Công tác khoán, quản trị chi phí quý I năm 2019 trong Công ty Than Thống Nhất - TKV

Chủ nhật - 14/04/2019 11:19 115 0
Công tác khoán quản trị chi phí hiện nay đang là một trong những yếu tố cốt lõi giúp Công ty duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Bởi vậy, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tiết kiệm tối đa chi phí theo đúng chủ trương của Tập đoàn TKV.
Lãnh đạo Công ty trao quà khen thưởng của TKV cho các cá nhân có có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, thu nhập cao” năm 2018 - Ảnh minh họa: Cẩm Nhung (ST)
Lãnh đạo Công ty trao quà khen thưởng của TKV cho các cá nhân có có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, thu nhập cao” năm 2018 - Ảnh minh họa: Cẩm Nhung (ST)
      Căn cứ Quyết định số: 2229/QĐ-TKV ngày 24/12/2018 V/v “Giao kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019”; Quyết định số: 212/QĐ-TKV ngày 12/02/2019 V/v “Ban hành Quy chế quản trị chi phí kinh doanh trong Tập đoàn các Công ty TKV” của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các quy định về quản trị chi phí do Tập đoàn ban hành. Công ty đã xây dựng và Ban hành các quy định quản lý, điều hành năm 2019 như : Nghiệm thu sản phẩm, chất lượng than; Các quy định về an toàn; Quy định về duy tu bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị; Quy định quản lý: Tài sản, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, vật tư; Quy định Khoán quản trị chi phí và công tác kế hoạch; Các giải pháp chủ yếu điều hành nâng cao năng lực sản xuất, hiệu quả SXKD năm 2019; Giao quản lý chi phí cho các Phó Giám đốc phụ trách các lĩnh vực, giao khoán quản lý chi phí cho từng Phòng, Trạm theo chức năng, nhiệm vụ nhằm gắn trách nhiệm đối với người đứng đầu trong việc quản lý chi phí; Bổ sung khoán chi phí chung khác cho các Phân xưởng; Thắt chặt công tác quản trị chi phí nội bộ đặc biệt các chi phí biến đổi như vật tư, nhiên liệu, chi phí khác, chi phí thuê ngoài đế đảm bảo cân đối chung toàn Công ty. Thực hiện đấu thầu thuê xe điều hành phục vụ sản xuất nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất và giảm chi phí sửa chữa xe điều hành (hiện tại đa số xe điều hành của Công ty đã hết khấu hao, chi phí sửa chữa lớn).

      Trong quý I năm 2019, để nâng cao nghiệp vụ trong công tác khoán quản trị chi phí, Công ty mời Ban Kế hoạch Tập đoàn TKV xuống hướng dẫn thực hiện công tác khoán quản trị chi phí cho các đồng chí Phó Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng các Phòng, Trạm và nhân viên trực tiếp làm công tác khoán quản trị chi phí. Rà soát và ban hành lại các định mức tiêu hao về gỗ chống lò, lưới thép, dầu nhũ hoá, vật liệu nổ công nghiệp... cho phù hợp với từng thời điếm, điều kiện sản xuất thực tế của Công ty nhằm đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

      Nhằm khuyến khích, tạo động lực cho các Phân xưởng tận dụng lại vật tư cũ vẫn còn sử dụng được đưa vào sản xuất để tiết giảm chi phí, Công ty đã ban hành Phương án số 2478 ngày 29/3/2019 V/v “Thu hồi, tận dụng vì chống, phụ kiện vì chống tại Công ty Than Thống Nhất -TKV”.

      Kết thúc quý I năm 2019, Công ty đã sản xuất được 456.537 tấn than, than tiêu thụ thực hiện 441.894 tấn, doanh thu thực hiện 441,9 tỷ đồng, đời sống người lao động được chăm lo chu đáo, thu nhập ổn định (thu nhập bình quân đạt 11.254.000 đồng/người/tháng)./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây