Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ hai - 21/01/2019 12:05 1.343 0
Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Đoàn Thanh niên Công ty. Được sự đồng ý của BTV Đảng ủy, Giám đốc Công ty. Chiều ngày 20/1/2019 tại Phòng họp tầng 8 văn phòng Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019
      Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; đồng chí Phạm Đức Khiêm – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Mạnh Toán – Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn Công ty; đồng chí Nguyễn Lương Bình – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty; các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Công ty khóa XXX; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn.
dsc3773
Đồng chí Trần Văn Đại – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty trình bày báo cáo tại hội nghị

      Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Đại – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty đã trình bày báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019.

      Năm 2018, tuy gặp nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh nhưng Công ty đã có nhiều cố gắng trong việc chăm lo đời sống trong việc tạo điều kiện ăn ở, đi lại cho thợ lò; có nhiều giải pháp khuyến khích giữ chân thợ lò như kích cầu tăng đơn giá tiền lương cho thợ khai thác, đào lò, thưởng khuyến khích tiền lương cho thợ lò đạt năng suất, đảm bảo và vượt ngày công nên tình hình tư tưởng của đoàn viên thanh niên và CNCB toàn Công ty đều ổn định. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ Công ty, sự quan tâm định hướng, tạo điều kiện của Đoàn Than Quảng Ninh, sự phối hợp của Công đoàn, Lãnh đạo các đơn vị, sự ủng hộ nhiệt tình của người lao động trong Công ty. Ban Chấp hành Đoàn TN Công ty đã triển khai thực hiện các hoạt động năm 2018 với chủ đề công tác “Xung kích trong lao động sản xuất, đẩy lùi tệ nạn xã hội trong ĐVTN” đạt được nhiều những kết quả nổi bật.
dsc3783

      Trong công tác giáo dục, truyền thông Đoàn Thanh niên Công ty tập trung tăng cường tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN; tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội qua các trang mạng xã hội. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, tuyên truyền thực hiện AT-VSLĐ, PCCN, ATGT, phòng chống tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy được quan tâm chú trọng. Kết quả trong năm 2018 đã có 1.863 tin bài được đăng tải, 4.557.782 lượt truy cập trên website thanthongnhat.vn, có 1.194 video clip được xây dựng và phát trên hệ thống tuyên truyền trực quan ehome. Các việc làm trên đã góp phần kịp thời tuyên truyền, vận động CNCB ổn định tư tưởng, phát huy truyền thống kỷ luật và đồng tâm của người thợ mỏ, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua trong lao động sản xuất để hoàn thành nhiệm vụ TKV giao.
dsc3790

      Trong công tác tổ chức các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đoàn Thanh niên Công ty đã tham gia tích cực và thực hiện hiệu quả các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động. Tổ chức các hoạt động thanh niên xung kích, thanh niên kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn VSLĐ, kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất vào thời điểm ca 2, ca 3, kiểm tra an ninh trật tự, công tác vệ sinh môi trường. Tích cực phối hợp với Phòng Bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản cho Công ty; tiếp tục tham gia quản lý, duy trì quản lý có hiệu quả các mô hình đường lò sạch; trồng 5015 cây xanh các loại bổ xung quanh khuôn viên văn phòng, công trường, phân xưởng và một số vị trí trên khai trường sản xuất, đăng ký đảm nhận và hoàn thành 60 công trình (trong đó có 01 công trình gắn biển cấp Đoàn Than, 12 công trình thanh niên được Đoàn Than tuyên dương). Phong trào “Sáng tạo trẻ” được phát huy hiệu quả thông qua hoạt động của các câu lạc bộ khoa học kỹ thuật trẻ, năm 2018 Đoàn viên trong công ty là tác giả và đồng tác giả của 216 sáng kiến cải tiến kỹ thuật bằng 127% so với cùng kỳ năm 2017, hợp lí hóa sản xuất đảm bảo an toàn. Duy trì các hoạt động thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phong trào ngân hàng máu sống, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, động viên, thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi đoàn viên trong Công ty bị TNLĐ, hỗ trợ đoàn viên bị khó khăn đột xuất, đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng động viên các cháu học sinh giỏi con CNCB trong Công ty…
dsc3795

      Đối với công tác tổ chức các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi, Đoàn Thanh niên Công ty đã quan tâm tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp, hỗ trợ ĐVTN trong học tập, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống; thường xuyên tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cho ĐVTN; Tham mưu, phối hợp với chuyên môn và Công đoàn tổ chức tuyên dương các em học sinh giỏi xuất sắc năm học 2017-2018; khen thưởng các cháu đỗ đại học nguyện vọng 1; Tặng quà trung thu cho các cháu con CNCB trong dịp trung thu; Tổ chức 03 lớp năng khiếu hè dạy bơi, bóng đá cho các cháu con CNCB trong Công ty. Triển khai hiệu quả các hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN, năm 2018 toàn đoàn có 01 cá nhân được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng của Trung ương Đoàn; 03 mô hình tổ đội thanh niên tham gia quản lý, 03 đồng chí được Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương thợ trẻ tiêu biểu là người dân tộc thiểu số có thu nhập cao, 01 đồng chí là Tài năng trẻ Đoàn Than Quảng Ninh năm 2017; Đoàn TN Công ty và 01 cá nhân được Đoàn Than QN khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Tháng Thanh niên và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

      Trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, các chi đoàn tiếp tục phát huy tốt vai trò của tổ tu dưỡng đối tượng Đảng. Kết thúc năm 2018, Đoàn TN Công ty đã giới thiệu với Đảng xem xét kết nạp cho 35 đồng chí, đề nghị chuyển Đảng chính thức cho 51 đồng chí.
dsc3798
 
dsc3799
 
dsc3807
Các đồng chí Đoàn viên Thanh niên trình bày tham luận tại hội nghị

      Tại hội nghị, các đồng chí Đoàn viên thanh niên tại các chi đoàn đã đưa ra các ý kiến tham luận về các giải pháp phát huy vai trò thanh niên trong lao động sản xuất, ổn định tư tưởng cho ĐVTN khi sản xuất gặp khó khăn của chi đoàn KT9; Phát huy vai trò của thanh niên, phối hợp cùng chuyên môn, Công đoàn trong việc chăm lo đời sống và giữ chân thợ lò của chi đoàn Đào lò 1; Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả và vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc đẩy mạnh công tác tuyển sinh, tuyển dụng lao động của chi đoàn khối Nghiệp vụ; Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng tin học hóa, tự động hóa vào sản xuất của chi đoàn Kỹ thuật I và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc tổ chức sinh hoạt đoàn tại đơn vị của chi đoàn khối Kỹ thuật II.
dsc3819
Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị
      Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh đã biểu dương  những thành tích mà Đoàn Thanh niên Than Thống Nhất đã đạt được. Đồng chí cũng chia sẻ những nét hoạt động nổi bật của Đoàn Than Quảng Ninh trong năm 2018 và năm 2019 sắp tới. Phát biểu chi đạo Hội nghị, đồng chí nêu ra những nhiệm vụ quan trọng mà tổ chức Đoàn cần tiếp tục thực hiện tốt. Trong đó có việc làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là tuyên truyền về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật An ninh mạng, công tác AT-VSLĐ, truyền thống của ngành Than; Tiếp tục đẩy mạnh đăng ký đảm nhiệm các công trình, phần việc thanh niên và mô hình thanh niên tham gia quản lý; Duy trì và phát huy câu lạc bộ “Khoa học kỹ thuật trẻ”; Làm tốt công tác kèm cặp, giữ chân thợ lò, tuyển dụng lao động vào làm việc tại Công ty; Quy hoạch, đào tạo cán bộ Đoàn; Nâng cao hiệu quả của tổ bồi dưỡng phát triển Đảng; Tổ chức và phối hợp tổ chức tốt hơn nữa công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng.
dsc3841
Đồng chí Phạm Đức Khiêm – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại hội nghị.
      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Khiêm - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Công ty ghi nhận những thành tích đạt được của Đoàn Thanh niên Công ty, đóng góp của tuổi trẻ vào kết quả SXKD chung toàn Công ty năm qua. Đồng chí cũng thông tin tới đoàn viên thanh niên tại hội nghị tình hình chung của Tập đoàn và Công ty trong năm 2018 và kế hoạch SXKD trong năm 2019. Bước sang năm 2019, với vai trò và trách nhiệm của mình, tuổi trẻ Công ty Than Thống Nhất phải là lực lượng gương mẫu đi đầu, xung kích, tiên phong trong công tác AT-VSLĐ, giải quyết khâu yếu việc khó, đảm nhiệm các công trình trọng điểm, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn; phối hợp cùng các Phòng Ban chức năng tuyên truyền, vận động công nhân, đoàn viên thanh niên đảm bảo ngày công, hỗ trợ những công nhân mới tuyển tạo tâm lý yên tâm cho người lao động, tuyển dụng và thu hút thợ lò gắn bó với doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT tạo sân chơi lành mạnh thu hút, tập hợp, đoàn kết ĐVTN; làm tốt công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng…
dsc3857
dsc3866
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018
      Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Phó Bí thư Đoàn Thanh Quảng Ninh đã trao cờ Đơn vị vững mạnh xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018 của Đoàn Than Quảng Ninh cho Đoàn Thanh niên Công ty. Tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tổ, đội Thanh niên tham gia quản lý; các chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018; các cộng tác viên, báo cáo viên tiêu biểu năm 2018 và chia tay các đồng chí Bí thư Chi đoàn nghỉ chuyển 6 tháng cuối năm 2018.
dsc3967

      Với những kết quả và thành tích đã đạt được trong năm 2018, bước sang năm 2019, Đoàn Thanh niên Công ty sẽ phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ và tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ tiếp tục bám sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, dưới sự chỉ đạo của BTV Đoàn Than Quảng Ninh, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, đoàn viên thanh niên Than Thống Nhất quyết tâm thực hiện hiệu quả các nội dung mà Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đã đề ra với chủ đề công tác năm 2019 “Đoàn kết - sáng tạo - xây dựng Công ty Than Thống Nhất - TKV phát triển bền vững”. Quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, kế hoạch SXKD năm 2019 góp phần xây dựng Công ty Than Thống Nhất – TKV “An toàn – Đổi mới – Phát triển”./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây