Tăng cường các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong mùa hanh khô

Thứ ba - 31/10/2023 06:01 6.900 0
Thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn diễn ra phức tạp khó lường, trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy, nổ lớn gây thiệt hại về người và tài sản. Thời tiết chuyển mùa hanh khô càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ cao.
Tăng cường các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong mùa hanh khô
      Để chủ động, hiệu quả việc phòng ngừa ngăn chặn tình trạng cháy, nổ và những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn trong mùa hanh khô; Đảm bảo công tác PCCC&CNCH của Công ty. Giám đốc Công ty đã ban hành Chỉ thị số: 8695/CT-VTNC ngày 30/10/2023 “Về việc tăng cường biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong mùa hanh khô”. Trong đó, Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị và toàn thể CBCNV trong toàn Công ty thực hiện nghiêm các yêu cầu sau:

      Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong toàn thể CBCNV nội dung Luật PCCC, các Thông tư, Nghị định của Chính phủ về công tác PCCC, các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn an toàn về phòng chống cháy, nổ; tập trung tuyên truyền phòng ngừa sự cố cháy, nổ do sử dụng ấm điện, khí ga, xăng dầu, vật liệu nổ công nghiệp, nguy cơ cháy nổ do hàn xì, đốt lửa… Mục tiêu chính là sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với phương châm bốn tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ) nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
 
tc2

      Kiểm tra bổ sung bảng nội quy, quy định phương án chữa cháy tại các vị trí cho phù hợp với điều kiện sản xuất của từng đơn vị. Thường xuyên kiểm tra toàn bộ hệ thống báo cháy, chữa cháy, nguồn nước dự phòng, dụng cụ phương tiện chữa cháy được giao quản lý để kịp thời sửa chữa, thay thế những thiết bị không đảm bảo trước khi có tình huống xảy ra.

      Tổ chức phát quang, vệ sinh công nghiệp sạch sẽ tại nơi làm việc, sắp xếp vị trí làm việc (nhất là những nơi có nguy cơ cháy nổ cao) gọn gàng, khoa học, đảm bảo đúng quy định về an toàn PCCC. Nâng cao tinh thần cảnh giác, tự giác trong việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, kịp thời phát hiện và xử lý sớm những nguy cơ tiềm ẩn về cháy, nổ.

      Các đơn vị trong Công ty bố trí các bộ phận thường trực bảo vệ, gác các vị trí, mục tiêu nhất là về ban đêm, trong các ngày nghỉ lễ. Sẵn sàng chủ động phối hợp với các đơn vị bạn khi có tình huống xảy ra.

      Ngắt điện khi không cần thiết, không sản xuất (trừ điện đèn chiếu sáng đảm bảo an ninh về đêm) theo quy định sử dụng điện của Công ty.

      Tại các khu tập thể CNCB: Với phương châm “tự phòng, tự chữa, tự thoát nạn”, cán bộ quản trị khu tập thể thường xuyên kiểm tra nơi mình quản lý, phát hiện sớm và đề xuất bổ sung thay thế các trang thiết bị PCCC & CNCH không đảm bảo, sẵn sàng cho các tình huống cháy nổ xảy ra.

      Kiểm tra việc sử dụng điện theo quy định, ngắt nguồn điện khi không có người hoặc không sử dụng đến. Nghiêm cấm nấu ăn, sử dụng ga, cồn, xăng, dầu, khí hóa lỏng, sử dụng lửa, tia lửa điện trong phòng.

      Tổ chức tuyên truyền, thực tập cho CBCNV đang ở tại các khu tập thể, duy trì và huấn luyện đội PCCC cơ sở luôn đảm bảo sẵn sàng chữa cháy kịp thời khi xảy ra cháy.
tc3

      Phòng AT-BHLĐ, Phòng KB phối hợp cùng các đơn vị trong Công ty thường xuyên kiểm tra, củng cố, bổ sung những biện pháp quản lý, trang thiết bị liên quan để đảm bảo an toàn và loại trừ các nguy cơ gây cháy nổ trong lò./.  

Kim Oanh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây