Đảng uỷ Công ty Than Thống Nhất – TKV học tập, quán triệt triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng

Thứ hai - 10/12/2018 10:29 748 0
Với các nội dung chính như: học tập, nghiên cứu và làm rõ quan điểm, mục tiêu, những điểm mới, các nhiệm vụ giải pháp đột phá, nội dung cơ bản trong Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.
Đảng uỷ Công ty Than Thống Nhất – TKV học tập, quán triệt triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng
      Thực hiện Kế hoạch số 1076 – KH/ĐU, ngày 14/11/2018 của BTV Đảng ủy Tập đoàn; Kế hoạch số 69-KH/ĐU ngày 19/11/2018 của BTV Đảng ủy than Quảng Ninh; KH số 60-KH/ĐU ngày 22/11/2018 của BTV Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất – TKV xây dựng Kế hoạch học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nội dung của Hội nghị Trung ương 8 khóa XII.

      Ngày 09/12/2018 tại Văn phòng, Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất – TKV tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XII của Đảng cho toàn thể cán bộ, đảng viên chủ chốt trong toàn Đảng bộ Công ty.

      Hội nghị dược vinh dự đón tiếp Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Phùng Hữu Phú –  Phó chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương - Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương; đồng chí Phạm Hồng Chương, nguyên Viện trưởng Viện các lãnh tụ của Đảng – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về trực tiếp quán triệt các nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho cán bộ, đảng viên chủ chốt của Đảng bộ Công ty.

      Trong buổi sáng ngày 09/12/2018, đồng chí Phùng Hữu Phú đã dành toàn bộ thời gian để quán triệt các nội dung, gồm:
- Nghiên cứu và làm rõ quan điểm, mục tiêu, những điểm mới, các nhiệm vụ giải pháp đột phá, nội dung cơ bản trong Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

- Quy định trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương.

- Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018.

- Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

- Tình hình thời sự trong nước , Quốc tế những vẫn đề nổi bật cần quan tâm.
dsc2907 1
Đồng chí Phùng Hữu Phú quán triệt các nội dung Nghị quyết
 
      Sau khi kết thúc phần học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XII của Đảng tới toàn thể cán bộ, đảng viên chủ chốt trong toàn Đảng bộ Công ty. Đồng chí Phạm Đức Khiêm – Phó bí thư phụ trách Đảng bộ - Giám đốc Công ty đã thay mặt tiếp thu, lĩnh hội các nội dung được quán triệt trong chương trình, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD 11 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm còn lại của Công ty trong tháng 12/2018.
dsc2918
Đ/c Phạm Đức Khiêm - Phó Bí thư phụ trách Đảng uỷ, Giám đốc Công ty
Phát biểu tại hội nghị
    
      Về nhiệm vụ còn lại, đồng chí Phạm Đức Khiêm đã chỉ rõ những nội dung cần triển khai thực hiện để hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD năm 2018. Ngoài các chỉ tiêu chủ yếu về sản xuất than, tiêu thụ, doanh thu và nâng cao đời sống cho người lao động, đồng chí cũng đã chỉ ra những điều kiện khó khăn, thuận lợi trước mắt để chuẩn bị bước vào thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2019.

      Ngoài việc thực hiện các chỉ tiêu SXKD năm 2019, đồng chí đặng biệt quan tâm tới các giải pháp thu hút, giữ chân thợ lò; các biện pháp đảm bảo thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động; các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất…
dsc2933


      Kết thúc Hội nghị quán triệt, toàn thể cán bộ, đảng viên chủ chốt có trách nhiệm tuyên truyền và hướng dẫn cho đảng viên, đồng thời viết bài thu hoạch. Bài thu hoạch gồm 2 phần:
- Phần thứ nhất: Cần thể hiện được nhận thức về thực trạng (thành tựu, hạn chế, nguyên nhân), những điểm mới, quan điểm, mục tiêu, giải pháp trong các nội dung Hội nghị Trung ương 8 khóa XII của Đảng.

- Phần thứ hai: Cần chỉ ra những nội dung, nhiệm vụ liên quan đến trách nhiệm của cá nhân thuộc chức năng, nhiệm vụ được giao; kiến nghị và đề ra biện pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ đó. Đối với người đứng đầu cấp ủy các cấp, cơ quan chuyên môn các đơn vị cần thể hiện được quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động sáng tạo, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu.

      Kết quả học tập, viết thu hoạch của đảng viên được coi là một căn cứ đánh giá, phân loại, bình xét thi đua của các tổ chức, cá nhân.
dsc2943

      BTV Đảng ủy Công ty giao cho cấp ủy các cấp:
- Chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết; có hoạch kiểm tra, giám sát thường xuyên theo lộ trình phù hợp để đảm bảo nắm chắc tình hình, uốn nắn, khắc phục kịp thời những khó khăn, hạn chế tồn tại.

- Nghiêm túc quán triệt, chỉ đạo và chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động chi tiết, lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, phù hợp với thực tiễn của đơn vị và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả.

- Đồng chí Bí thư chi bộ trực tiếp chỉ đạo việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty về kết quả triển khai ở đơn vị.

      Tại hội nghị, BTV Đảng ủy Công ty đã trao thưởng cho các Chi bộ, cá nhân có thành tích trong công tác phát triển đảng viên mới; Công tác thẩm tra lý lịch của đảng viên và công tác tuyên giáo cho các Chi bộ, tổ chức đã có thành tích xuất sắc./.

Lê Dần

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây