Mức phí mua bảo hiểm thân thể con người năm 2023

Thứ bảy - 03/12/2022 08:33 1.922 0
Năm 2023, Công ty tiếp tục tổ chức mua bảo hiểm thân thể con người theo hình thức tự nguyện cho CBCNV đăng ký mua bảo hiểm với mức phí và mức trách nhiệm bảo hiểm như sau:
Ảnh minh họa: NQ (ST)
Ảnh minh họa: NQ (ST)
      Mức phí và các điều kiện bảo hiểm
SỐ TIỀN BẢO HIỂM SỐ TIỀN TRỢ CẤP/NGÀY NẰM VIỆN PHÍ BẢO HIỂM   (Đồng/người/năm)
Phạm vi A (Đồng) Phạm vi B (Đồng)  Phạm vi C phẫu thuật   (Đồng) Nằm viện thông thường
(Đồng/ngày)
Nằm viện đông y (Đồng/ngày)
16.000.000 30.000.000 14.000.000 42.000 28.000 200.000

      Phí bảo hiểm của CBCNV đăng ký mua bảo hiểm được trừ vào lương tháng 12/2022 và những tháng tiếp theo nếu tháng 12 chưa trừ được tiền.

      Quyền lợi bảo hiểm

      Người được bảo hiểm chết do ốm đau, bệnh tật thuộc trách nhiệm bảo hiểm Công ty bảo hiểm trả toàn bộ số tiền bảo hiểm theo phạm vi A.
      Người được bảo hiểm chết do tai nạn thuộc trách nhiệm bảo hiểm, Công ty bảo hiểm trả toàn bộ số tiền bảo hiểm theo phạm vi B.
      Người được bảo hiểm bị thương tật thân thể do tai nạn, Công ty bảo hiểm sẽ trả tiền theo tỷ lệ nêu trong bảng tỷ lệ trả tiền thương tật do Công ty bảo hiểm ban hành.
       Người được bảo hiểm do ốm đau, bệnh tật, thai sản phải nằm viện hoặc phẫu thuật.
      + Người được bảo hiểm phải phẫu thuật thuộc trách nhiệm bảo hiểm, được Công ty bảo hiểm trả tiền theo bảng tỷ lệ trả tiền phẫu thuật theo phạm vi C.
      + Người được bảo hiểm phải nằm viện thuộc trách nhiệm bảo hiểm, Công ty bảo hiểm trả theo số tiền trợ cấp nằm viện theo biểu phí tham gia bảo hiểm nhưng không vượt quá 60 ngày trong một năm.

      Một số trường hợp loại trừ bảo hiểm

      Hành động cố ý của người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp; Vi phạm nghiêm trọng luật pháp, nội quy, quy định của chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội, vi phạm nghiêm trọng luật lệ an toàn giao thông; Người được bảo hiểm bị ảnh hưởng của rượu bia, ma tuý hoặc các chất kích thích tương tự khác; Điều trị hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của cơ sở y tế; Điều trị hoặc phẫu thuật theo yêu cầu của người được bảo hiểm mà không liên quan đến việc điều trị và phẫu thuật bình thường do ngành y tế quy định; Tham gia các hoạt động hàng không (trừ với tư cách là khách hàng), tham gia các cuộc diễn tập quân sự, tham gia chiến đấu của lực lượng vũ trang; Người được bảo hiểm tham gia đánh nhau trừ khi được xác nhận đó là hành động tự vệ; Động đất, núi lửa, nhiễm phóng xạ, chiến tranh, nội chiến, đình công, khủng bố; Nằm viện để kiểm tra sức khoẻ, điều dưỡng, an dưỡng, khám giám định y khoa mà không liên quan đến việc điều trị bệnh tật, điều dưỡng, an dưỡng... Tạo hình thẩm mỹ, chỉnh hình phục hồi chức năng, làm chân, tay giả, mắt giả, răng giả; Người được bảo hiểm thực hiện các biện pháp kế hoạch hoá sinh đẻ, mắc các bệnh giang mai, lậu, HIV.

      * Mở rộng: Bệnh nghề nghiệp và bệnh lao được trả bằng 1/3 số tiền trợ cấp nằm viện thông thường.

      Hồ sơ yêu cầu nộp để trả tiền bảo hiểm gồm:

      Chứng từ điều trị y tế bản chính hoặc photo có công chứng:
      - Giấy ra viện (trường hợp điều trị nội trú), phiếu mổ (trường hợp phẫu thuật), giấy chứng thương hoặc phiếu chụp X quang (trường hợp tai nạn bị gẫy, rạn xương...) do người có thẩm quyền của cơ sở y tế ký và đóng dấu.
      - Biên bản tại nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc Công an nơi người bảo hiểm bị tai nạn (trường hợp bị tai nạn). Đối với các trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn giao thông nghiêm trọng phải có kết luận điều tra của cơ quan Công an.
      - Giấy trích lục khai tử, giấy CMTND (hoặc thẻ căn cước), hộ khẩu và đơn xác nhận của người được thừa kế hợp pháp, hồ sơ do Công an cấp nếu bị tai nạn giao thông (trường hợp người được bảo hiểm bị chết).

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 9456/CV-VTNC ngày 02/12/2022./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây