CBCNV Phân xưởng Sàng tuyển thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thứ sáu - 13/03/2020 10:20 1.274 0
Thực hiện Quy định của Công ty Kế hoạch 663/KH-VTNC của Giám đốc Công ty V/v “Phòng chống dịch, bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới gây ra”. Theo thông báo ngày 09/3/2020 V/v “Phát khẩu trang chống khuẩn cho CBCNV trong Công ty đề phòng, chống dịch Covid-19”, CBCNV Phân xưởng Sàng tuyển (ST) đã nghiêm túc khẩn trương triển khai.
CBCNV Phân xưởng Sàng tuyển thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
      Anh chị em lao động tinh thần rất phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện rất cần thiết, sát thực của Giám đốc Công ty dành cho người lao động trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Người lao động không hoang mang, yên tâm, thêm quyết tâm chung tay cùng Công ty Than Thống Nhất - TKV, cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

      Ngay từ khi nhận được thông báo của Trạm Y tế Công ty về việc phát khẩu trang kháng khuẩn, dung dịch sát khuẩn CoraminB, sáng ngày 10/3/2020 Quản đốc Phân xưởng ST đã chỉ đạo triển khai ngay các thủ tục để lĩnh 830 khẩu trang kháng khuẩn bằng vải có thể sử dụng lại nhiều lần sau khi giặt để phát ngay cho CBCNV. Đồng thời sử dụng ngay dung dịch sát khuẩn CoraminB để sát khuẩn tại các khu vực do Phân xưởng quản lý.
 
20200310 145811

      Ngay đầu ca 2 ngày 10/3/2020, trong giờ nhận lệnh đầu ca đồng chí Đào Tiến Dũng – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Phân xưởng ST đã trực tiếp triển khai tới toàn thể người lao động trong ca sản xuất. Đồng chí đã phổ biến các quy định của Công ty, tác dụng hữu hiệu của khẩu trang và hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách. Đồng thời đồng chí cũng hướng dẫn cách rửa tay nhanh bằng dung dịch rửa tay khô cho anh em được biết. Đồng chí khuyến khích anh em lao động tự trang bị thêm cho cá nhân nước rửa tay khô như cồn y tế để vệ sinh tay, đó cũng là một việc làm cần thiết và hữu hiệu không kém khẩu trang để phòng, chống dịch hiện nay.
 
20200310 145415
 
20200310 145731

      Đồng chí Trần Quang Cường - Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng ST đã phổ biến những công văn của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty về diễn biến và các phương án ứng phó của Nhà nước về tình hình thực tế hiện nay trước diễn biến của dịch Covid-19. Đồng chí cũng phân tích rõ tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới đang tiếp tục tăng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, cũng như tại Việt Nam. Đồng chí yêu cầu CBCNV không nên hoang mang, cũng không được chủ quan, cần phải tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước có đủ khả năng kiểm soát, phòng và điều trị bệnh; cũng như chuẩn bị đầy đủ lương thực, thuốc men, trang thiết bị y tế phục vụ cho diễn biến tiếp theo của đợt dịch bệnh này.

      Như vậy đến ngày 11/3/2020, Phân xưởng ST đã phát 100% khẩu trang cho CBCNV, đảm bảo mọi người sử dụng khẩu trang đúng cách, đem lại hiệu quả cao nhất trong phòng, chống sự lây lan của bệnh viêm phổi cấp do Virus Corana mới gây ra. Đồng thời sử dụng đúng và đảm bảo vệ sinh bằng dung dịch CoraminB các khu vực do Phân xưởng quản lý.

      Trước đó, thực hiện thông báo ngày 05/2/2020 của Trạm Y tế, Phân xưởng ST đã thực hiện lĩnh, phát đầy đủ và hướng dẫn sử dụng cụ thể cho 100% CBCNV tại Phân xưởng: khẩu trang y tế, nước súc họng TB, dung dịch Natriclorid 0,9% do Công ty trang bị để phòng, chống dịch do chủng Virus Corona.
 
20200310 150118

      Tin tưởng rằng, nêu cao tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm”, CBCNV Phân xưởng ST nói riêng và toàn thể người lao động trong Công ty rất yên tâm và một lòng chung tay cùng Công ty, cùng Đảng và Nhà nước ta đánh thắng “địch” trong trận chiến với dịch Covid-19./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây