Những công trình giao thông tạo thương hiệu Quảng Ninh

Thứ năm - 31/08/2023 08:25 3.333 0
Sau gần 10 năm kiên trì, mạnh dạn thể nghiệm về thể chế bằng việc đề xuất với Chính phủ tự chủ làm các công trình giao thông động lực, đến nay, Quảng Ninh được Bộ GTVT đánh giá là địa phương có hạ tầng giao thông đồng bộ và phát triển nhanh nhất cả nước. Cánh cửa kết nối bầu trời, vùng biển, đường bộ liên vùng và quốc tế được mở rộng, đã đưa Quảng Ninh bước lên một vị thế mới, không chỉ là trung tâm kết nối vùng, cực tăng trưởng quan trọng khu vực phía Bắc mà còn trở thành một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới sáng tạo.
Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng là dự án giao thông được triển khai theo hình thức PPP đầu tiên của Quảng Ninh, mở đầu cho trục cao tốc dọc tỉnh dài 176km. Công trình có tổng vốn đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, rút ngắn quãng đường di chuyển Hà Nội - Quảng Ninh
Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng là dự án giao thông được triển khai theo hình thức PPP đầu tiên của Quảng Ninh, mở đầu cho trục cao tốc dọc tỉnh dài 176km. Công trình có tổng vốn đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, rút ngắn quãng đường di chuyển Hà Nội - Quảng Ninh
ct2
Cầu Bạch Đằng - biểu tượng xây dựng cầu đường của ngành GTVT Việt Nam, là 1 trong số 6 cầu dây văng nhiều nhịp trên thế giới do chính người Việt thiết kế, đầu tư và tổ chức thi công. Công trình có 3 trụ cầu là 3 chữ "H", tượng trưng cho kết nối tam giác kinh tế phía Bắc gồm Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long.
ct3
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - Sân bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam, sân bay mới hàng đầu thế giới do World Travel Awards trao tặng năm 2019. Đây cũng là sân bay có đường băng dài nhất Việt Nam thời điểm đó với 3,6km chiều dài, đảm bảo khai thác máy bay B777 hoặc tương đương.
ct4
Cảng tàu quốc tế Hạ Long - Cảng tàu chuyên biệt đầu tiên ở Việt Nam được đầu tư đồng bộ với cầu dẫn ra cảng dài 785m, rộng 11,5m nằm nổi trên vịnh Cửa Lục; cầu cảng đón khách dài 524m, trong đó có bến cảng dài 130m, rộng 31m, có thể tiếp nhận đồng thời 2 tàu khách cỡ lớn có trọng tải đến 225.000GT, sức chở lên đến 8.400 khách và thủy thủ đoàn.
ct5
Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, gạch nối trong trục cao tốc dọc tỉnh dài 60km, kết nối trực tiếp Sân bay Vân Đồn với TP Hạ Long, các trung tâm kinh tế, du lịch và khu vực phía Tây của tỉnh có tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng được triển khai bằng nguồn vốn tư nhân.
ct6
Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dài 80km, tổng mức đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng, là mảnh ghép cuối cùng của trục cao tốc dọc tỉnh dài 176km. Đây là dự án đặc biệt quan trọng đối với tỉnh, đánh dấu thời điểm Quảng Ninh chính thức sở hữu đa dạng hóa loại hình giao thông đồng bộ khi có cả sân bay, cảng tàu quốc tế và cao tốc dọc tỉnh, trở thành tỉnh phát triển hạ tầng giao thông nhanh nhất cả nước.
ct7
Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, trục cảnh quan du lịch, được du khách đánh giá là tuyến đường có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam, kết nối 2 di sản Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây