Thành lập mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2018

Thứ hai - 15/01/2018 22:04 6.887 0

 Than Thống Nhất  Công ty than Thống Nhất với đặc thù là sản xuất và khai thác than hầm lò, một ngành nghề luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn, tỷ lệ xảy ra tai nạn lao động khá cao, mà ý thức trách nhiệm đảm bảo an toàn lại nằm ở chính những người lao động, Hiểu rõ được vấn đề cấp bách đó Công ty đã thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh viên để thực hiện, đảm bảo công tác an toàn này trong năm 2018.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      An toàn vệ sinh viên là người lao động trực tiếp, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động và được người lao động trong tổ bầu ra. Mỗi tổ sản xuất trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có ít nhất một an toàn vệ sinh viên, ATVSV được phân bổ đều tại các phân xưởng, tổ sản xuất kiêm nhiệm trong giờ làm việc.

      Nhiệm vụ của mỗi ATVSV là đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn mọi người chấp hành nghiêm chỉnh quy định về ATVSLĐ, bảo quản các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; Giám sát việc thực hiện tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy trình, nội quy ATVSLĐ, phát hiện những thiếu sót, những trường hợp mất an toàn, vệ sinh của máy, thiết bị, vật tư, chất và nơi làm việc; Tham gia xây dựng kế hoạch, hướng dẫn biện pháp làm việc an toàn đối với NLĐ mới đến làm việc ở tổ; Kiến nghị với tổ trưởng hoặc cấp trên thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hộ lao động, biện pháp bảo đảm ATVSLĐ và khắc phục kịp thời những trường hợp mất an toàn; Báo cáo tổ chức công đoàn hoặc thanh tra lao động khi phát hiện vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc hoặc trường hợp mất an toàn của máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động đã kiến nghị với người sử dụng lao động mà không được khắc phục.

      Ngày 15/01/2018 Công ty ban hành Quyết định số 357/QĐ-VTNC về việc thành lập mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2018 với tổng 139 CBCN là An toàn – vệ sinh viên (ATVSV) trong mạng lưới.

      Với quyết định trên Công ty hy vọng các đồng chí có tên trong danh sách ATVSV sẽ đảm nhiệm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, xứng đang với danh hiệu ATVSV. Mỗi đồng chí sẽ là một chiến sỹ đóng vai trò làm giảm thiểu các tai nạn, và bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Công ty cũng có trách nhiệm trau dồi, bồi dưỡng kiến thức, tạo mọi điều kiện thuận lợi để mỗi ATVSV có thể phát huy hết trách nhiệm của mình trong năm 2018 góp phần phát triển Công ty vững mạnh./.
 
BBT
Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây