Phân xưởng STT thực hiện sản xuất 6 tháng đầu năm 2019

Chủ nhật - 21/07/2019 07:16 401 0
Phân xưởng Sàng tuyển với 164 CNCB, trong đó có 30 đảng viên, có 5 tổ sản xuất. Sáu tháng đầu năm 2019, phân xưởng đã thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh mà Giám đốc Công ty giao. Giữ vững an toàn cho người và thiết bị. Có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Toàn thể CNCB phân xưởng ST luôn đoàn kết, đồng lòng phấn đấu vì mục tiêu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2019.
Thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh:
screen shot 2019 07 31 at 7 18 31 am

      CNCB đi làm đảm bảo ngày công, có thu nhập ổn định, tinh thần phấn khởi, tin tưởng cao vào sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo phân xưởng và sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty.
dong chi quan doc chi dao tho van hanh may xuc xuc don nen bai than


Làm tốt công tác an toàn:
      Ban lãnh đạo Phân xưởng luôn chú trọng và làm tốt công tác huấn luyện an toàn cho những công nhân mới vào phân xưởng và toàn thể công nhân viên trong phân xưởng 2 lần trong một năm. Mạng lưới an toàn viên, các tổ đội hàng tháng đều có từ 1 -:- 2 kiến nghị đề xuất cho đơn vị. Nhờ vậy trong nửa đầu năm qua, phân xưởng ST luôn giữ được an toàn cho người và thiết bị - điều mà CNCB phân xưởng Sàng tuyển rất vui mừng phấn khởi.
doan tau tuyen than cua ong vao keo than tieu thu


Có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật đem lại hiệu quả cao:
      CNCB Không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, học các lớp huấn luyện do Công ty tổ chức. Trong quá trình làm việc phân xưởng có hàng chục sáng kiến cải tiến kỹ thuật đáp ứng phục vụ sản xuất và đảm bảo công tác an toàn cho người và nâng cao hiệu suất, tuổi thọ cho thiết bị. Trong đó có sáng kiến: "Lắp đặt hệ thống máng phụ băng 1C" mục đích chống tràn than máng 5 băng 1C giảm công sức người lao động, tăng năng suất; "Hệ thống đường cáp điện ngầm khu vực 110" mang lại hiệu quả tránh được hiện tượng mục nát do ảnh hưởng của thời tiết, tránh va chạm do các thiết bị vận tải như ô tô, cần cẩu, máy xúc; "Hệ thống gạt vét kép đầu băng 1B" nhằm vét sạch than bùn trên mặt dây băng, tăng tuổi thọ băng xích; sáng kiến "Phớt sửa chữa trong nhà cho máy xúc, máy gạt" đã cải thiện đáng kể điều kiện làm việc cho người lao động, đảm bảo sức khỏe cho anh chị em yên tâm làm việc.
giao luu bong da voi phan xuong pv


Vai trò của các tổ chức đoàn thể được khẳng định:
      Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn, tính tiên phong của Đoàn Thanh niên, phối kết hợp với hoạt động của tổ chức Chuyên môn; phân xưởng đã thăm hỏi động viên kịp thời đến các đoàn viên. Tuyên truyền, giáo dục công nhân đi làm đầy đủ, đảm bảo an toàn. Trong dịp nghỉ cuối tuần trong tháng 5, tháng 6 vừa qua, được sự tạo điều kiện của Công ty, phân xưởng đã tổ chức cho 100% CNCB đi nghỉ mát cuối tuần tại 2 địa điểm Tam đảo và Vịnh Hạ Long- Quảng Ninh. Đã tạo niềm vui, tinh thần đoàn kết, gắn bó anh chị em trong phân xưởng sau những ngày làm việc vất vả, anh chị em thêm gắn bó với phân xưởng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo phân xưởng và Công ty.

       Phân xưởng là đơn vị có nhiều cháu học sinh giỏi. Phân xưởng tích cực phối hợp cùng đoàn thanh niên Công ty tổ chức cho con em tham gia các lớp sinh hoạt hè như cầu lông, bóng đá, bơi lội. Công đoàn phân xưởng luôn quan tâm đến bảo hộ lao động, các chế độ độc hại, chống nắng nóng nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Phân xưởng tổ chức giao lưu bóng đá với các đơn vị bạn. Tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày 8/3 cho chị em nữ công. Nhờ công tác vận động, tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể CNCB nên phân xưởng có nhiều cá nhân đạt giải cao tại các cuộc thi như có 04 nữ công nhân trong đội kéo co tham gia thi đấu và đạt giải nhất tập đoàn TKV, vinh dự có 01 cá nhân đạt giải nhì môn bóng bàn cấp Tập đoàn TKV. 
may xuc xuc than len o to cho di cang tieu thu


      Để có được những thành tích như trên: Phân xưởng luôn bám sát chỉ đạo của Giám đốc Công ty, được sự quan tâm tạo điều kiện của các phòng ban và các đơn vị bạn, phân xưởng đã cải thiện tốt điều kiện làm việc cho người lao động và nâng cao hệ suất làm việc. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2018, phân xưởng không để xảy ra sự cố về người và thiết bị. 

      Với tinh thần quyết tâm cao, đoàn kết một lòng, “kỷ luật và đồng tâm”. Tin tưởng rằng CNCB phân xưởng Sàng tuyển sẽ cố gắng hơn nữa, chung tay cùng vượt qua khó khăn, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự ổn định và phát triển của Công ty Than Thống Nhất nói riêng và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản nói chung./.

Phạm Thức

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây