Trạm Y tế tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2020

Thứ ba - 24/12/2019 03:36 446 0
Thực hiện kế hoạch liên tịch số: 10218/KHLT-GĐ-CĐTTN của Giám đốc và Công đoàn Công ty Than Thống Nhất – TKV “V/v tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 cùng với Hội nghị tổng kết công tác sản xuất, quản lý năm 2019”.
Quang cảnh lễ chào cờ
Quang cảnh lễ chào cờ
      Chiều ngày 20/12/2019, tại văn phòng Trạm Y tế, Trạm Y tế tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất, quản lý năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2020. Về dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công Đoàn Công ty. Đồng chí Trần Văn Đại – Bí thư Đoàn Thanh niên công ty cùng tập thể 19 đồng chí CBCNV Trạm Y tế.
y2
Đồng chí Hoàng Văn Cương – Trưởng Trạm Y tế trình bày bản “Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất quản lý năm 2019”

      Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Cương – Trưởng Trạm Y tế trình bày bản “Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất quản lý năm 2019”.

      Năm 2019 là năm Công ty gặp rất nhiều khó khăn do tác động của thiên nhiên và điều kiện sản xuất ngày càng xuống sâu, vỉa lớp phức tạp. Trạm Y tế là đơn vị chăm sóc đảm bảo sức khỏe cho CBCNV trong toàn Công ty, hoạt động trên địa bàn rộng, điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, dễ phát sinh nhiều bệnh tật, TNLĐ rình rập. CBCNV Trạm Y tế phần lớn là nữ, điều kiện gia đình gặp nhiều khó khăn, trình độ năng lực khác nhau, mặt khác điều kiện gia đình và bản thân nhiều lúc phải kiêm nhiệm thêm nhiều công việc. Song với tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức vươn lên khắc phục khó khăn, toàn thể CBCNV Trạm Y tế luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong năm qua, Trạm Y tế đã làm tốt công tác thường trực cấp cứu 24/24h, xử lý nhiều ca cấp cứu TNLĐ, bệnh tật an toàn, kịp thời đạt kết quả tốt, chưa để trường hợp nào đáng tiếc xảy ra. Đã thực hiện khám và điều trị ngoại trú 5.162 lượt người với tổng số ngày nghỉ là 7.276 ngày; Chuyển điều trị tuyến trên 1.661 lượt người tổng số ngày nghỉ là 13.288 ngày; TNLĐ 115 lượt người mới, 326 lượt người cũ tổng số ngày nghỉ là 12.079 ngày.

      Trong năm qua Trạm Y tế đã tổ chức khám SKĐK 3 lần:
      Lần 1: Khám cho CBCNV làm việc trong môi trường lao động nặng nhọc độc hại nguy hiểm trong lò, cấp dưỡng và lái xe tổng số 2.540/2.560 người đạt 99,2%. Kết hợp khám sàng lọc BNN cho 2.030 người là CBCNV làm việc trong môi trường lao động nặng nhọc độc hại, chuyển 40 CBCN nghi mắc BNN lên Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh Quảng Ninh khám giám định.
      Lần 2: Khám SKĐK cho 2.978/3.025 người là CBCNV trong toàn Công ty đạt 98,4%.
      Lần 3: Khám SKĐK cho 187/187 người là cán bộ từ Phó Trưởng phòng, Phó Quản đốc trở lên đạt 100%.

      Trạm Y Tế đã làm tốt công tác giải quyết chế độ cho người lao động, làm thủ tục giám định sức khỏe nghỉ chế độ cho 06 CBCNV. Tổ chức khám giám định BNN cho 68 CBCNV, giám định TNLĐ cho 89 người chuyển sang BHXH giải quyết chế độ. Trạm Y tế đã phối kết hợp cùng các Phòng Ban liên quan làm tốt công tác vệ sinh môi trường lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm, quan trắc môi trường lao động, phun diệt ruồi, muỗi, chuột đặc biệt ở các khu vực nhà ăn, khu vực tập thể không để dịch bệnh xảy ra... Năm 2020 là năm mà Công ty còn gặp rất nhiều khó khăn do diện sản xuất ngày càng xuống sâu, công nhân lao động khai thác hầm lò còn thiếu, do đó công việc của CBCNV và việc SXKD của công ty còn gặp khó khăn, thách thức về nhiều mặt.Với những quyết tâm mới, sự cố gắng mới, tập thể CBCNV Trạm Y tế sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
y3
Đồng chí Bùi Thị Nữ - Chủ tịch Công đoàn bộ phận trình bày bản “Báo cáo kết quả thực hiện phong trào công nhân viên chức, hoạt động Công đoàn năm 2019 và phương hướng, giải pháp thực hiện năm 2020”
      Cũng tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Nữ - Chủ tịch Công đoàn Trạm Y tế đã trình bày báo cáo hoạt động công tác Công đoàn năm 2019 và phương hướng giải pháp thực hiện năm 2020.

      Năm 2019, Công đoàn Trạm Y tế đã làm tốt công tác phong trào và thực hiện nghiêm túc mọi chế độ, chính sách cho người lao động. Công đoàn đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ nhân viên; phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chuyên môn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CBNV nhằm giải quyết kịp thời các vướng mắc, tạo động lực cho người lao động yên tâm công tác.
y4
Đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu chỉ đạo.
      Về dự Hội nghị Người lao động năm 2020, Trạm Y tế vinh dự được đón tiếp và lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn Công ty. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trạm Y tế đã đạt được trong năm 2019, đồng thời cũng giải đáp thỏa đáng mọi ý kiến đóng góp, những vướng mắc được đưa ra tại Hội nghị. Đồng chí đã thông tin và chỉ ra phương hướng, mục tiêu cũng như kế hoạch hoạt động của Công ty và TKV trong thời gian tới.
 
y5
 
y6
Hội nghị bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý và biểu quyết Nghị quyết
       Tiếp thu ý kiến lãnh chỉ đạo của đồng chí, Hội nghị Người lao động Trạm Y tế năm 2020 đã nhất trí thông qua Nghị quyết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, tạo đà phát triển vững chắc cho các năm tiếp theo. Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý đồng chí Hoàng Văn Cương - Trưởng Trạm Y tế với tỷ lệ 100% phiếu tín nhiệm cao và bầu ra 04 Đại biểu đại diện đơn vị đi dự Hội nghị Người lao động Công ty năm 2020./.

Nguyễn Nương

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây