Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy trước dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ tư - 31/01/2024 11:10 3.975 0
Trong thời gian vừa qua, công tác đảm bảo ANTT và PCCC của Công ty Than Thống Nhất - TKV đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và đạt những kết quả theo yêu cầu. Tuy nhiên, gần đến Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024, tình hình ANTT và PCCC dự báo có nhiều diễn biến phức tạp.
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy trước dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024
Do vị trí của Công ty Than Thống Nhất - TKV nằm xen kẽ khu dân cư của các phường Cẩm Đông, Cẩm Sơn, Cẩm Tây trong địa bàn thành phố Cẩm Phả; kinh tế còn gặp nhiều khó khăn dẫn đến các loại tội phạm sẽ gia tăng như trộm cắp, các loại tệ nạn xã hội sẽ diễn biến phức tạp hơn… ảnh hưởng đến sự ổn định về ANTT và PCCC của Công ty.  

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản và PCCC cho các khu vực trong Công ty; nhất là trước và trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Giám đốc Công ty đã ban hành Chỉ thị số 976/CT-VTNC ngày 30/01/2024 về việc “Tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, an toàn PCCC trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024”. Qua đó, Chỉ thị nhấn mạnh những nội dung sau:

Phòng Kiểm soát nội bộ và Bảo vệ (KB): Bố trí lực lượng chốt gác đảm bảo an toàn ANTT, PCCC. Duy trì lực lượng, phương tiện thường trực, phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Thường xuyên tổ chức kiểm tra các vị trí có nguy cơ cháy nổ cao. Phối hợp với Văn phòng Công ty kiểm tra ANTT và an toàn PCCC các khu tập thể công nhân, Văn phòng Công ty để có biện pháp đảm bảo ATVSLĐ - PCCC. Kiểm tra và nhắc nhở các đơn vị ngắt nguồn tất cả các thiết bị điện tại các vị trí làm việc khi không sử dụng.

Phòng ĐKSX: Phối hợp với các phòng liên quan chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị thực hiện theo chức năng nhiệm vụ được giao đảm bảo an ninh trật tự và an toàn PCCC.

Phòng Vật tư: Tổ chức kiểm tra, củng cố toàn bộ hệ thống tường, điện chiếu sáng, camera an ninh, cổng, cửa của các kho... Sắp xếp lại hàng hoá trong kho gọn gàng, khoa học đảm bảo an toàn PCCC.

Phân xưởng Cơ điện: Bố trí công nhân trực, sửa chữa Camera (nếu có sự cố, hỏng hóc) để đảm bảo hệ thống Camera hoạt động ổn định, thông suốt.

Văn Phòng: Kiểm tra toàn bộ hệ thống tường rào và điện chiếu sáng khu Văn phòng và các khu tập thể công nhân. Đề xuất sửa chữa thay thế đảm bảo đủ ánh sáng. Bố trí CBCN thường trực phối hợp với lực lượng bảo vệ và Công an các phường kiểm tra đột xuất vào ca 2, ca 3 các khu tập thể công nhân đảm bảo tốt an ninh trật tự và an toàn PCCC.

Phân xưởng Sàng tuyển than: Tổ chức kiểm tra, củng cố hệ thống tường, cổng cửa, đèn chiếu sáng, camera an ninh kho bãi chứa than, đảm bảo chắc chắn, đủ ánh sáng.

Các đơn vị: Chủ động tổ chức kiểm tra hệ thống chữa cháy, duy trì và đảm bảo nguồn nước dự trữ để chữa cháy, hệ thống thiết bị báo cháy, các phương tiện, đặc biệt tại các vị trí có nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao. Làm văn bản đề nghị sửa chữa, thay thể kịp thời và chủ động tham mưu đề xuất lãnh đạo trang bị thêm các trang thiết bị đối với những thiết bị cũ, hỏng, những nơi ko đảm bảo thiết bị PCCC.

Căn cứ vào đặc điểm và tính chất sản xuất của đơn vị mình, địa bàn ranh giới được giao quản lý, xây dựng phương án tự quản, di chuyển, sắp xếp vật tư, tài sản gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, đề phòng hỏa hoạn, mất cắp. Các phương tiện PCCC phải để đúng nơi quy định dễ thấy để khi có cháy nổ xảy ra ứng cứu kịp thời. Kiểm tra, củng cố, sửa chữa các cổng, cửa chắc chắn, ngắt nguồn tất cả các thiết bị điện tại nơi làm việc khi không sử dụng.

Tăng cường tổ tự quản ANTT tại đơn vị, bố trí CBCN trực gác 03 ca phối hợp với Phòng KB tuần tra canh gác đảm bảo ANTT. Tổ chức thực hiện tốt phương án sản xuất của Công ty, củng cố bảo dưỡng các đ­ường lò, thiết bị, xe, máy để chuẩn bị cho sản xuất sau dịp tết diễn ra bình thường./.

Kim Oanh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây