Tổng kết khai thác hầm lò khu Yên Ngựa - Công ty Than Thống Nhất

Thứ năm - 12/12/2019 10:23 685 0
Ngày 12/12/2019, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức Lễ tổng kết khai thác hầm lò khu Yên Ngựa và quá trình thực hiện liên kết thuê thầu, khai thác khu vực Yên Ngựa với Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.
Tổng kết khai thác hầm lò khu Yên Ngựa - Công ty Than Thống Nhất
      Đến dự tổng kết về phía Công ty Than Thống Nhất - TKV có các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Đặng Sỹ Trí nguyên là Giám đốc Công ty; Các đồng chí nguyên là Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí nguyên là Phó Giám đốc, trưởng phòng, quản đốc liên quan đến quá trình xây dựng mở cửa khai thác hầm lò khu Yên Ngựa. Đồng chí Phạm Đức Khiêm - Phó bị thư phụ trách Đảng bộ, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty; Các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TN, Kế toán trưởng và các đồng chí Trưởng phòng, Trạm, Quản đốc các đơn vị.

      Về phía Trường ĐH CN Quảng Ninh có đồng chí Phùng Thế Vang - nguyên Hiệu trưởng trường cùng các đồng chí nguyên là Phó hiệu trưởng, Giám đốc, Phó Giám đốc trung tâm thực nghiệm sản xuất và Quản đốc phân xưởng. Đồng chí Hoàng Hùng Thắng - Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường.
dsc0198
Nhà điều hành khu Yên Ngựa
      Theo báo cáo tổng kết quá trình sản xuất khai thác hầm lò khu Yên Ngựa - Công ty Than Thống Nhất - TKV đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Phó Giám đốc Công ty trình bày thì Mỏ than Thống Nhất (nay là Công ty Than Thống Nhất – TKV) bắt đầu khai thác khu vực khai thác hầm lò Yên Ngựa từ tháng 5 năm 1996 và kết thúc, đóng cửa mỏ vào tháng 7 năm 2019. Trong quá trình khai thác, được chia làm 02 giai đoạn theo hai dự án khai thác hầm lò, phân chia bởi mức sâu khai thác.
      
      Đánh giá Kết quả thực hiện khai thác hầm lò khu Yên Ngựa, đồng chí Nguyễn Mạnh Toán nhấn mạnh khu Yên Ngựa là khu khai thác có hiệu quả, tổng mức đầu tư, lãi vay, mét lò XDCB đều giảm so với thiết kế. Cụ thể:
 
bang 1

      Tổng số sản lượng khai thác đạt 4.645.996 tấn / 3.010.746 tấn theo thiết kế, đạt 154,3% vượt 1.544.250 tấn với tuổi mỏ 24 năm, vượt 06 năm so với thiết kế. Hệ số mét lò CBSX thấp hơn so với bình quân chung trong TKV.
dsc0263
Cửa lò XV+42 khu Yên Ngựa
      Về thực hiện liên kết thuê thầu khai thác hầm lò tại khu vực Yên Ngựa với Trường ĐH CN Quảng Ninh, Trong thời gian liên kết sản xuất, giao nhận thầu khai thác từ năm 2008 đến tháng 7/2019, trường ĐHCN Quảng Ninh đã thực hiện tốt các quy trình, quy định khai thác được 319.618 tấn than góp phần tận thu tài nguyên, giảm thiểu tổn thất than, đảm bảo tốt công tác an toàn, an ninh làm địa chỉ rèn nghề, thực nghiệm cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường cũng góp phần giúp Công ty than Thống Nhất – TKV tăng sản lượng khai thác hàng năm. Công ty than Thống Nhất – TKV rất trân trọng những đóng góp của Trường ĐHCN Quảng Ninh đối với sự nghiệp sản xuất than của Công ty.
dsc8163
Đ/c Hoàng Hùng Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH CN Quảng NInh phát biểu, báo cáo tại buổi lễ
      Phát biểu và báo cáo tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Hùng Thắng - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những khó khăn cũng như những kết quả đạt được từ những ngày đầu hợp tác với Công ty. Để đạt được các kết quả, các chỉ tiêu trên trong 15 năm qua, nhà trường đã cử nhiều cán bộ, giảng viên thuộc các lĩnh vực, chuyên môn khác nhau xuống làm việc và tìm hiểu thực tế tại khu vực. Bên cạnh công tác bồi dưỡng về chuyên môn, Nhà trường cũng chú trọng trong công tác rèn luyện, bồi dưỡng những phẩm chất của người cán bộ phẩm chất đạo đức, tác phong làm việc, năng lực quản lý...  Thay mặt trường ĐHCN Quảng Ninh đồng chí cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam và Lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tạo điều kiện để nhà trường thực hiện tốt các chỉ tiêu được giao....
dsc8195
Công ty Than Thống Nhất - TKV tặng quà kỷ niệm Trường ĐH CN Quảng Ninh
      Chia sẻ quá trình mở cửa khu mỏ Yên Ngựa, đồng chí Đặng Sỹ Trí - nguyên Giám đốc Công ty ôn lại xuất xứ, nguyên nhân và sự cho phép dự án của Tập đoàn. Đồng chí nhấn mạnh, với những kết quả đạt được sau 24 năm Công ty Than Thống Nhất - TKV mở vỉa và đóng vỉa khu Yên Ngựa là thắng lợi và thành công. Đồng chí vui mừng với sự phối kết hợp giữa Công ty và nhà Trường thành công hơn cả mong đợi...
dsc8175
Đ/c Đặng Sỹ Trí - nguyên Giám đốc Công ty

    Tại buổi lễ đồng chi Phạm Đức Khiêm - Phó BT Đảng bộ, Giám đốc Công ty đề cao những kết quả khai thác hầm lò khu Yên Ngựa đã đạt được sau 24 năm và 15 năm hợp tác cùng Trường ĐH CN Quảng Ninh. Từ những kết quả và sự phối hợp giữa lao động sản xuất và thực hiện các dự án khoa học mỏ; Với việc rèn nghề và tạo ra những cán bộ là lãnh đạo tương lai cho ngành Mỏ thông qua sự hợp tác giữa Trường ĐH CN Quảng Ninh. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn và những giải pháp áp dụng công nghệ vào khai thác, tổ chức nhân sự ở khu Yên Ngựa khi đồng chi về Lãnh đạo Công ty. Về việc hợp tác với Trường ĐH CN Quảng Ninh ngoài những kết quả đạt được về khai thác hầm lò, đồng chí nhấn mạnh tới sự đào tạo, đặc biệt là đào tạo cán bộ chỉ huy sản xuất là đặc biệt quan trọng. Có những cán bộ lành nghề, có kinh nghiệm trong khai thác hầm lò thì mới có sản lượng và đạt được hệ số an toàn...
      
dsc8227
Đồng chí Phạm Đức Khiêm - Phó BT Đảng bộ, Giám đốc Công ty
     Tại buổi lễ Công ty Than Thống Nhất - TKV và Trường ĐH CN Quảng Ninh đã trao tặng quà kỷ niệm giữa hai đơn vị./.
dsc8200

   
dsc8204
   

LH

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây