Công ty Than Thống Nhất – TKV triển khai thực hiện chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10/01/2019 của Bộ Chính Trị

Thứ năm - 30/04/2020 12:40 805 0
Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của Công ty về công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động trong Công ty, tạo sự chuyển biến tích cực và thống nhất nhận thức về công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Ngày 21/4/2020, Công ty Than Thống Nhất -TKV ban hành Kế hoạch số 2953/KH-VTNC về việc Triển khai thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong Công ty Than Thống Nhất - TKV năm 2020.
Ảnh minh họa - Cẩm Nhung (ST)
Ảnh minh họa - Cẩm Nhung (ST)
      Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10/01/2019

     Các các đơn vị tuyên truyền, phổ biến, sâu rộng các quy định của Pháp luật liên quan đến bảo vệ người tố cáo và nội dung Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10/01/2019, đến cán bộ, nhân viên, người lao động, thực hiện tốt Chỉ thị, nhằm đẩy mạnh công tác phát hiện, đấu tranh với những biểu hiện bao che hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, hành vi trả thù, trù dập người tố cáo; ủng hộ, bảo vệ người tố cáo; loại bỏ những hành vi vu khống, tố cáo sai sự thật. Kịp thời biểu dương, khen thưởng người tố cáo đúng và coi đây là một nhiệm vụ thường xuyên.

      Nhiệm vụ của các đơn vị trong Công ty về việc thực hiện Chỉ thị số 27- CT/TW, ngày 10/01/2019

      1. Người đứng đầu các đơn vị trong Công ty phải nêu cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thuộc phạm vi mình phụ trách. Sâu sát, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, uốn nắn lệch lạc trong quá trình thực hiện của cấp dưới; chịu trách nhiệm trước Công ty. Bị xử lý theo quy định nếu buông lỏng lãnh đạo, quản lý, không làm hết thẩm quyền để xảy ra tình trạng cán bộ, nhân viên và người lao động thuộc phạm vi phụ trách bị trả thù, trù dập khi tố cáo, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

      2. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với công tác bảo vệ người tố cáo để kịp thời phát hiện các tổ chức, cá nhân không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao trong việc bảo vệ người tố cáo, người phản ánh, kiến nghị, cung cấp thông tin về những biểu hiện tham nhũng, lãng phí, tiêu cực của cán bộ, nhân viên và người lao động; phát hiện, làm rõ, kiến nghị lên cấp trên xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi trả thù, trù dập người tố cáo và công khai kết quả xử lý.

      3. Đề cao trách nhiệm, đạo đức, ý thức kỷ luật cho cán bộ, nhân viên trực tiếp làm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tạo điều kiện thuận lợi để các bộ phận này thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

      4. Tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra các hành vi trả thù, trù dập người tố cáo. Đẩy mạnh việc phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh đúng quy định Nội quy lao động của TKV mà Công ty đang áp dụng, của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi trả thù, trù dập người tố cáo, bao che người bị tố cáo; các đơn vị trong Công ty phối kết hợp cùng các tổ chức chính trị trong đơn vị, trong Công ty có trách nhiệm bảo vệ người tố cáo theo đúng quy định; nghiêm cấm việc lợi dụng quyền phản ánh, tố giác, tố cáo để bôi nhọ, vu khống, thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân liên quan, gây mất đoàn kết nội bộ.

      5. Động viên khen thưởng kịp thời người tố cáo đúng; đơn vị, cá nhân làm tốt công tác bảo vệ người tố cáo. Tổ chức phối hợp chặt chẽ giữa các Phòng ban, Trạm, Phân xưởng và các Tổ chức Chính trị trong Công ty nhằm nâng cao hiệu quả và khắc phục những yếu kém trong công tác bảo vệ người tố cáo.

      Thời gian thực hiện: Hoàn thành trong quý II năm 2020.

     Quá trình thực hiện nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc, đề nghị các đơn vị kịp thời phản ánh về Phòng TTKT để tổng hợp, báo cáo Giám đốc Công ty xem xét, giải quyết./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây