công ty hỗ trợ: 2.000.000 đồng/tháng. Sau 24 tháng thực hiện nghĩa vụ tổng số tiền hỗ trợ là: 48.000.000 đồng. Số tiền này sẽ được trao cho CNCB sau khi xuất ngũ trở về Công ty làm việc với thời gian ít nhất là 3 tháng (quy định này áp dụng cho những CNCB nhập ngũ từ năm 2022 trở đi).

    Như vậy tổng số tiền CNCB sau khi thực hiện hoàn thành nghĩa vụ quân sự được Công ty hỗ trợ là 63.000.000 đồng/người.

      CNCB thực hiện nghĩa vụ quân sự

      Thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ quân sự khi có giấy gọi đi nghĩa vụ của chính quyền địa phương. Không được bỏ trốn trước, trong khi nhập ngũ. Khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự phải quay về Công ty làm việc.

       Nếu CNCB bỏ trốn trước khi đi nghĩa vụ quân sự sẽ không được nhận tiền Công ty hỗ trợ. Số tiền trước khi đi nghĩa vụ (số tiền 7.500.000đ) nếu đã nhận tiền thì phải hoàn trả lại cho Công ty.

       Nếu CNCB bỏ trốn trong khi đang thực hiện nghĩa vụ quân sự thì sẽ không được Công ty hỗ trợ sau khi hoàn thành nghĩa vụ (số tiền 7.500.000đ và số tiền 48.000.000đ).

      Khi CNCB về Công ty làm việc nếu chưa đủ 3 tháng mà chấm dứt hợp đồng lao động (cả 2 hình thức thoả thuận chấm dứt hợp đồng hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật) thì không được nhận số tiền hỗ trợ hàng tháng (số tiền 48.000.000đ).

      Các đơn vị trong Công ty

      Các đơn vị có CNCB đi nhập ngũ: Kết hợp với Phòng KB động viên người lao động yên tâm lên đường nhập ngũ. Làm các thủ tục thanh toán tiền lương, tiền phép, các khoản tiền khác cho người lao động. Hỗ trợ cho người lao động theo quy chế của đơn vị.

      Các đơn vị có CBCN hoàn thành nghĩa vụ về làm việc: Bố trí việc làm cho người lao động. Làm văn bản tổng hợp công đi làm của người lao động sau 3 tháng công tác gửi về Phòng KB, TCLĐ để làm thủ tục hỗ trợ tiền cho người lao động.

       Phòng KB theo dõi và quản lý số CNCB được chính quyền địa phương gọi đi nghĩa vụ quân sự. Lập kế hoạch, làm các thủ tục lĩnh tiền và phát tiền cho CNCB trước khi đi nghĩa vụ và sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về Công ty làm việc. Trường hợp CNCB đi nghĩa vụ quân sự không đảm bảo các điều kiện quy định, Phòng KB dừng việc phát tiền cho người đi nghĩa vụ và làm thủ tục nộp lại tiền tại quỹ của Công ty theo quy định.

      Phòng TCLĐ, Phòng KTTC thực hiện các chế độ cho công dân đi nghĩa vụ quân sự theo quy định.

     Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty phối hợp với Phòng KB động viên tư tưởng, bồi dưỡng chính trị cho công dân đi nhập ngũ.

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 550/QĐ-VTNC ngày 02/2/2023./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây