Tăng cường công tác quản lý lao động; nghiệm thu và thanh toán lương; công tác khoán - quản lý chi phí

Thứ năm - 25/05/2023 14:41 928 0
Để làm tốt công tác quản lý lao động tiền lương, quyết toán chi phí của các đơn vị. Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện một số nội dung như sau:
Tăng cường công tác quản lý lao động; nghiệm thu và thanh toán lương; công tác khoán - quản lý chi phí
      Công tác quản lý lao động

      Tổ chức sản xuất hợp lý, bố trí lao động đúng, đủ theo dây chuyền sản xuất nhằm sử dụng hiệu quả nguồn lao động trong đơn vị. Trường hợp đơn vị huy động công nhân đi làm thêm giờ các ngày lễ, Chủ nhật để giải quyết sản xuất thì đơn vị bố trí nghỉ bù các ngày trong tuần để công nhân có thời gian nghỉ ngơi tái tạo sức lao động và đảm bảo ngày công theo đúng quy định.

      Việc bố trí lao động trong dây chuyền sản xuất phải phù hợp với ngành nghề trong Quyết định phân công nhiệm vụ được Giám đốc Công ty đã ký. Trường hợp do yêu cầu của sản xuất phải bố trí lao động làm khác với ngành nghề trong Quyết định, Quản đốc đơn vị phải có văn bản đề nghị Công ty xem xét quyết định đổi nghề nghiệp cho người lao động phù hợp với dây chuyển sản xuất.

      Công tác nghiệm thu sản phẩm và trả lương

      Một số công việc đã được giao khoán trong đơn giá tổng hợp, để các đơn vị trong Công ty chủ động trong công tác quản lý, giữ gìn thiết bị, không để hiện tượng công việc làm đi làm lại đồng thời tăng cường áp dụng cơ giới hóa tạo điều kiện làm việc trong quá trình sản xuất. Hàng tháng trên cơ sở kế hoạch sản xuất, kế hoạch chi phí các đơn vị chủ động tự cân đổi, Công ty không tổ chức nghiệm thu thanh toán tiền lương các sản phẩm sau: Lắp đặt, thu hồi tới phục vụ công tác. đào lò, chống xén, chuyển diện lò chợ, tháo chuyển giá thường kỳ; Các sản phẩm không được thanh toán tại Quyết định số 10260/QĐ-VTNC ngày 29/12/2022. Giảm 50% đơn giá hỗ trợ khấu cắt đá trong các gương lò chợ (đá kẹp, đá trụ, vách trực tiếp) tại Quyết định số 10260/QĐ-VTNC ngày 29/12/2022. Trường hợp gặp đá cứng, giao các phòng ban chuyên môn kiểm tra xây dựng biện pháp thi công, hao phí lao động báo cáo Giám đốc Công ty phê duyệt; Đối với các sản phẩm ngoài kế hoạch phải có lệnh sản xuất, nghiệm thu trả lương của phân xưởng, biên bản nghiệm thu khối lượng được Phó Giám đốc phụ trách ký duyệt mới được thanh toán.

      Công tác quyết toán chi phí

      Khi quyết toán chi phí các đơn vị: Các Phòng ban, Phân xưởng phải chuẩn bị đầy đủ các chứng từ, hồ sơ để giải trình quyết toán (Khuyến khích sử dụng bản mềm, hồ sơ điện tử...).

      Các Phân xưởng: Lệnh chi, tổng hợp trả lương, biên bản nghiệm thu, giải trình (nếu có)... Các Phòng ban: Căn cứ nghiệm thu, hồ sơ nghiệm thu sản phẩm được thanh toán lương và đối chiếu vật tư, định mức với đơn vị, đối chiếu thanh toán lương.

      Hội đồng quyết toán có trách nhiệm rà soát các sản phẩm trong phiếu nghiệm thu, định mức,... để tiến hành thanh quyết toán cho đơn vị.

      Các Phân xưởng trong Công ty rà soát lại các hạng mục, công trình sửa chữa dở dang tại đơn vị và khẩn trương lĩnh đủ vật tư theo giám định để thi công hoàn thiện, nghiệm thu và làm các thủ tục thanh quyết toán. Trường hợp khi đã lĩnh đủ vật tư theo Giám định để sửa chữa nhưng hạng mục, công trình sửa chữa còn dở dang (không do nguyên nhân chủ quan của đơn vị) thì đơn vị đề nghị Công ty cho nghiệm thu giai đoạn và tạm thanh toán chi phí giai đoạn ngay trong tháng phát sinh, tránh tình trạng tồn vật tư kéo dài tại đơn vị.

      Các Phòng chức năng của Công ty phải cung cấp đúng, đủ và nhanh chóng các loại vật tư theo giám định kỹ thuật cho các đơn vị sửa chữa, nếu mắc ở khâu nào, Phòng nào thì Phòng đó phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công ty.

      Các đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác quản lý lao động tiền lương, nghiệm thu sản phẩm và thanh quyết toán chi phí đúng theo Quy định của Công ty, Tập đoàn. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công ty về công tác quản lý theo nhiệm vụ được phân công.

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 3908/CT-VTNC ngày 23/5/2023./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây