Người lái xe gương mẫu

Thứ sáu - 12/04/2019 13:30 484 0
Là người con trong gia đình thợ mỏ, Đào Ngọc Tám được tuyển dụng vào Phân xưởng Vận tải Ô tô, Công ty Than Thống Nhất – TKV làm nghề lái xe từ năm 1998 khi anh 27 tuổi.
      Mới vào nghề còn nhiều bỡ ngỡ, tay nghề còn non yếu nhưng anh đã không ngừng học hỏi các lớp đàn anh đi trước, ngày một nâng cao tay nghề. Trước sự nhiệt tình và cần mẫn trong công việc, Đoàn Thanh niên Phân xưởng đã giới thiệu anh vào Đảng. Đến tháng 11 năm 2003 anh được là Đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

      Trong công việc được giao anh luôn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ. Xe thường xuyên phải hoạt động trên đường mỏ dốc, hẹp, cua khuất nguy hiểm, hiểu được điều đó nên Tám làm tốt công tác kiểm tra xe đầu ca như hệ thống phanh, lái, khi xe bảo đảm an toàn lúc đó anh mới nhận lệnh cho xe ra sản xuất. Khi vận hành Tám luôn tuân thủ các quy định về tốc độ trên đường mỏ. Khi vào cua khuất tầm nhìn hạn chế, anh phải giảm tốc độ, đi đúng phần đường. Trong điều kiện sản xuất Công ty còn gặp nhiều khó khăn, để khắc phục tình trạng trên đồng thời xe vẫn hoạt động được đảm bảo kỹ thuật, Tám đã làm tốt công tác giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn, thực hiện tốt nội quy người lái xe và 11 nhiệm vụ người lái xe; thường xuyên kiểm tu xe, đặc biệt các chế độ về bảo dưỡng xe, bổ sung hoặc thay thế dầu, mỡ theo quy trình, quy định. Khi vận hành trong điều kiện đường xấu phải xử lý tốc độ cho phù hợp, tránh những hư hỏng và mất an toàn xảy ra.
 
56764667 865086567165897 6504366110207377408 n
Đào Ngọc Tám với chiếc xe anh được giao vận hành

      Do đặc thù sản xuất của công ty, dây chuyền sản xuất nằm rải rác như ở các máng MB+110; +41; +52: +16; +21; +25 hoặc ở ngoài khu vực MB+42, nhưng khi cần đến là Tám cùng xe của mình có mặt, vận chuyển những chuyến than, đất đá thải hoặc hàng hóa của Công ty đến nơi quy định, làm cho sản xuất của Công ty luôn được thông suốt không bị ách tắc, Tám đã góp phần nhỏ của mình vào việc hoàn thành kế hoạch của phân xưởng và của Công ty.

      Sau ca sản xuất, xe về phân xưởng lại được anh chăm sóc: rửa xe, kiểm tu, củng cố để chuẩn bị cho ca sau xe ra sản xuất được đảm bảo yêu cầu về an toàn kỹ thuật. Không ngại bụi bẩn, không ngại khó khăn vất vả, Tám say mê làm việc nhiệt tình kể cả lúc xe vận hành cũng như lúc rửa xe hay sửa chữa. Ngày công bình quân hàng năm 26 công/tháng. Lương bình quân đạt từ 7 đến 7,6 triệu đồng. Ngoài ra, Tám còn có tinh thần động viên nhắc nhở anh em đồng nghiệp làm tốt công tác kỹ thuật cơ bản, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm an toàn và an ninh

      Với lớp đàn anh, Tám luôn học hỏi kinh nghiệm để làm việc và chăm sóc xe tốt hơn, với đồng nghiệp trẻ anh lại là người tận tình chỉ bảo để họ vững hơn trong nghề. Đến nay Tám đã đạt được bậc nghề là 4/4. Tận tâm với nghề, gần gũi với mọi người anh được anh em trong tổ tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Công đoàn, anh luôn chăm lo đến quyền lợi chính đáng của anh em, thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ rất kịp thời.
 
56604911 1362778243860154 3670889413811896320 n
Đào Ngọc Tám kiểm tra xe trước khi nhật lệnh

      20 tuổi nghề - 16 tuổi Đảng và cũng là năm thứ 17 anh làm Tổ trưởng Công đoàn, trên lĩnh vực nào, ở nhiệm vụ nào anh cũng hoàn thành tốt. Là Đảng viên của Chi bộ, Tám luôn gương mẫu trong mọi công việc, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, các nội quy quy định của Phân xưởng cũng như của Công ty, đi đầu trong các công trình việc khó, làm gương cho quần chúng noi theo.

      Với các sáng kiến góp phần làm lợi cho phân xưởng và những nỗ lực của bản thân, Đào Ngọc Tám đã đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua nhiều năm liền, năm 2017 anh đạt Chiến sỹ thi đua cấp TKV và năm 2018 anh được bầu  là Chiến sỹ thi đua cấp Bộ Công Thương./.

Kim Khánh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây