10 giải pháp tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động trong Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ ba - 09/07/2019 04:59 5.436 0
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công ty Than Thống Nhất -TKV không để xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào. Để đảm bảo an toàn lao động trong những tháng tiếp theo cuối năm 2019, Công ty đã đưa ra 10 giải pháp tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động, giảm thiểu sự cố, tai nạn lao động để thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019.
Ảnh minh họa - Cẩm Nhung (ST)
Ảnh minh họa - Cẩm Nhung (ST)
       Theo đó, Công ty sẽ tập trung thực hiện 10 giải pháp sau:

      1. Để ngăn ngừa sự cố, TNLĐ tại các Phân xưởng, yêu cầu các Đơn vị nâng cao hơn nữa hiệu lực lãnh đạo của Ban Chi ủy, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các Đơn vị. Triển khai đưa vào thực tế đảm bảo có hiệu quả Nghị quyết số 219/NQ-ĐƯ, ngày 01/7/2019 của Ban thường vụ Đảng ủy Công ty về việc quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019 đảm bảo an toàn.

      2. Đẩy mạnh việc đầu tư áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại phù hợp cho từng điều kiện sản xuất để tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao mức độ an toàn cho người lao động.

      3. Tăng cường công tác chống xén cải tạo các đường lò đảm bảo điều kiện đi lại, vận tải, vận chuyển vật tư thiết bị, thông gió cho việc khai thác ngày càng xuống sâu và xa.

      4. Tỉếp tục cử cán bộ đi đào tạo kỹ năng quản lý chỉ huy điều hành sản xuất, tăng cường công tác kiểm tra đột xuất để phát hiện ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm, triền khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả văn bản số 30/TTĐHSX-AT ngày 15/01/2019 của Ban An toàn TKV về việc tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo hiện trường sản xuất.

      5. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về chính sách pháp luật về ATLĐ, nội quy, quy trình, biện pháp KTAT; nâng cao ý thức tự chủ an toàn của người lao động và quản lý lao động. Thường xuyên có tin bài về công tác ATLĐ, thông báo các vụ sự cố, TNLĐ rút kinh nghiệm trên hệ thống e-Home tivi an toàn tại các nhà giao ca nhật lệnh của các Phân xưởng.

      6. Tiếp tục tổ chức huấn luyện theo quy định của Luật AT-VSLĐ sổ 84/OH 2015 và các nghị định thông tư kèm theo, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện công nghệ mới, công nhân mới, học sinh thực tập, nội quy quy trình, quy định biện pháp KTAT.

      7. Nâng cao chất lượng công tác lập, duyệt thiết kế kỹ thuật, biện pháp thi công, đảm bảo phải chi tiết, cụ thể đầy đủ biện pháp an toàn và phù hợp với thực tế sản xuất. Công tác an toàn phải xuất phát từ kỹ thuật, để đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện làm việc thì kỹ thuật phải có công nghệ, giải pháp phù hợp.

      8. Cán bộ quản lý chỉ huy sản xuất cấp phân xưởng phải bám sát hiện trường để chỉ đạo người lao động tuân thủ các quy trình, quy định an toàn, xử lý nghiêm các vi phạm. Người cán bộ phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc trong việc thực hiện quy trình, quy phạm và các biện pháp KTAT để cho người lao động làm theo.

      9. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc công tác khai báo, điều tra TNLĐ, sự cố, tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm công khai cụ thể rõ ràng, không được che giấu để lấy thành tích.

      10. Các Phòng cho đến các Phân xưởng phải tổ chức đánh giá, quản lý các nguy cơ cho từng vị trí làm việc bao gồm: nguy cơ xảy ra TNLĐ, sự cố, cách nhận biết nguy cơ và các biện pháp phòng ngừa triệt tiêu, kỹ năng thoát hiểm, cứu nạn khi xảy ra TNLĐ, sự cố. Việc quản trị rủi ro phải được thực hiện nghiêm túc từ Tổ, Đội sản xuất cho đến Phân xưởng./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây