Đoàn chuyên gia Hiệp hội Năng lượng Việt Nam tìm hiểu thực tế tại Công ty Than Thống Nhất – TKV

Thứ tư - 19/09/2018 14:01 430 0
Nhằm tham quan, tác nghiệp thực tế tại các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) để tìm hiểu tình hình hoạt động SXKD và những vướng mắc, bất cập trong cơ chế chính sách tác động đến SXKD của Tập đoàn, qua đó có những phản ánh nhằm tạo điều kiện để Tập đoàn hoàn thành tốt quy hoạch phát triển ngành Than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Ngày 18/9/2018, đoàn cán bộ, chuyên gia của Hiệp hội Năng lượng Việt Nam do đồng chí Trần Viết Ngãi – Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đã có chương trình tham quan thực tế, tìm hiểu hoạt động SXKD để viết bài tuyên truyền, chuẩn bị tài liệu báo cáo lãnh đạo Bộ Công thương về các vấn đề của ngành Năng lượng Việt Nam.
Đoàn chuyên gia Hiệp hội Năng lượng Việt Nam tìm hiểu thực tế  tại Công ty Than Thống Nhất – TKV

      Hiệp hội năng lượng Việt Nam là một tổ chức phi Chính phủ, có tiếng nói độc lập, khảo sát tại các Công ty than để tìm hiểu về điều kiện sản xuất, công nghệ áp dụng, công nghệ CGH – TĐH, điều kiện tuyển dụng, đời sống, thu nhập của người lao động, các loại thuế phí trong hoạt động khai thác khoáng sản…

      Tham gia đón tiếp và làm việc cùng đoàn chuyên gia Hiệp hội Năng lượng Việt Nam có đồng chí Nguyễn Hữu Nhất – Phó Giám đốc Công ty cùng các Phòng CV, KCM, TGM.
 

cg2
Đồng chí Nguyễn Hữu Nhất - Phó Giám đốc Công ty báo cáo tình hình hoạt động SXKD của Công ty trong năm 2017 và 8 tháng đầu năm 2018.


      Năm 2017, dưới sự lãnh chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Công ty, tinh thần kỷ luật và đồng tâm của người thợ mỏ, toàn thể CBCNV Công ty Than Thống Nhất – TKV đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD mà TKV giao phó. Các chỉ tiêu sản xuất chính đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; tiền lương, thu nhập của người lao động được giữ vững, đảm bảo ổn định. Công tác chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của người lao động luôn được đẩy mạnh, Công ty không để xảy ra vụ TNLĐ nghiêm trọng nào. Vinh dự hơn nữa, ngày 13/6/2018, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã ban hành Quyết định số: 1055/QĐ-TKV về việc “Xếp hạng Doanh nghiệp loại A năm 2017 đối với Công ty Than Thống Nhất – TKV”.

      Bước sang năm 2018, cùng với những khó khăn chung của ngành Than thì Công ty Than Thống Nhất – TKV cũng đã trải qua những khó khăn nhất định trong hoạt động SXKD. Đó là những tác động của yếu tố thời tiết, mưa, bão nhiều làm lưu lượng nước chảy vào mỏ tăng cao liên tục, các lò chợ chuyển diện, không đáp ứng kịp thời cho sản xuất; sự dao động trong tư tưởng của người lao động làm họ thay đổi suy nghĩ về việc tiếp tục gắn bó với ngành Than; cùng với đó là các loại thuế, phí tăng cao, kìm hãm sự phát triển của ngành Than nói chung và Công ty nói riêng…

      Thay mặt cho đoàn chuyên gia Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, đồng chí Trần Viết Ngãi đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Công ty đã dành thời gian đón tiếp và làm việc cùng với đoàn. Trước những thông tin trong báo cáo SXKD của Công ty mà đồng chí Nguyễn Hữu Nhất – Phó Giám đốc Công ty đã trình bày, đồng chí Trần Viết Ngãi đánh giá hoạt động SXKD của Công ty là rất tốt, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn cùng với ngành Than nói chung nhưng đồng chí cũng tin tưởng rằng Ban lãnh đạo cùng tập thể CBCNV của Công ty sẽ có những giải pháp nhất định để khắc phục mọi khó khăn, hướng tới việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu mà TKV giao phó. Đồng chí cũng đánh giá cao một tiêu chí trong tổng số 5 tiêu chí để xếp hạng Doanh nghiệp loại A đối với Công ty Than Thống Nhất – TKV đó là Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu. Ngoài ra các vấn đề về điều chỉnh mức lương cho thợ lò, xin cấp phép thăm dò trữ lượng than dài hạn hơn, hay những kiến nghị về điều chỉnh các mức thuế, phí đối với ngành Than cũng được đồng chí đưa ra góp ý đối với Công ty trong buổi làm việc.

      Với những thông tin thu thập được liên quan đến hoạt động SXKD, đoàn chuyên gia sẽ xây dựng chương trình làm việc cụ thể tới đây với Bộ Công thương để góp phần giải quyết những khó khăn, vướng mắc chung cho ngành Than Việt Nam./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây