Than Thống Nhất thực hiện thưởng khuyến khích tiết kiệm và bồi hoàn chi phí

Thứ năm - 02/07/2020 05:00 716 0
Để tăng cường hiệu quả công tác khoán quản trị chi phí nhằm giảm giá thành, cải thiện thu nhập cho người lao động và nâng cao ý thức tiết kiệm chi phí tránh lãng phí của CBCN trong quá trình sản xuất. Ngày 01/7/2020, Giám đốc Công ty đã có Chỉ thị số 4971/CT-VTNC về việc thưởng khuyến khích tiết kiệm và bồi hoàn chi phí.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
       Nội dung chỉ thị yêu cầu các Phân xưởng thực hiện nghiêm túc một số quy định sau:

1. Hàng ca, Phó Quản đốc Phân xưởng căn cứ khối lượng sản phẩm, công việc thực hiện trong ca (than sản xuất, mét lò đào, mét lò chống xén,...) và các định mức tiêu hao vật tư, nhiên liệu (dầu nhũ hóa, thuốc nổ, kíp điện, dây mìn, lưới thép, gỗ lò, chèn bê tông...) của Công ty đang áp dụng giao khoán cho Phân xưởng để tính chênh lệch khối lượng vật tư, nhiên liệu tiêu hao thực tế so với định mức. Áp đơn giá vật tư, nhiên liệu (Công ty đang tính giao khoán cho Phân xưởng từng tháng) để tính ra số tiền vật tư, nhiên liệu được thưởng khuyến khích tiết kiệm chi phí hoặc bồi hoàn chi phí cho từng tổ, đội hoặc nhóm sản xuất, sau đó bình xét, chia cho từng cá nhân người lao động, không được chia đều bình quân cho cả ca sản xuất.
- Trường hợp tiết kiệm chi phí: Các Phân xưởng Khai thác, Đào lò được thưởng 80% tổng số tiền tiết kiệm, các Phân xưởng còn lại được thưởng khuyến khích 60% tổng số tiền tiết kiệm.
- Trường hợp bội chi chi phí: Các Phân xưởng phải bồi hoàn 100% tổng số tiền bị bội chi.
- Tỷ lệ thưởng khuyến khích, bồi hoàn chi phí được quy định như sau: 10% tổng số tiền tiết kiệm, bồi hoàn được cộng trừ vào lương chuyên môn (Quản đốc 30%, Phó Quản đốc 70%); 90% tổng số tiền tiết kiệm, bồi hoàn được cộng, trừ lương của công nhân.
 
2. Nhân viên Kinh tế phải cập nhật, theo dõi việc thực hiện chi phí của từng ca sản xuất theo mẫu ban hành chung. Cuối tháng tổng hợp lại số tiền thưởng, bồi hoàn chi phí của từng người. Sau khi có kết quả quyết toán với Công ty, Phân xưởng phân bổ lại số tiền thưởng, bồi hoàn chi phí sao cho tổng số tiền thưởng, bồi hoàn chi phí theo cập nhật hàng ca của Phân xưởng trong tháng không vượt quá số tiền mà Công ty quyết toán với Phân xưởng.

3. Quản đốc các Phân xưởng hàng ngày khi duyệt tiền lương cho các ca sản xuất phải kiểm tra, kiểm soát và nghiệm thu việc thực hiện thưởng hoặc bồi hoàn chi phí của Phó Quản đốc và Nhân viên Kinh tế./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây