Làm báo cáo quyết toán tài chính năm 2017

Thứ năm - 07/12/2017 14:52 1.172 0

 Than Thống Nhất  Đối với doanh nghiệp công việc làm báo báo hàng quý, năm vô cùng quan trọng, nếu không cẩn thận doanh nghiệp có thể xảy ra các sai sót không đáng có. Chính vì thế phòng KTTC thông báo “Làm báo cáo quyết toán tài chính năm 2017” cho các đơn vị Phòng, Ban, Trạm, Phân xưởng. Thông báo số: 11628 ngày 06/12/2017 /KTTC-VTNC.

Làm báo cáo quyết toán tài chính năm 2017

      Căn cứ vào điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty và các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý Tài chính và Thuế do Bộ Tài Chính ban hành;

      Căn cứ vào yêu cầu lập Báo cáo tài chính  năm 2017 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị Phòng, Ban,Trạm, Phân xưởng trong Công ty thực hiện một số nhiệm vụ sau:

      1. Các hợp đồng mua, bán được thực hiện trong năm 2017 phát sinh kể từ 01/01/2017 đến 31/12/2017 và các phát sinh kế tiếp của năm cũ theo hợp đồng (nếu có) phải được thanh quyết toán phần việc hoàn thành khối lượng công việc đến trước ngày 31/12/2017.

      2. Các hóa đơn, chứng từ: mua, bán, giao dịch thực hiện đến 31/12/2017 phải quyết toán và viết hóa đơn trong tháng 12 chuyển về Phòng KTTC tập hợp hạch toán và lập báo cáo tài chính phản ánh đầy đủ các nghiệp vụ phát sinh trong kỳ báo cáo năm 2017 của toàn Công ty.

      3. Tất cả các Phòng, Ban, Phân xưởng, Trạm có CBCNV tạm ứng tiền lương, tạm ứng tiền đi công tác, chi phí TNLĐ, chi phí vé cầu phà,công tác phí khác liên quan đến hóa đơn… yêu cầu tập hợp đầy đủ chứng từ gửi về phòng KTTC để thanh toán kịp thời trong tháng 12 (chậm nhất trước ngày 25/12/2017, trường hợp chưa kịp thì lập bảng kê và gửi lại cho Phòng KTTC biết để lo nguồn thanh toán trong năm tránh không để lại thanh toán vào năm sau). Các giao dịch mua bán, tạm ứng tiền  giải quyết công việc của Công ty phải thanh toán ngay sau khi đến hạn thanh toán. Phòng KTTC nhận chứng từ chậm nhất đến ngày 08/01/2018 (đối với trường hợp đã báo để lại nguồn thanh toán trong năm 2017). Trường hợp chứng từ chưa gửi, nguồn chưa báo cho Phòng KTTC biết thì sau ngày 31/12/2017 Phòng KTTC không chịu trách nhiệm về những bộ chứng từ đó.

      4. Các dịch vụ thuê ngoài: thuê tài sản mua bán vật tư, thiết bị và các dịch vụ ăn uống, bán điện, thuê nổ mìn, nước khoan, khí nén, gửi thuốc nổ, các hợp đồng đào tạo, tham quan nghỉ mát, XDCB thuê ngoài, đào lò CBSX, phun ép vữa, thanh lý TS, công tác SCL tự làm, thuê ngoài, hợp đồng với các cơ quan Báo chí, vốn môi trường tập trung, vốn khoan thăm dò tập trung, quy chế phối hợp giữa Công an và Bảo vệ Công ty, văn hóa, thể thao, khám sức khỏe định kỳ… Yêu cầu các Phòng, Ban, Phân xưởng,Trạm phối kết hợp làm đầy đủ các thủ tục: Biên bản nghiệm thu, biên bản thanh toán,biên bản thanh lý hồ sơ quyết toán, hóa đơn…để Phòng KTTC căn cứ viết và nhận hồ sơ chứng từ (chứng từ đầy đủ) để xác nhận thanh toán công nợ phải thu, phải trả cho các đối tác bên ngoài, CBCNV. Thời gian gửi về Phòng KTTC trước ngày 25/12/2017, trường hợp chưa đầy đủ phải báo lại để Phòng còn biết và báo cáo Giám Đốc xử lý.

      5. Phòng TCLĐ lập kế hoạch chi tiết các khoản chi trả tiền lương, tiền thưởng và các khoản chi khác…cho CBCNV trong Công ty và bên ngoài trong năm 2017gửi về Phòng KTTC trước ngày 15/12/2017 để Phòng còn cân đối nguồn trình TKV xin cấp nguồn và tiếp quỹ chi trong những ngày cuối tháng 12 năm 2017.

      6. Tất cả các chi phí phát sinh trong năm 2017 phải thanh toán dứt điểm trong tháng 12/2017 không để thanh toán vào chi phí năm 2018 ( Bộ phận nào để sót lại chứng từ thì bộ phận đó tự chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công ty). Các chứng từ cần phải  phải thực hiện nghiêm túc theo quy định hướng dẫn của Bộ Tài Chính, của Luật Thuế ban hành.  

      7. Yêu cầu: Các đồng chí Trưởng các phòng, Ban,Trạm và Quản đốc đôn đốc chỉ đạo CBCNV thực hiện nghiêm túc thông báo này. Bộ phận nào vướng mắc thì phải báo cáo ngay Giám đốc để giải quyết kịp thời không để ách tắc, nếu bộ phận nào để chậm tiến độ làm báo cáo quyết toán thì bộ phận đó phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc.

      Giám đốc Công ty giao cho phòng Kế toán - Thống kê - Tài chính chủ trì thực hiện./.

                                                                                      Giám đốc Công ty đã ký. 

Nguyễn Hồng

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây