Năng động & Trách nhiệm

Thứ sáu - 11/01/2019 13:58 499 0
Là Bí thư chi bộ có 50 đảng viên, Nguyễn Văn Tịnh luôn là một Bí thư năng động và là một Quản đốc có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.
Năng động & Trách nhiệm

      Chúng tôi đến thăm Phân xưởng Cơ điện - Công ty Than Thống Nhất - TKV vào đúng thời gian cả Công ty đang sôi nổi thi đua đợt cao điểm 90 ngày đêm phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất năm 2018.  Đưa chúng tôi đi thăm Phân xưởng Cơ điện, anh Nguyễn Văn Tịnh - Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng cho biết, mặc dù môi trường làm việc ở cả trên mặt bằng và trong lò, nhưng công việc của họ cũng luôn phải phát huy cao độ để nhanh chóng sửa chữa, phục hồi các thiết bị hỏng hóc để đưa chúng trở lại vị trí sản xuất.

      Phân xưởng Cơ điện được Công ty giao nhiệm vụ gia công chế tạo vật tư thiết bị, sửa chữa thiết bị, máy móc cơ điện mỏ, cấp phát đèn lò, sửa chữa thủy lực, vận hành các trạm điện từ 6kV đến 35kV… Tổng quân số của Phân xưởng lên tới 154 người, trong đó nữ 52 người, 50 đảng viên. Từng ấy con người là từng ấy tâm tư, hoàn cảnh khác nhau. Hiểu rõ thực trạng đó, là người “đứng mũi chịu sào”,  Bí thư Tịnh luôn gần gũi để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động để từ đó có giải pháp và đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty có giải quyết kịp thời các vướng mắc, đảm bảo công ăn việc làm, để người lao động nêu cao tinh thần tự chủ, khắc phục khó khăn, yên tâm, gắn bó với nghề.

      Bí thư Nguyễn Văn Tịnh cho biết, do tính chất đặc thù của Phân xưởng là phục vụ, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, cung cấp vật tư… đảm bảo tốt nhất cho sản xuất hầm lò, nên trong các buổi sinh hoạt chi bộ Phân xưởng Cơ điện, luôn hướng các đảng viên đi sâu vào các vấn đề cụ thể nhằm nâng cao năng suất lao động, bảo đảm an toàn theo nội quy và quy chế của Công ty, của Chi bộ ban hành. Vì vậy, thời gian qua các đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tích cực trong mọi phong trào thi đua, đồng thời tích cực vận động quần chúng tham gia hưởng ứng, nên đã phát huy được sức mạnh tập thể trong công việc, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

      Không chỉ là Bí thư tâm huyết, Quản đốc Nguyễn Văn Tịnh còn luôn gần gũi, nhiệt tình, chia sẻ, động viên, hỗ trợ công nhân tại xưởng những lúc gặp khó khăn, vướng mắc trong gia đình hoặc trong công viêc. Song đối với nhiệm vụ, Nguyễn Văn Tịnh, luôn đề cao tinh thần tập thể, giao rõ nhiệm vụ và quyền hạn cụ thể cho từng tổ, từng người trong từng công việc, đồng thời đề ra thời hạn hoàn thành công việc một cách hợp lý. Những giải pháp linh hoạt trong phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng công việc đã giảm bớt áp lực, khích lệ tinh thần làm việc và tạo tình đoàn kết trong xưởng. Kết quả 10 tháng năm 2018 của Phân xưởng đạt 100% kế hoạch đề ra; tiền lương bình quân 10 tháng đầu năm 2018 đạt gần 7 triệu đồng/người/tháng. Chi bộ đã kết nạp được 03 đảng viên mới và làm thủ tục để chuyển Đảng chính thức cho 05 đồng chí.

      Trong đợt cao điểm chiến dịch 90 ngày đêm phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất năm 2018, chi bộ sẽ phấn đấu chỉ đạo hoàn thành mọi nhiệm vụ Công ty giao, ổn định thu nhập cho người lao động. Công tác xây dựng Đảng sẽ triển khai các nội dung chỉ đạo, các văn bản của cấp trên, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quyết tâm xây dựng Chi bộ vững mạnh toàn diện./.

NQ (ST)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây