Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương 25 tập thể và cá nhân xuất sắc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022

Thứ tư - 19/10/2022 19:41 217 0
Sáng 19/10, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh niên 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV/2022 và tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Văn Dũng dự và chỉ đạo hội nghị.
Quang cảnh tại hội nghị
Quang cảnh tại hội nghị

      Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng năm 2022, các cấp bộ Đoàn TQN đã có nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của đông đảo ĐVTN. Trước bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, công tác Đoàn và phong trào TN của Đoàn TQN đã đạt được nhiều kết quả nổi bật và được Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Đảng ủy TQN và Tập đoàn ghi nhận.

      Theo đó, công tác truyền thông tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả với 1.820 tin, bài viết về hoạt động của tổ chức Đoàn. Tuyên truyền và triển khai tốt các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức như: cuộc thi Sáng tác ca khúc về tuổi trẻ Quảng Ninh; chương trình “Tết chung một nhà” năm 2022, tại chương trình có 100 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc TKV được nhận quà của TW Đoàn; chương trình dâng hương khu di tích Bác Hồ về thăm mỏ Đèo Nai và trao hỗ trợ sửa nhà cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn do Trung ương Đoàn tổ chức.

      Các cơ sở Đoàn và ĐVTN đã tích cực thực hiện công tác AT-VSLĐ, vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường (VSMT), xung kích trong lao động sản xuất với 308 lượt ra quân VSMT, thu hút trên 9.621 lượt ĐVTN tham gia đóng góp ngày công lao động. Duy trì quản lý hiệu quả 60 mô hình đường lò sạch, tuyến đường thanh niên quản lý với 613 thùng rác thanh niên quản lý trong lò và ngoài mặt bằng sản xuất đảm bảo VSMT.

m2
Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu cho biết, Đoàn TQN đã có nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của đông đảo ĐVTN

      Các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai có hiệu quả hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phong trào tuổi trẻ với mùa xuân biên giới: tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh giỏi vượt khó, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đạp Thanh - huyện Ba Chẽ - tỉnh Quảng Ninh: trao 20 xe đạp cho 20 học sinh nghèo hiếu học, 50 túi quà với tổng giá trị gần 50 triệu đồng; phối hợp cùng Huyện Đoàn Bình Liêu trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho hộ gia đình khó khăn, tổng giá trị 20 triệu đồng. Phối hợp với Thành Đoàn Hạ Long thăm hỏi và tặng quà 05 gia đình cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn thành phố; phối hợp Thành Đoàn Uông Bí thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và 04 gia đình có người bị ảnh hưởng do chất độc màu da cam, tổng giá trị 8,5 triệu đồng. Các cấp bộ Đoàn phối hợp với chuyên môn, Công đoàn thăm, tặng quà 418 gia đình có công với cách mạng tổng giá trị 551 triệu đồng.

      Thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Đoàn TQN phối hợp cùng với Huyện Đoàn Bình Liêu ủng hộ xây dựng 15 nhà vệ sinh cho nhân dân xã Đồng Tâm và Đồng Văn, huyện Bình Liêu với số tiền 60 triệu đồng, ủng hộ 20 triệu đồng xây nhà cho các hộ nghèo tại xã Đồng Văn; phối hợp Thành Đoàn Hạ Long tổ chức chương trình tình nguyện và tư vấn giới thiệu việc làm tại xã Kỳ Thượng, TP. Hạ Long. Tại chương trình, Đoàn TQN trao tặng 12 góc học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và 40 bộ võ phục cho UBND xã Kỳ Thượng, tổng giá trị 19,5 triệu đồng. Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức các chương trình tình nguyện tại chỗ, chung tay xây dựng nông thôn mới. Tiêu biểu là Đoàn TN Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức trải thảm trồng cỏ 3.000m2 khuôn viên trường; tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Thanh Lâm, Huyện Ba Chẽ với nhiều hoạt động thiết thực: đóng góp ngày công làm 500m tuyến đường vào nhà văn hóa, đổ bê tông 200m2 sân nhà văn hóa Thôn Đồng Loóng; trồng 300 cây lim; VSMT 07 thôn của xã; tổ chức sinh hoạt hè cho TNNĐ và tặng 10 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã.

      9 tháng đầu năm 2022, toàn Đoàn đã có hơn 700 lượt ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, hiến tặng 609 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu tại các cơ sở y tế; gắn biển 02 công trình cấp Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, 03 công trình cấp Đoàn TQN, 1.169 công trình cấp cơ sở và chi đoàn; 617 mô hình thanh niên quản lý và tham gia quản lý; toàn Đoàn đã cập nhật 6.308 ý tưởng, sáng kiến trên Cổng Ngân hàng ý tưởng TW Đoàn; 844 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất được áp dụng vào thực tế sản xuất tại một số đơn vị với giá trị làm lợi hơn 7 tỷ đồng.

      Công tác xây dựng Đoàn và phát triển đoàn viên được các cấp bộ Đoàn quan tâm triển khai thực hiện; 9 tháng đầu năm toàn Đoàn kết nạp mới 713 đoàn viên; bồi dưỡng, giới thiệu 552 đoàn viên ưu tú với Đảng xem xét kết nạp và được Đảng kết nạp 358 đồng chí, chiếm 65% tổng số đảng viên được kết nạp trong Đảng bộ TQN.

m3
Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Văn Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đoàn TQN cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022

      Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Văn Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đoàn TQN cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022. Thực hiện nhiệm vụ quý IV/2022, đồng chí đề nghị Đoàn TQN và các cơ sở Đoàn trực thuộc tập trung cùng chuyên môn thực hiện nhiệm vụ SXKD; chung tay khắc phục khó khăn một số đơn vị; bám sát nghị quyết của Đảng tham gia triển khai nhiệm vụ chính trị; tập trung công tác phát triển Đảng đảm bảo cả về số lượng và chất lượng; triển khai quán triệt xây dựng chương trình hành động thực hiện NQ Đại hội Tỉnh đoàn; đẩy mạnh các hoạt động VHTT cho ĐVTN; tích cực tham gia các hoạt động do cấp trên tổ chức nhân các sự kiện lớn của tỉnh và ngành; tiếp tục tổ chức tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho ĐVTN. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của ĐVTN tham gia lao động sản xuất, đảm bảo ATLĐ, môi trường góp phần hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD quý IV và cả năm 2022.

m4

 

m5
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

      Nhân dịp này, Đoàn TQN đã khen thưởng 6 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Truyền thông TKV (vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây