Phân xưởng Khai thác 7 hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 10 năm 2022

Thứ tư - 02/11/2022 22:08 237 0
Tính đến ngày 31/10/2022, Phân xưởng Khai thác 7 (PX KT7) Công ty Than Thống Nhất - TKV đã hoàn thành xuất sắc hầu hết các mục tiêu sản xuất kinh doanh theo kế hoạch đề ra.
Phân xưởng Khai thác 7 hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 10 năm 2022
      Tháng 10/2022, mặc dù gặp rất nhiều bất lợi như: diện vị trí chống xén xa, xe và phương tiện đi lại khó khăn, lò nén nhiều, vị trí chống xén tiêu hao nhiều công lao động để hoàn thành. Nhưng nhờ sự lãnh chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban lãnh đạo và sự phối hợp của các phòng, đơn vị trong Công ty, tập thể CBCNV PX KT7 đã thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2022 với kết quả rất cao, khắc phục nhiều khó khăn để giữ vững an toàn và ổn định.

      Các chỉ tiêu chính về sản lượng sản xuất đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể, khi kết thúc tháng 10, PX KT7 đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong đó, than sản xuất 21.929 tấn/18.000 tấn đạt 122%; Đào lò: 50m/50m đạt 100%; Chống xén 50m/50m đạt 100%.

      Về công tác điều hành, bố trí phương tiện hoạt động hợp lý nhằm tiết kiệm, tiết giảm nhiều yếu tố chi phí; Đào tạo, bồi dưỡng, kèm cặp nâng cao tay nghề chuyên môn cho CBCNV, đặc biệt là đội ngũ công nhân kỹ thuật, vận hành thiết bị cũng như cán bộ nghiệp vụ. Sắp xếp kiện toàn lao động, tăng cường quản lý, nâng cao kỷ luật lao động, phân phối tiền lương thưởng theo đúng chế độ, đảm bảo công bằng, có chế độ khuyến khích đối với những người làm việc có chất lượng, hiệu quả. Chỉ đạo và giám sát thực hiện các quy chế giao khoán và các định mức, chi phí vật tư, phụ tùng thay thế các thiết bị. Tăng cường và chủ động trong công tác kiểm tra AT-VSLĐ, duy trì kỷ luật lao động, thực hiện nội quy, quy trình vận hành, bảo dưỡng. Củng cố và duy trì công tác tự quản, ANTT, đảm bảo hoạt động có chiều sâu, giữ gìn đoàn kết nội bộ, tài sản được giao.

      Trong tháng 10/2022, Công ty đã áp dụng 03 Phân xưởng học phần mềm, trong đó có PX KT7 với phần ra lệnh và nhận lệnh của Quản Đốc và Phó Quản đốc đã đi vào sử dụng. Đang tiếp tục học phần sổ bàn giao và chia lương của Phó Quản đốc. Bên cạnh đó lãnh đạo đơn vị cũng tạo điều kiện hỗ trợ, động viên nhằm thúc đẩy phong trào thi đua trong CBCNV để phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, từ đó nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi về mặt kinh tế, đảm bảo an toàn cho người và tài sản được lãnh đạo Công ty nhìn nhận và đánh giá cao. Đơn vị đã xây dựng chế độ khuyến khích người lao động, tạo được niềm tin, thôi thúc người lao động hăng say cống hiến.
 
2 1

      Bằng rất nhiều nỗ lực, cố gắng PX KT7 đang tự tin với những thành tích đã đạt được trong tháng 10 và 10 tháng đầu năm. Nhiệm vụ trọng tâm của PX KT7 trong hai tháng cuối năm 2022 là tiếp tục tổ chức sản xuất “An toàn, ổn định, hiệu quả”, hoàn thành vượt mức các mục tiêu kế hoạch đề ra. Tin tưởng rằng, vào quý IV và nhất là hai tháng cuối năm, PX KT7 sẽ gặt hái thêm nhiều thành tích mới, góp phần vào thành công chung của Công ty năm 2022./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây