Phòng, chống dịch trong tình hình mới

Thứ hai - 17/04/2023 12:22 17.129 0
Thực hiện Công văn số: 1411/SYT-NVY ngày 12/4/2023 của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh V/v “Tăng cường giám sát phòng, chống dịch bệnh COVID-19"; Thực hiện Công văn số: 1364/BCĐ ngày 14/4/2023 của Ban chỉ đạo PCD COVID-19 Thành phố Cẩm Phả V/v “Tăng cường giám sát phòng, chống dịch bệnh COVID-19".
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
      Ngày 15/4 vừa qua, Ban chỉ đạo Phòng Chống dịch Công ty Than Thống Nhất - TKV đã có Chỉ thị số: 2725/CT-VTNC V/v Phòng, chống dịch trong tình hình mới gửi các đơn vị trong toàn Công ty.

      Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường, cần phát huy năng lực tự chủ, linh hoạt, thích ứng kịp thời, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh theo phương châm: “Tình thế nào, giải pháp đó", dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên trước sự hiệu quả, hiệu lực khả năng bảo vệ của vắc xin giảm dần theo thời gian, số ca mắc trong cộng đồng cả nước hiện đang có xu hướng tăng lên, tiềm ẩn nguy cơ dịch bùng phát trở lại. Tại Quảng Ninh, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát ổn định và duy trì ở mức thấp. Tuy nhiên trong 2 tuần gần đây, số ca mắc COVID-19 đang có xu hướng gia tăng nhẹ tại (Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều), ghi nhận một số chùm ca bệnh tại trường học, cộng đồng.

      Trước tình hình đó, để tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và người lao động, góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng chống dịch thời gian vừa qua, để đảm bảo lao động phục vụ sản xuất, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch yêu cầu các đơn vị trong Công ty triển khai đồng bộ các giải pháp sau:

      Quyết liệt ngăn chặn các ca F0 lây lan tại đơn vị. Đối với người đã nhiễm Virus, tuyệt đối không được kỳ thị, phân biệt đối xử. Tiếp tục chăm lo cho người bệnh Covid-19 trong giai đoạn hậu nhiễm. Tuyên truyền để các bộ phận giúp người bệnh hòa nhập sau khi quay trở lại làm việc

      Tăng cường công tác truyền thông cho CBCN trong đơn vị phòng chống dịch COVID-19. Phối hợp chặt chẽ với Trạm Y tế phường, xã trên địa bàn, hướng dẫn CBCN theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm các dấu hiệu, triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 để chủ động cách ly, xét nghiệm sàng lọc đồng thời báo cáo Ban chỉ đạo PCD và Trạm Y tế Công ty để được hướng dẫn, giám sát đúng quy định.

      Tuyên truyền, khuyến cáo tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả 3 trụ cột phòng, chống dịch (xét nghiệm, cách ly, điều trị) và thực hiện hiệu quả khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế với thông điệp “2K (khẩu trang, khử khuẩn) kết hợp thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức cán bộ, đảng viên, người lao động trong phòng, chống dịch COVID-19”.

      Tuyên truyền, làm rõ về tác dụng, hiệu quả, lợi ích của vắc xin trong phòng dịch bệnh. Khuyến khích người lao động của đơn vị tích cực tham gia tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân và cộng đồng, nhất là đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền, những người muốn lựa chọn vắc xin, tuyên truyền, giải thích “Tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 là nghĩa vụ, là quyền lợi, trách nhiệm của người dân”; Khẳng định “Tiêm vắc xin là một trong những biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh”. Cần tiêm đầy đủ và đúng hạn các loại vắc xin được khuyến nghị, cảnh báo về các biến chủng mới của dịch, tuyên truyền, hướng dẫn người lao động chăm sóc sức khỏe sau nhiễm và tái nhiễm Covid-19.

      Rà soát, chủ động đăng ký với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Công ty qua phòng TCLĐ để tiêm vắc xin phỏng Covid-19 cho các đối tượng tại đơn vị chưa hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin (Số lao động ốm đau, thai sản, mới tuyển dụng...).

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 2725/CT-VTNC ngày 15/4/2023./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây