Chấn chỉnh việc thực hiện nhật lệnh, bàn giao ca trên phần mềm Ca lệnh sản xuất

Thứ năm - 04/05/2023 16:59 630 0
Thực hiện kế hoạch kiểm tra số: 1734/KH-VTNC ngày 15/3/2023 V/v thực hiện nhật lệnh sản xuất, bàn giao ca trên phần mềm Ca lệnh sản xuất và công tác dọn vệ sinh công nghiệp tại nhà nhật lệnh sản xuất các Phân xưởng.
Chấn chỉnh việc thực hiện nhật lệnh, bàn giao ca trên phần mềm Ca lệnh sản xuất
      Từ ngày 16 tháng 3 năm 2023 đến ngày 07 tháng 4 năm 2023, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại 18 Phân xưởng trong toàn Công ty.

      Qua kiểm tra thực tế về cơ bản các Phân xưởng đã hiểu và viết nhật lệnh, Ca lệnh sản xuất và sổ bản giao ca trên phần mềm Ca lệnh sản xuất tương đối thuần thục và đã làm chủ được công nghệ.

      Tuy nhiên vẫn còn nhiều tồn tại cần chấn chỉnh. Để kịp thời khắc phục các tồn tại trong việc nhận lệnh sản xuất, bàn giao ca trên phần mềm Ca lệnh sản xuất. Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị trong Công ty thực hiện ngay một số việc sau:

      Đối với các Phân xưởng

     Đối với người lao động: Các cá nhân được cấp tại khoản đăng nhập vào phần mềm Ca lệnh sản xuất phải thực hiện nghiêm túc việc bảo mật tài khoản cá nhân của mình, không để người khác chiếm dụng tài khoản đăng nhập vào hệ hệ thống để thực hiện những hành vi không trong sáng. Tất cả người lao động của đơn vị phải thực hiện việc nhận diện khuôn mặt, vân tay theo đúng Quy định số: 1309/QĐ-VTNC ngày 01/3/2023 của Giám đốc Công ty.

      Đối với Quản đốc Phân xưởng: Công tác kiểm tra, ký duyệt nhật lệnh, ca lệnh, sổ bàn giao ca của Quản đốc phải sâu sát, cụ thể để phát hiện ngay những tồn tại, bất cập và có biện pháp chấn chỉnh, chỉ đạo kịp thời. Không cho phép nhân viên kinh tế Phân xưởng ký vào vị trí của người được ủy quyền trong sổ Ca lệnh của Phó Quản đốc trực ca. Đối với sổ nhật lệnh của Quản đốc phải thể hiện đầy đủ các công văn, chỉ thị, Quyết định, Quy trình, Quy định và lệnh sản xuất mới của công ty để triển khai đến 3 ca thực hiện.

      Đối với Phó Quản đốc kỹ thuật: Là người chịu trách nhiệm cập nhật các công văn, chỉ thị, các Quyết định, Quy định, Quy trình và lệnh sản xuất mới để kịp thời đưa vào nhật lệnh, Ca lệnh sản xuất để đảm bảo tính pháp lý của nhật lệnh, ca lệnh sản xuất. Là người chịu trách nhiệm rà soát lại các Quyết định, Quy định và Quy trình không còn hiệu lực để đưa ra khỏi nhật lệnh, Ca lệnh sản xuất để đảm bảo tính pháp lý của nhật lệnh, Ca lệnh sản xuất. Là người chịu trách nhiệm rà soát và lược bỏ các nguy cơ, biện pháp an toàn cho từng công việc cụ thể cho sát với các điều kiện sản xuất thực tế của từng Phân xưởng, đảm bảo nhật lệnh, ca lệnh sản xuất ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý.

      Đối với Phó Quản đốc trực ca: Tại mục I của sổ Ca lệnh sản xuất yêu cầu phải thể hiện đầy đủ các công văn, chỉ thị, Quyết định, Quy định, Quy trình, và lệnh sản xuất mới của Công ty để phổ biến đến từng người lao động. Các công việc phát sinh trong ca không còn đúng với lệnh sản xuất ban đầu, yêu cầu phải thực hiện viết nhật lệnh, ca lệnh bổ sung để giao việc cho người lao động đảm bảo tính pháp lý của ca lệnh sản xuất. Đối với sổ bàn giao ca: Yêu cầu phải thể hiện đầy đủ các cột mục trong sổ và các thành phần ký giao ca, nhận ca đầy đủ theo quy định. Lưu ý chú trọng việc bàn giao công việc cho ca sau phải cụ thể và chi tiết, dự báo các nguy cơ và biện pháp an toàn để cản bộ ca sau chủ động phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

      Đối với các Phòng chức năng

      Phòng An toàn và BHLĐ: Tăng cường công tác kiểm tra công tác quản lý và sử dụng Phần mềm Ca lệnh sản xuất của các Phân xưởng để kịp thời phát hiện các tồn tại và chấn chỉnh xử lý kịp thời. Thường trực giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình viết nhật lệnh sản xuất, bàn giao ca trên phần mềm Ca lệnh sản xuất tại các đơn vị. Nghiên cứu, đề xuất Giám đốc Công ty cho phép mở app ứng dụng nhận việc trên điện thoại thông minh và cho phép những đối tượng làm việc xa vị trí nhật lệnh (được sự đồng ý của Giám đốc) nhận việc từ xa. Sau này có thể mở rộng app để thực hiện việc nhận lệnh cho người lao động khi dịch Covid19 bùng phát trở lại.

      Phòng Vật tư: phối hợp cùng đơn vị cung cấp phần mềm triển khai đưa các mã vật tư, tên các loại vật tư vào trong phần mềm để công tác bản giao vật tư trong sổ bản giao ca được thống nhất trong toàn Công ty. Cấp giấy in A4 theo định mức của Phòng An toàn cho các đơn vị thực hiện in sổ lệnh, bàn giao ca và chia lương cho các đơn vị theo Quyết định số: 3082/QĐ-VTNC, ngày 26/4/2023.

      Phòng CV: Đảm bảo hệ thống internet Công ty hoạt động ổn định. Xây dựng kế hoạch bảo dưỡng, thay thế máy tính, máy in, máy nhận diện khi có hỏng hóc.

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 3316/CT-VTNC ngày 03/5/2023./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây