Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thứ ba - 18/10/2022 12:52 499 0
Thời gian gần đây tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn diễn ra phức tạp khó lường, trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy, nổ lớn gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
      Thực hiện thông báo số: 319/TB-VPCP, ngày 05/10/2022 của Văn phòng Chính phủ “Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị công tác phòng cháy, chữa cháy và sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2017, quy định về công tác CNCH của lực lượng PCCC, tiếp tục chủ động trong phòng ngừa các sự cố cháy, nổ đảm bảo an toàn PCCC & CNCH, Chỉ thị số 180/CT-TKV, ngày 13/10/2022 của TKV về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

      Để đảm bảo công tác phòng cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ trong Công ty, Giám đốc Công ty yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, các Đội PCCC & CNCH cơ sở, Đội PCCC chuyên ngành và toàn thể CBCNV trong toàn Công ty thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

      Quán triệt, triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác PCCC & CNCH.

      Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong toàn thể CBCNV nội dung luật PCCC, các nghị định của Chính phủ về công tác PCCC, các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn an toàn về phòng chống cháy, nổ; tập trung tuyên truyền phòng ngừa sự cố cháy, nổ do hàn xì, đốt lửa…vv. Mục tiêu chính là sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với phương châm bốn tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ) nhằm giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

      Kiểm tra, bổ sung nội quy, quy định phương án chữa cháy tại các vị trí cho phù hợp với điều kiện sản xuất của từng đơn vị để CBCNV dễ nhìn, dễ thấy, dễ lấy.

      Tăng cường chế độ tự kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động, tự kiểm tra phòng chống cháy, nổ tại đơn vị. Tổ chức phát quang, vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, sắp xếp kho tàng khoa học, gọn gàng ngăn nắp, dễ lấy… đảm bảo đúng quy định về an toàn PCCC, nâng cao tinh thần cảnh giác, tự giác trong việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, kịp thời phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn về cháy để ngăn ngừa và xử lý.

      Chủ động bố trí các bộ phận thường trực bảo vệ, gác vị trí, mục tiêu nhất là về ban đêm, ngoài giờ làm việc, các ngày nghỉ lễ. Sẵn sàng chủ động phối hợp với các đơn vị bạn khi có tình huống xảy ra.

      Ngắt điện các phòng không làm việc, không cần thiết, ngắt điện các khu vực không sản xuất (trừ điện chiếu sáng đảm bảo an ninh về đêm) theo quy định sử dụng điện của Công ty.

      Thường xuyên kiểm tra các hệ thống báo cháy, chữa cháy, nguồn nước dự phòng, dụng cụ phương tiện chữa cháy được giao quản lý để sử dụng được ngay khi có tình huống xảy ra.

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 7901/CT-VTNC ngày 17/10/2022./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây