Tăng cường các biện pháp an toàn cho việc thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị cơ điện và lưới điện trong ngày nghỉ

Thứ tư - 05/09/2018 22:01 185 0
Vào các ngày như: ngày Lễ, ngày Chủ nhật, Công ty Than Thống Nhất – TKV nghỉ sản xuất, tuy nhiên để đảm bảo kỹ thuật cơ bản, an toàn và duy trì ổn định thiết bị cơ điện - vận tải và lưới điện phục vụ tốt cho sản xuất sau những ngày nghỉ; một số các Phân xưởng đã lập và đăng ký kế hoạch bảo dưỡng, tiểu tu thiết bị lưới điện vào ngày nghỉ sản xuất.
      Phòng Cơ điện - Vận tải tổng hợp và đưa ra Phương án nhiệm vụ của các Phân xưởng sản xuất trong Công ty đăng ký thực hiện khâu Cơ điện -Vận tải vào các ca của những ngày nghỉ. Yêu cầu tất cả các Phân xưởng thực hiện kiểm tra củng cố thiết bị, lưới điện của Phân xưởng quản lý từ Trạm Biến áp đến các thiết bị đang hoạt động để ổn định phục vụ sản xuất. Tùy theo công việc của các Phân xưởng đăng ký, phòng CV có phương án cụ thể cho từng đơn vị thực hiện.

      Phương án đề ra biện pháp an toàn chung trong quá trình thực hiện, yêu cầu các Phân xưởng phải thực hiện nghiêm chỉnh quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn trong khai thác than hầm lò (QCVN 01:2011/BCT ban hành kèm theo thông tư: 03/2011/TT-BCT ngày 15 tháng 5 năm 2011) và các quy định về sửa chữa và lắp đặt thiết bị trong hầm lò của Công ty đã ban hành.

      Ngoài ra các Phân xưởng còn phải bổ sung một số biện pháp an toàn như: Trước khi sửa chữa thiết bị điện phải cắt điện, treo biển và cử người canh gác; Đấu nối lưới điện, lắp đặt thiết bị trước hết phải kiểm tra các điều kiện đảm bảo quy phạm an toàn mới được tiến hành công việc; Các thiết bị sau khi di chuyến, lắp đặt xong phải được kiểm tra đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn phòng nổ, phải được lập biên bản nghiệm thu kỹ thuật lưu tại đơn vị trước khi đưa vào vận hành; Sau khi sửa chữa xong thiết bị phải đo hàm lượng khí CH4, CO2... đảm bảo hàm lượng theo quy định rồi mới được phép đóng điện cho thiết bị hoạt động.

      Ngoài các biện pháp KTAT, KTCB trên, giao cho các đồng chí Quản đốc căn cứ vào thực tế công việc đề ra các biện pháp kỹ thuật an toàn cụ thể cho từng vị trí công việc, cho từng công nhân làm việc.

      Căn cứ vào nội dung công việc đăng ký, yêu cầu các đồng chí Quản đốc đơn vị và cán bộ chỉ huy trực tiếp của đơn vị đó phải thực hiện đầy đủ các biện pháp KTAT theo quy trình, quy định và quy phạm hiện hành. Ngoài ra phải kiểm tra thực tế hiện trường nơi công tác để đưa bổ sung thêm các biện pháp KTAT cho phù hợp đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người thực hiện./.

Kim Khánh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây