Tổng kết công tác Đảng chi bộ Phòng KCS-TT năm 2020

Thứ hai - 28/12/2020 19:15 396 0
Chiều ngày 22 tháng 12 năm 2020, tại phòng họp tầng 4 Văn phòng Công ty đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Trần Duy Hưng – Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng KCS-TT cùng toàn thể 44 đảng viên về dự hội nghị.
Ảnh minh họa - NQ (ST)
Ảnh minh họa - NQ (ST)
      Đồng chí Tạ Văn Thăng – Phó Bí thư chi bộ đã trình bày tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

      Với chức năng và nhiệm vụ là quản lý số lượng, chất lượng sản phẩm than sản xuất cũng như tiêu thụ trong toàn Công ty. Trong đó, công tác nghiệm thu sản phẩm được đánh giá là một nhiệm vụ quan trọng nhằm phục vụ cho việc tiêu thụ sản phẩm than sản xuất ra. Để thực hiện được các chỉ tiêu mà Ban lãnh đạo Công ty giao cho Phòng là đảm bảo đạt được sản lượng, chất lượng từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, đạt được doanh thu cao nhất, hiệu quả nhất. Phòng thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra chất lượng than của các đơn vị sản xuất trong Công ty để chủ động xử lý chất lượng than ngay từ đầu bến bãi.

      Phòng còn đào tạo huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ nghiệm thu số lượng, chất lượng sản phẩm cho một số công nhân mới được điều chuyển về Phòng. Động viên khích lệ CBCNV trong Phòng làm việc tích cực, phát huy sáng kiến, sáng tạo có hiệu quả với tinh thần và trách nhiệm cao, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, đạt ngày công cao.

      Chi bộ đã tổ chức tự kiểm tra, giám sát việc chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách và thực hiện các nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Chi ủy viên. Qua các đợt kiểm tra của Đảng bộ và tự kiểm tra của chi bộ, đảng viên chi bộ Phòng KCS-TT không có dấu hiệu vi phạm những điều đảng viên không được làm, không có đảng viên nào vi phạm điều lệ Đảng Cộng sản Việt nam. Việc chi trả lương, thưởng đều theo quy chế hướng dẫn của Công ty, công khai minh bạch. Các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đều được chi bộ triển khai thực hiện tốt.

      Bám sát chỉ đạo tách các loại than, tổ chức pha trộn các nguồn than theo đúng tỉ lệ quy định, đảm bảo chất lượng để giao bán cho Công ty Tuyển than Cửa Ông, đồng thời thực hiện sự chỉ đạo của TKV về sản xuất than chất lượng, Phòng đã kết hợp cùng các Phòng, Phân xưởng tập trung sàng tuyển tách nguồn than có chất lượng để giao Công ty Kho Vận.

      Trong năm 2020, Chi bộ Phòng KCS-TT đã tổ chức thực hiện 3 chuyên đề: Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Nâng cao chất lượng trong sinh hoạt Chi bộ hiện nay”; Chuyên đề “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức người lao động trong giai đoạn hiện nay”; Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tham ô.

      Chi bộ luôn theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, kịp thời cập nhật các quyết định, chỉ thị, văn bản của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 để triển phổ biến tới toàn thể CBCNV trong Phòng hiểu được. Đồng thời đã chỉ đạo công đoàn, đoàn thanh niên viết khẩu hiệu, dán áp phích tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc. Tuyên truyền vận động CBCNV thực hiện tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Vận động 100% CBCNV cài Bluezone phòng chống Covid-19.

      Chi bộ đã tổ chức kiểm điểm phân loại đảng viên, đánh giá chi bộ. Kết quả năm 2020 có 48 trong tổng số 48 đảng viên xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong chi bộ không có đảng viên vi phạm vào những điều đảng viên không được làm. Chi bộ đã đề nghị Đảng ủy Công ty biểu dương khen thưởng 10 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đã biểu dương, khen thưởng 10 đảng viên xuất sắc của Chi bộ trong năm 2020.

      Trong năm 2020, chi bộ đã giáo dục, giúp đỡ và đề nghị kết nạp được 01 đảng viên mới vào đợt 03/02/2020 và 02 đảng viên đợt 12/11/2020 theo quy định của Đảng uỷ Công ty, đồng thời Chi bộ cũng hoàn tất thủ tục đề nghị công nhận cho 04 đảng viên chính thức. Số đảng viên chính thức đều đã được Đảng bộ tổ chức phát thẻ đảng. Chi bộ cũng đã tham mưu đề xuất với Đảng ủy Công ty lập danh sách cử 07 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về đảng; 04 đồng chí đảng viên dự bị đi học lớp sơ cấp lý luận chính trị; 02 đồng chí đảng viên đi học lớp trung cấp lý luận chính trị đạt kết quả xuất sắc, tạo điều kiện thuận lợi để đảng viên được tham gia học tập nâng cao trình độ chính trị. Với những thành tích đạt được trong năm 2020, chi bộ KCS-TT được Đảng ủy Công ty công nhận là chi bộ vững mạnh xuất sắc.

      Tại hội nghị, dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm 2021 cũng đã được trình bày chi tiết và cụ thể, đưa ra nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021. Báo cáo nhận được sự nhất trí cao trong toàn chi bộ.

      Kết thúc hội nghị đồng chí Trần Duy Hưng – Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng KCS-TT đã thông qua kết luận hội nghị, định hướng nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2021. Tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2020, năm 2021 với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mới, để hoàn thành các chỉ tiêu cấp trên giao về số lượng và chất lượng, năm 2021 chi bộ tiếp tục tập trung lãnh đạo Phòng thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Đảng ủy và Chi bộ. Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, xây dựng cơ quan các tổ chức đoàn thể quần chúng vững mạnh, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao trong năm 2021./.

Nguyễn Hợi

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây