Phòng, chống dịch trong tình hình mới

Thứ ba - 06/09/2022 06:26 299 0
Thực hiện Công văn số: 978/CV-ĐU ngày 29/8/2022 của Đảng ủy Than Quảng Ninh về việc “Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống COVID-19”. Ngày 05/9 vừa qua, Giám đốc Công ty đã có thông báo số: 6667/TB-VTNC gửi các đơn vị trong toàn Công ty về việc Phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
      Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường, cần phát huy năng lực tự chủ, linh hoạt, thích ứng kịp thời, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh theo phương châm: “Tình thế nào, giải pháp đó”, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên trước sự xâm nhập biến chủng mới BA.4, BA.5 của Omicron và hiệu lực, hiệu quả, khả năng bảo vệ của vắc xin giảm dần theo thời gian, số ca mắc trong cộng đồng hiện đang có xu hướng tăng lên, tiềm ẩn nguy cơ dịch bùng phát trở lại.

      Trước tình hình đó, để tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và người lao động, góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng chống dịch thời gian vừa qua, để đảm bảo phục vụ lao động sản xuất, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch yêu cầu các đơn vị trong Công ty triển khai đồng bộ các giải pháp sau:

      Quyết liệt ngăn chặn các ca F0 lây lan tại đơn vị. Đối với người đã nhiễm Virus, tuyệt đối không được kỳ thị, phân biệt đối xử. Tiếp tục chăm lo cho người bệnh Covid-19 trong giai đoạn hậu nhiễm. Tuyên truyền để các bộ phận giúp người bệnh hòa nhập sau khi quay trở lại làm việc.

      Thực hiện khoanh vùng, xác định đúng người tiếp xúc gần (F1) theo Công văn số: 11042/BYT-DP ngày 29/12/2021 của Bộ Y tế. Không khoanh vùng F1 quá rộng, gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của người lao động.

      Tuyên truyền, khuyến cáo tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả 3 trụ cột phòng, chống dịch (xét nghiệm, cách ly, điều trị) và các giải pháp phòng, chống dịch theo công thức “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức cán bộ, đảng viên người lao động và các biện pháp khác”. Trước sự xuất hiện của biến thể phụ BA.4, BA.5 của Omicron và các biến thể khác. Tự giác, tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời đầy đủ. Đồng thời tự thực hiện kiểm tra, rà soát thông tin tiêm chủng Covid-19 của cá nhân (trên ứng dụng PC-COVID, Hồ sơ sức khỏe điện tử, VNEID) và sử dụng chức năng “phản ánh thông tin tiêm chủng” trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ: tiemchungcovid19.gov.vn nếu thông tin thiếu hoặc sai lệch.

      Tuyên truyền, làm rõ về tác dụng, hiệu quả, lợi ích của vắc xin trong phòng dịch bệnh. Khuyến khích người lao động của đơn vị tích cực tham gia tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân và cộng đồng, nhất là đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền, những người muốn lựa chọn vắc xin, tuyên truyền giải, giải thích “Tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 là nghĩa vụ, là quyền lợi, trách nhiệm của người dân”; Khẳng định “Tiêm vắc xin là một trong những biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh”. Cần tiêm đầy đủ và đúng hạn các loại vắc xin được khuyến nghị, cảnh báo về các biến chủng mới của dịch, tuyên truyền, hướng dẫn người lao động chăm sóc sức khỏe sau nhiễm và tái nhiễm Covid-19.

      Rà soát, chủ động đăng ký với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Công ty qua Phòng TCLĐ để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng tại đơn vị chưa hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin (Số lao động ốm đau, thai sản, mới tuyển dụng…).

      Văn bản chi tiết số: 6664/TB-VTNC ngày 05/9/2022./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây