Tổng kết năm tài khóa 2017 của đoàn chuyên gia Nhật Bản tại Công ty Than Thống Nhất – TKV

Thứ ba - 12/12/2017 21:33 495 0

 Than Thống Nhất  Ngày 12/12/2017 vừa qua, tại Văn phòng Công ty Than Thống Nhất – TKV đã diễn ra chương trình làm việc giữa đoàn chuyên gia Nhật Bản và Công ty Than Thống Nhất – TKV về việc “Đánh giá công tác phối hợp năm tài khóa 2017 giữa đoàn chuyên gia Nhật Bản và Công ty Than Thống Nhất – TKV về công tác Khoan thăm dò, Thông gió, kiểm soát khí mỏ”.

 
Tổng kết năm tài khóa 2017 của đoàn chuyên gia Nhật Bản tại Công ty Than Thống Nhất – TKV

      Tham dự buổi làm việc có Ông Murakami – PGĐ phụ trách công tác đào tạo Công ty CP Than Kushiro Nhật Bản, Ông Ogawa – Trưởng đoàn chuyên gia Nhật Bản tại Việt Nam. Đại diện cho Công ty Than Thống Nhất – TKV có đồng chí Hoàng Nhật Thắng – Phó Giám đốc Công ty cùng các Phòng TGM, TCLĐ, AT.
 


      Tại buổi làm việc, Ông Murakami đại diện cho đoàn chuyên gia Nhật Bản đã gửi lời chào thân mật và lời cám ơn chân thành đến Công ty Than Thống Nhất đã phối hợp, giúp đỡ cho đoàn chuyên gia trong suốt quá trình công tác và đánh giá cao các kết quả đã thực hiện tại Công ty về công tác thông gió, khoan thăm dò. 

      Theo đó, trong dự án hợp tác đào tạo bao gồm 02 lĩnh vực đó là Khoan thăm dò và quan trắc tập trung. Dự án diễn ra trong điều kiện hết sức thuận lợi, trong đó nội dung liên quan đến lĩnh vực Khoan thăm dò đã được Ông Nishida – chuyên gia khoan hướng dẫn sử dụng máy khoan RPD và lắp hệ thống van điều tiết nước. Vinh dự hơn nữa khi quá trình diễn ra dự án này còn được đưa lên website của Công ty, góp phần quảng bá hình ảnh của 2 đất nước.

 

3


      Đồng chí Hoàng Nhật Thắng – Phó Giám đốc Công ty cũng đã gửi lời cám ơn chân thành nhất tới đoàn chuyên gia Nhật Bản trong quá trình hợp tác. Thay mặt Công ty, đồng chí cũng thông báo một số chỉ tiêu chính trong hoạt động SXKD năm 2017. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, tuy nhiên dưới sự điều hành của lãnh đạo Công ty, sự cố gắng, tinh thần kỷ luật và đồng tâm của tập thể CBCNV trong Công ty, năm 2017 Công ty Than Thống Nhất - TKV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD được TKV giao. Về vấn đề hợp tác giữa hai bên, đồng chí Hoàng Nhật Thắng – Phó Giám đốc Công ty cho rằng trong năm 2017, đã thực hiện được nhiều việc đặc biệt là về vấn đề khoan thăm dò. Mặc dù quá trình khoan còn nhiều khó khăn, CBCNV vận hành còn phải vừa học và tiến hành khoan tại thực tế, công nghệ khoan thăm dò bằng thiết bị khoan mới, hiện đại. Tuy nhiên dưới sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia thông qua khóa đào tạo ngắn hạn về công tác khoan cho CBCNV một số Phòng, Ban, Phân xưởng đã giúp cho công tác vận hành máy khoan được dần thuần thục, hạn chế được các sự cố về máy móc thiết bị.

      Ngoài ra, hệ thống đầu đo, quản lý khí cũng hoạt động tốt hơn khi được các chuyên gia Nhật Bản giúp đỡ. Hệ thống cửa chống bụi trong lò đã được áp dụng nhằm hạn chế và giảm lượng bụi trong luồng gió thải đi ra từ lò chợ tại các đường lò dọc vỉa và thông gió. Khi bụi bám kín tiết diện lưới phòng bụi, hệ thống có vòi phun nước rửa để loại bỏ các mảng bám trên tấm lưới, góp phần cải thiện môi trường làm việc cho người lao động.

 


      Sau cùng, đồng chí Hoàng Nhật Thắng – Phó Giám đốc mong muốn trong thời gian tới và những năm tiếp theo Công ty tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ trong lĩnh vực Thông gió, Khoan thăm dò phục vụ cho hoạt động sản xuất. Ông Murakami đã tiếp nhận ý kiến nhưng chưa thể trả lời vì ngân sách tài khóa năm tiếp theo chưa được quyết định. Tuy nhiên, khi Chính phủ có quyết định về ngân sách, phía chuyên gia sẽ làm việc cùng Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam để tiếp tục hợp tác toàn diện với Công ty Than Thống Nhất – TKV trong năm tài khóa tới./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây