Bế mạc lớp đào tạo cán bộ nguồn công tác đoàn

Thứ sáu - 28/10/2022 09:04 341 0
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027, nhằm đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn cho các đồng chí cán bộ đoàn trẻ, nằm trong quy hoạch Bí thư Đoàn các cơ sở. Đoàn Than Quảng Ninh phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Trường Quản trị Kinh doanh - Vinacomin tổ chức lớp Đào tạo cán bộ nguồn công tác đoàn (cấp chứng nhận).
Tinh thần đoàn kết, sôi nổi của các học viên
Tinh thần đoàn kết, sôi nổi của các học viên
      Qua 15 ngày học tập, các đồng chí cán bộ đoàn đã được đào tạo, học tập các bài: Những vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Luật Doanh nghiệp; Phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo trong Đảng bộ, Chi bộ cơ sở đối với doanh nghiệp và tổ chức Đoàn; Chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ trong doanh nghiệp Nhà nước; Chiến lược an ninh quốc phòng và bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới; Đường lối đối ngoại, vị trí, vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới; Xu thế phát triển kinh tế thế giới giai đoạn 2021 - 2025 - Những tác động đến Việt Nam và TKV; Cách mạng công nghiệp 4.0 - nhận thức chuyển đổi số - Các tác động đến TKV; Những chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Than Quảng Ninh đối với phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...

      Được học tập, trao đổi và rèn luyện các kỹ năng hoạt động tập thể; Kỹ năng tạo động lực và lôi cuốn đoàn viên; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng ứng dụng internet và mạng xã hội trong hoạt động Đoàn; Kỹ năng, nghiệp vụ công tác của người cán bộ Đoàn...
 
bm2
 
bm3
Thực tập về nguồn tại khu di tích K9
      Được học tập về Truyền thống thợ mỏ Việt Nam và vai trò công nhân mỏ TKV trong sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia hiện nay và đi thực tập về nguồn tại Khu Di tích K9.

     Qua khóa học đã góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, tác phong của người cán bộ đoàn. Đồng thời, tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ đoàn có cơ hội giao lưu, học hỏi các kiến thức chuyên sâu về kỹ năng, nghiệp vụ, quy định của Đoàn; qua đó còn xây dựng tình đoàn kết, tình đồng chí, đồng nghiệp cho các học viên.
bm4
Các học viên giao lưu bóng đá
bm5
Sôi nổi trong học tập
      Kết thúc khóa học đã để lại không khí vui tươi, phấn khởi, nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các đồng chí cán bộ đoàn. Mong muốn qua khóa học, các đồng chí cán bộ đoàn sẽ được tiếp thêm nhiệt huyết, tinh thần xung kích, sáng tạo trong lao động sản xuất, đẩy mạnh phong trào Đoàn tại đơn vị ngày càng lớn mạnh./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Đạt Trần Tuấn (doanthan.com)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây