Hội nghị Người lao động Phòng KCS - TT

Thứ ba - 24/12/2019 13:19 522 0
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 10218/KHLT-GĐ-CĐTTN giữa Giám đốc và BTV Công đoàn Công ty, chiều ngày 15/12/2019, tại Hội trường tầng 2 - Văn phòng khu B Công ty Than Thống Nhất, Phòng KCS -TT đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2020. Về dự Hội nghị có đồng chí Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Công ty, đồng chí Đào Văn Chính – Trưởng Phòng Tổ chức lao động, đồng chí Nguyễn Văn Khuê - Phó Trưởng Phòng KCM và 118 đại biểu là CBNV phòng KCS - TT về dự Hội nghị.
Hội nghị Người lao động Phòng KCS - TT
      Hội nghị người lao động là Hội nghị thường niên hàng năm nhằm đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh trong năm, đồng thời triển khai kế hoạch, xác định mục tiêu, nhiệm vụ SXKD năm tới. Đây cũng là dịp để người lao động phát huy quyền làm chủ, được bày tỏ yêu cầu, nguyện vọng, kiến nghị đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của bản thân. Từ đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong đơn vị nói riêng và Công ty Than Thống Nhất - TKV nói chung.
 
cs2 1

      Đồng chí Trần Duy Hưng – Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng KCS – TT đã trình bày báo cáo tóm tắt trước Hội nghị, đồng chí khẳng định: Trong năm 2019, tập thể CBNV phòng đã nỗ lực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, có nhiều giải pháp quyết liệt góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch SXKD của Công ty trong năm 2019, phấn đấu lập thành tích chào mừng Hội nghị Người lao động Công ty năm 2020. Xây dựng và hoàn thiện các quy chế quản lý nghiệm thu sản phẩm than, đất đá loại phù hợp với thực tế sản xuất. Công tác chăm lo đời sống, giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động, ốm đau, thai sản, gia đình hoàn cảnh khó khăn nghỉ phép, nghỉ việc riêng, rửa phổi, điều dưỡng... được thực hiện đúng quy định và đúng đối tượng. Triển khai có hiệu quả công tác thi đua khen thưởng cùng các chế độ, chính sách khác đối với người lao động. Năm 2020, tập thể CBNV Phòng KCS - TT xác định phải tập trung hơn nữa trí tuệ cá nhân, sức mạnh tập thể phối hợp với các Phòng Ban chức năng, các đơn vị trong Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ổn định sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc, tiền lương và các chế độ phúc lợi cho người lao động.
 
cs3

      Tiếp theo đồng chí Nguyễn Võ Đản - Phó Trưởng Phòng, Chủ tịch Công đoàn Phòng KCS – TT báo cáo trước Hội nghị về công tác hoạt động Công đoàn. Trong năm vừa qua quyền làm chủ và tính dân chủ của CBNV Phòng KCS - TT luôn được duy trì và thực hiện nghiêm túc. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, phong trào của đoàn viên thanh niên, hoạt động của nữ công diễn ra sôi nổi, tích cực. Công đoàn Phòng luôn quan tâm sát sao, kịp thời tuyên truyền giáo dục, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Công tác thăm hỏi ốm đau, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… luôn được duy trì và kịp thời. Với đặc thù là đơn vị có đông lao động nữ trong chế độ thai sản, ngay đầu năm Công đoàn Phòng cùng chuyên môn luôn tạo điều kiện cho chị em và hài hòa hợp lý với điều kiện sản xuất thực tế của Phòng. Từ đó phát huy những mặt tích cực, đẩy lùi những mặt hạn chế tồn tại.
cs4
Đông chí Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị
      Về dự Hội nghị người lao động năm 2020, Phòng KCS - TT vinh dự được đón tiếp và lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Công ty. Đại diện cho Ban lãnh đạo cấp trên, đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Phòng KCS - TT đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí đã thông tin và chỉ ra phương hướng, mục tiêu cũng như kế hoạch hoạt động của Công ty và TKV trong thời gian tới. 

      Tiếp thu ý kiến lãnh chỉ đạo của đồng chí, Hội nghị người lao động Phòng KCS - TT năm 2020 đã nhất trí thông qua Nghị quyết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, tạo đà phát triển vững chắc cho các năm tiếp theo.
       
cs5
 
cs6

      Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý đồng chí Trần Duy Hưng – Bí thư chi bộ, Trưởng phòng KCS - TT với tỷ lệ 100% phiếu tín nhiệm cao và bầu ra 06 Đại biểu đại diện đơn vị đi dự Hội nghị Người lao động Công ty năm 2020. Cũng nhân dịp này, Công đoàn Phòng KCS - TT đã trao quà tuyên dương 10 đồng chí đoàn viên công đoàn xuất sắc, có nhiều đóng góp tích cực trong năm 2019 và chia tay 01 đồng chí về nghỉ chế độ hưu trí.
 
cs7

      Sau hơn 2 giờ làm việc, Hội nghị Người lao động Phòng KCS - TT đã thành công tốt đẹp. Tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo Công ty và lãnh đạo Phòng đã giải đáp rõ các phần tham luận của các đồng chí phát biểu trong Hội nghị. Cuối chương trình đồng chí thư ký thông qua biên bản hội nghị với 100% đại biểu tán thành./.

Hoàng Tú

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây