Chỉ thị về công tác di chuyển nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị động viên và tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ

Thứ tư - 10/08/2022 06:28 380 0
Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự số: 78/2015/QH13 ban hành ngày 19/6/2015. Căn cứ Luật lực lượng dự bị động viên số: 53/2019/QH14 ban hành ngày 26/11/2019. Căn cứ Nghị định số: 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ về sửa đổi một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
      Giám đốc Công ty ra chỉ thị yêu cầu các đơn vị, cá nhân trong toàn Công ty thực hiện nghiêm túc một số nội dung cụ thể như sau:

      Tất cả các đơn vị trong toàn Công ty rà soát lại cán bộ, công nhân đơn vị mình thuộc các trường hợp đã quy định tại Nghị định 37/2022/NĐ-CP. Những trường hợp chưa đăng ký hoặc đã đăng ký nhưng làm thất lạc giấy tờ cần phải làm thủ tục để xin cấp lại, đăng ký lại với Công ty để lưu vào hồ sơ quản lý (Có Nghị định 37 đính kèm).

      Mức phạt theo Nghị định 37/2022/NĐ-CP hiện rất cao so với mức phạt cũ của Nghị định 120/2013/NĐ-CP đối với cả tổ chức và cá nhân vi phạm. Lãnh đạo các đơn vị cần phải quán triệt nghiêm túc đến tất cả người lao động của đơn vị mình hiểu để thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, Luật lực lượng dự bị động viên và các nội dung quy định xử phạt của Nghị định 37.

      Những trường hợp không chấp hành, không thực hiện các quy định theo hướng dẫn của Luật nghĩa vụ quân sự, Luật lực lượng dự bị động viên, Nghị định của Chính phủ ngoài việc phải thực hiện các quyết định xử phạt theo quy định luật pháp còn bị xử lý theo quy định, nội quy quản lý lao động của Công ty.

      Phòng KSNB & Bảo vệ có trách nhiệm hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của các đơn vị, cán bộ công nhân viên về các nội dung Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản pháp luật liên quan đến việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Dự bị động viên. Phòng TCLĐ lưu các giấy tờ liên quan đến công tác quốc phòng của các cá nhân để quản lý, theo dõi.

      Các đơn vị, cá nhân cần hoàn thiện tất cả các giấy tờ liên quan đến công tác quốc phòng trước ngày 30/9/2022. Những trường hợp vi phạm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Công ty và luật pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

      Nhận được chỉ thị này yêu cầu các đơn vị, cá nhân thực hiện nghiêm túc.

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 5793/CT-VTNC ngày 08/8/2022./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây