Kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống Ngành Thanh tra (23/11/1945 - 23/11/2019)

Thứ ba - 19/11/2019 16:24 535 0
Cách đây 74 năm, ngày 23/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 64/SL thành lập Ban Thanh tra đặc biệt. Đây là ngày đã đánh dấu sự ra đời và trở thành ngày truyền thống của ngành Thanh tra Việt Nam. Trong suốt 74 năm xây dựng trưởng thành, hoạt động của ngành Thanh tra luôn gắn liền với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
Ảnh minh họa - NQ (ST)
Ảnh minh họa - NQ (ST)
      Hoạt động thanh tra là chức năng thiết yếu của công tác quản lý Nhà nước, đã góp phần không nhỏ vào cuộc đấu tranh giải phóng đất nước trước đây, là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, giữ gìn kỷ cương, trật tự xã hội ngày nay. Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng đến công tác thanh tra và dành nhiều thời gian, công sức quan tâm xây dựng, kiện toàn các cơ quan thanh tra cho phù hợp với nhiệm vụ quản lý của bộ máy nhà nước.

      Bộ phận Thanh tra của Công ty Than Thống Nhất – TKV trực thuộc Phòng Thanh tra, pháp chế và kiểm toán nội bộ. Trong những năm vừa qua, bộ phận Thanh tra của Công ty đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Công ty. Hằng năm, bộ phận Thanh tra của Công ty đã chủ động tiến hành các cuộc thanh, kiểm tra theo chương trình, kế hoạch được xây dựng cụ thể về các chuyên đề như: Thanh, kiểm tra việc thực hiện dân chủ theo Quy định và công tác quản lý, sử dụng lao động tiền lương, tiền thưởng; Thanh, kiểm tra công tác thanh toán, quản lý cấp phát, sử dụng vật tư nhiên liệu… cũng như các chương trình kiểm tra đột xuất theo sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công ty. Hàng tháng, tổ chức thường trực công tác tiếp công dân, giải quyết dứt điểm, kịp thời các kiến nghị, phản ảnh hay đơn thư, kiểu nại, tố cáo (nếu có).

      Trong quá trình xây dựng và phát triển bộ phận thanh tra của Công ty  đã đóng góp một phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của Ngành Thanh tra nói chung và của Công ty Than Thống Nhất - TKV nói riêng, luôn xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới”. Truyền thống tốt đẹp đó được vun đắp qua thời gian, trải qua các thế hệ đi trước là động lực giúp cho những người làm công tác thanh tra hôm nay tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ mà Ban lãnh đạo Công ty giao phó.

      Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Ngành Thanh tra (23/11/1945 - 23/11/2019), bộ phận Thanh tra Công ty kêu gọi toàn thể các cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty cùng phối hợp với bộ phận thanh tra tích cực tham gia đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”./.

Kiều Tâm

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây