Công tác Đoàn tại Phân xưởng VT Ô tô

Thứ bảy - 26/12/2020 23:05 298 0
Chi đoàn Phân xưởng VT Ô tô có 16 đoàn viên, nhiệm vụ của chi đoàn là cùng với tập thể CBCNV trong phân xưởng hoàn thành mọi nhiệm vụ Công ty giao, vận chuyển hàng hóa đảm bảo cho dây chuyền sản xuất của Công ty được nhịp nhàng, thông suốt.
Một buổi lao động của ĐTN tại đoạn đường vào kho than + 110
Một buổi lao động của ĐTN tại đoạn đường vào kho than + 110
      Trong năm 2020, chi đoàn đã đạt được những thành tích đáng kể: Chi đoàn duy trì sinh hoạt thường xuyên theo đúng điều lệ Đoàn, kịp thời tuyên truyền những phong trào, hoạt động, tin tức và sự chỉ đạo của đoàn cấp trên, của chi bộ cũng như của chuyên môn. Thường xuyên tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, triển khai đầy đủ các nội dung do Đoàn TN Công ty phát động và cấp trên giao; sinh hoạt chi đoàn đều đặn 01 tháng/lần để đánh giá các phong trào hoạt động, từ đó tìm ra những mặt tích cực, phù hợp với đặc điểm chi đoàn để phát huy thế mạnh và có giải pháp phù hợp, hạn chế những điểm còn yếu kém. Trong năm 2020, chi đoàn luôn bám sát nghị quyết của đoàn cấp trên để triển khai cho toàn thể đoàn viên thanh niên trong chi đoàn biết và thực hiện.

      Chi đoàn đã tổ chức các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc: Xe 14C - 181.83 - xe Đoàn Thanh niên tham gia quản lý do 3 đoàn viên: Phạm Việt Quang, Nguyễn Văn Cường, Vũ Văn Hưng đảm nhận. Trong năm qua đã đạt được:
Xe Sản lượng KH TH %
   181.83       Tấn kilômét (Tkm)       211.500       255.417       120,8   
Giao hữu bóng đá với Đội Lão tướng phân xưởng
Giao hữu bóng đá với Đội Lão tướng phân xưởng

      Chi đoàn luôn vận động đoàn viên phải bám sát công việc, hoàn thành công việc một cách xuất sắc, kết hợp với chuyên môn giải quyết những khó khăn vướng mắc trong điều hành sản xuất. Tham gia Lễ phát động “Tết trồng cây đầu xuân" tại mặt bằng +110 do Đoàn TN Công ty phát động triển khai. Tham gia dọn vệ sinh công nghiệp tại phân xưởng. Tuyên truyền hưởng ứng “Tháng công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ”.  Tuyên truyền các hoạt động chào mừng Ngày Thành lập Công ty. Chi đoàn đã đăng ký và triển khai hoàn thành công trình: Phát quang và làm sạch mặt bằng PX và đường vào kho than +110 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trong chi đoàn. Công trình trên đã thể hiện được tính tiên phong xung kích của Chi đoàn kết hợp cùng chuyên môn tháo gỡ khó khăn trong sản xuất. Giải phóng tầm nhìn cho lái xe. Tạo môi trường làm việc an toàn, xanh , sạch và đẹp. Tổ chức các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi: Cùng với các chi đoàn trong công ty tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông”  tổ chức quyên góp quần áo, đồ dùng học sinh, tiền mặt… để ủng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1.200.000đ. Cùng Đoàn TN Công ty đi chương trình “Áo ấm mùa đông”  tại huyện Ba Chẽ. Chi đoàn duy trì giải bóng đá nội bộ PX giữa đội Lão tướng PX và đội Tuyển trẻ PX tạo khí thế làm việc vui, khỏe và có ích. Tham gia giải kéo co tại Công ty đạt giải Nhì, cùng  Đoàn TN Công ty tham gia giải Bóng đá Nam TKV đạt giải Ba. Trong năm Chi đoàn đã giới thiệu sang chi bộ và kết nạp đồng chí Vũ Xuân Tài vào Đảng dịp 3/2.
be4cb8f7d843291d7052

      Bước sang năm 2021, chi đoàn đã đề ra hướng phấn đấu: Tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên; bồi dưỡng, thực hiện tác phong công nghiệp, kỷ cương lề lối làm việc của ĐVTN. Quyết tâm đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả tệ nạn xã hội trong thanh niên. Tham gia lễ phát động trồng cây đầu xuân hàng năm. Tuyên truyền, hưởng ứng thi đua LĐSX chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, giữ vững an toàn, vận động ĐVTN tích cực đảm nhận công trình, phần việc khó. Làm tốt công tác tuyên truyền, phát động thi đua và tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Vận động 100% ĐVTN chi đoàn tham gia chương trình “Áo ấm mùa đông” hàng năm. Duy trì việc tổ chức cho tất cả ĐVTN trong chi đoàn có buổi sinh hoạt tập trung tại một địa điểm trong tỉnh. Tham gia các hoạt động khác do Đoàn TN công ty tổ chức đồng thời bám sát sự chỉ đạo của các chi bộ Đảng, công đoàn bộ phận để phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT, tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ: Vận động ĐVTN tiếp tục rèn luyện TDTT (bóng đá, cầu lông, bóng bàn…) để nâng cao sức khỏe phục vụ tốt công tác chuyên môn. Tham gia các cuộc thi phong trào khác do công ty tổ chức. Xe 14C - 181.83, xe do Đoàn TN tham gia quản lý và các xe khác do đoàn viên thanh niên đảm nhận phấn đấu hoàn thành kế hoạch giao bảo đảm an toàn, an ninh./.

Việt Quang

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây