Cuộc thi “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”: Tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm

Thứ hai - 17/07/2023 15:25 12.936 0
Với chủ đề “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh được phát động từ tháng 8/2022 đến nay đã thu hút được đông đảo nhân dân tham gia, trong đó đội ngũ CNVCLĐ là lực lượng chủ chốt, tiên phong.
Công ty Tuyển than Cửa Ông có những tác phẩm trên 2.000 chữ, đóng thành 5 quyển
Công ty Tuyển than Cửa Ông có những tác phẩm trên 2.000 chữ, đóng thành 5 quyển

      Cuộc thi "Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển" nhằm mục đích ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển. Thông qua Cuộc thi góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, về lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển. Qua đó củng cố vững chắc và nhân lên niềm tin, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và quyết tâm chính trị của mỗi người dân trong xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

      Bà Nguyễn Thị Bích Phượng - Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh, cho biết: Để Cuộc thi có sức lan tỏa trong toàn bộ đội ngũ CBCNVCLĐ, LĐLĐ tỉnh đã ban hành văn bản “Về việc triển khai Cuộc thi tìm hiểu Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”, đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh tích cực tuyên truyền và triển khai hướng dẫn, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia. Đến nay đã thu hút được đông đảo CBCNVCLĐ hưởng ứng Cuộc thi.

th2 1
TX Đông Triều tổ chức chấm bài dự thi.

      Theo bà Phạm Thị Biển - Chủ tịch LĐLĐ Đông Triều, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ thị xã đến cơ sở đã tích cực chỉ đạo Cuộc thi. Nhiều đơn vị có số lượng bài dự thi cao như: Ngành GD&ĐT thị xã, phường Đức Chính, phường Mạo Khê, Đảng bộ Quân sự thị xã, Đảng bộ Cơ quan Thị ủy. Đến ngày 05/7 Ban Tổ chức Cuộc thi thị xã đã tiếp nhận gần 40.000 bài thi của 129 đơn vị. 

      Đến hết ngày 05/7, Ban Tổ chức Cuộc thi TP Hạ Long đã tiếp nhận trên 60.000 bài thi của 57 đơn vị. Qua đánh giá sơ bộ, có 250 bài dự thi chất lượng, được đầu tư cả về hình thức, nội dung; có những bài viết tay, được trình bày công phu dày hàng nghìn trang. CBCNVCLĐ ở các đơn vị có số lượng bài tham gia thi nhiều là các trường THPT, các xã, phường, cơ quan, đơn vị: Bãi Cháy, Hồng Hải, Giếng Đáy, Hồng Hà, Tuần Châu, Hà Tu, Hùng Thắng, Dân Chủ, khối cơ quan chính quyền, cơ quan Thành uỷ, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long…

      Công đoàn cùng chuyên môn các đơn vị ngành Than đã tích cực tham gia Cuộc thi. Theo ông Đỗ Văn Tăng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV, Cuộc thi tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên CBCNV đơn vị phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh, tinh thần "Kỷ luật và đồng tâm", truyền thống cách mạng, văn hóa, sự năng động và khát vọng đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩa, dám làm, vươn lên mạnh mẽ và bền vững của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, quyết tâm vượt qua khó khăn, xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

      Điển hình là bài viết của tác giả Vũ Thị Hằng với 2.400 trang, tác giả Nguyễn Văn Hạnh trên 2.000 trang, đều được đóng thành 5 tập... Chị Vũ Thị Hằng cho biết: "Tôi thấy rất hào hứng với cuộc thi này. Tác phẩm tham dự thi của tôi nhằm mục đích góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người, những thành quả của nhân dân Quảng Ninh trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển trong 60 năm qua…".

th3 1
Đến ngày 10/7 có trên 83.000 lượt người tham gia Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu "Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển" trên báo Quảng Ninh điện tử.

      Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển" trên báo Quảng Ninh điện tử, từ ngày 30/6 đến 10/7 đã có trên 83.000 lượt người tham gia; trong đó đội ngũ CBCNVCLĐ chiếm số đông. Thành phố Cẩm Phả là địa phương có số người tham gia dự thi nhiều nhất (trên 13.500 lượt), tiếp theo là TP Hạ Long (trên 12.700 lượt), TX Quảng Yên (trên 8.000 lượt)... 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đều đã tham gia dự thi với số lượt dự thi cao. Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có số người tham gia dự thi cao nhất khối các cơ quan, đơn vị với gần 4.000 lượt; tiếp theo là Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đảng ủy Quân sự tỉnh.

      Bằng tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm với Quảng Ninh thân yêu, thông qua Cuộc thi, CBCNVCLĐ và người dân đã đóng góp nhiều ý tưởng, giải pháp để nâng cao nhận thức, niềm tự hào trong nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, về lịch sử, truyền thống vẻ vang 60 năm của tỉnh, đưa Cuộc thi trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963 - 2023)./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây