Thống nhất chương trình phối hợp trong lĩnh vực Thông gió, quản lý khí mỏ, an toàn mỏ, kỹ thuật mỏ năm 2018

Thứ bảy - 20/01/2018 07:23 714 0

 Than Thống Nhất  Nhằm thống nhất và định hướng chương trình phối hợp, hợp tác thực hiện các công việc trong lĩnh vực Thông gió, quản lý khí, an toàn mỏ, kỹ thuật mỏ. Ngày 19/01/2018 vừa qua, đoàn công tác đến từ Trung tâm An toàn mỏ đã có chương trình làm việc tại Công ty Than Thống Nhất – TKV.

Thống nhất chương trình phối hợp trong lĩnh vực Thông gió, quản lý khí mỏ, an toàn mỏ, kỹ thuật mỏ năm 2018

      Tham dự buổi làm việc, đại diện Công ty Than Thống Nhất – TKV có đồng chí Hoàng Nhật Thắng - Phó Giám đốc phụ trách công tác an toàn cùng các phòng TGM, VT, KH, CV. Về phía Trung tâm an toàn mỏ có đồng chí Lê Trung Tuyến – Phó Giám đốc cùng các Phòng Phát triển HTQT, NCMT, KH-VT, TG-ATM.

untitled2


      Theo đó, trong thời gian vừa qua Công ty Than Thống Nhất – TKV đã phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với Trung tâm An toàn mỏ - Viên KHCN mỏ - Vinacomin góp phần đảm bảo sự an toàn của Công ty như: gia công phân tích xác định độ chứa khí của các vỉa than; khảo sát kiểm toán mạng gió; kiểm tra, bảo trì, sửa chữa thiết bị của các hệ thống quan trắc khí mỏ tập trung tự động; kiểm định thiết bị các loại…

untitled3


      Kết thúc năm 2017 với những thành công đã đạt được trong lĩnh vực Thông gió – quản lý khí mỏ và để sớm triển khai các công việc trong năm 2018 theo nội dung trên. Hai bên đã thống nhất thực hiện một số nội dung công việc như sau:
      - Gia công, phân tích mẫu, tính toán xác định độ chứa khí của vỉa than;
      - Lấy mẫu, xác định tính tự cháy của vỉa than;
      - Khảo sát, kiểm toán mạng gió;
      - Bảo trì, kiểm tra hệ thống quan trắc khí mỏ tập trung tự động; 
      - Sửa chữa các thiết bị hệ thống quan trắc khí mỏ tập trung tự động;
      - Sửa chữa, kiểm định định kỳ thiết bị các loại (máy đo gió, máy đo khí, máy bắn mìn, đầu đo các loại, máy thở, máy cứu sinh, bình tự cứu…) khi Công ty Than Thống Nhất có yêu cầu;
      - Đào tạo trình diễn cháy nổ khí mê tan; khoan mẫu lấy than, mẫu khí xác định độ chứa khí mê tan trong các vỉa than cho các CBCNV trong Công ty.

      Sau khi kết thúc buổi làm việc và thống nhất nội dung, hai bên sẽ sớm tổ chức triển khai thực hiện để đảm bảo cho công tác an toàn lao động, phục vụ sản xuất năm 2018./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây