Công ty Than Thống Nhất - TKV triển khai công tác PCCC & CNCH năm 2024

Thứ sáu - 19/01/2024 13:51 662 0
PCCC & CNCH là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Công ty và của các đơn vị. Việc triển khai thực hiện công tác PCCC & CNCH phải đồng bộ, nghiêm túc, đảm bảo theo đúng chức năng, nhiệm vụ của mỗi cá nhân, tổ chức.
Công ty Than Thống Nhất - TKV triển khai công tác PCCC & CNCH năm 2024
Công tác phòng cháy chữa cháy có ý nghĩa và tầm quan trọng vô cùng lớn trong cuộc sống. Bởi nó có liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng và tài sản của mọi người. Chính vì vậy, tăng cường công tác phòng ngừa sự cố cháy, nổ; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước và của Công ty về PCCC, đặc biệt là của các đơn vị đối với địa bàn được giao quản lý; phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn thể CBCNV tham gia hoạt động PCCC, tổ chức tốt công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần hạn chế thiệt hại thấp nhất nếu có sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra.

Để làm tốt công tác công tác PCCC & CNCH, ngày 15/01/2024 Giám đốc Công ty đã ban hành Kế hoạch số: 459/KH-VTNC về việc Triển khai công tác PCCC & CNCH năm 2024. Qua đó, triển khai một số nội dung cụ thể sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 8974/BCT-ATMT ngày 15/12/2023 của Bộ Công Thương “Về việc tăng cường công tác an toàn, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau dịp tết năm 2024”; Chỉ thị số 283/CT-TKV ngày 26/12/2023 của Tổng Giám đốc TKV “V/v tăng cường biện pháp an toàn phòng, chống cháy nổ trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024”; ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc TKV tại văn bản số 3150/TKV-BV ngày 04/7/2023.

2. Công tác tập huấn, huấn luyện về PCCC & CNCH, xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

3. Công tác kiểm tra:

Công ty tổ chức kiểm tra đối với kho mìn Núi Nhện +25 tối thiểu 01 tháng/lần và đột xuất, kiểm tra các đơn vị còn lại tối thiểu 01 quý/lần và đột xuất.

Các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định tự kiểm tra tối thiểu 01 tháng/lần và đột xuất.

Phối hợp với TKV, các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền tổ chức kiểm tra, hướng dẫn về an toàn PCCC & CNCH tại Công ty, phòng, phân xưởng; kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra và sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan.

4. Công tác bảo đảm:

Căn cứ theo kế hoạch sản xuất, kinh doanh của Công ty và kế hoạch sản xuất, kinh doanh TKV giao cho Công ty trong năm 2024, Các Phòng, các Phân xưởng xây dựng kế hoạch, bảo đảm kinh phí cho các hoạt động PCCC & CNCH cùng các điều kiện phục vụ công tác thường trực, kiểm tra, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH, mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc năm 2024 theo quy định của Công ty, TKV và của pháp luật...

Cá nhân, tập thể làm tốt công tác PCCC, CNCH đề xuất Giám đốc Công ty khen thưởng, kịp thời động viên; những cá nhân, tập thể vi phạm trong công tác PCCC & CNCH báo cáo Giám đốc Công ty có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định nội quy của TKV mà công ty đang áp dụng, quy định của pháp luật; đề nghị TKV khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác bảo đảm an toàn PCCC & CNCH./.

Kim Oanh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây