Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ người đi, về từ vùng dịch

Thứ sáu - 27/08/2021 06:20 953 0
Thực hiện Công văn số: 5630/UBND-DL ngày 19/8/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc “Tăng cường giải pháp trọng tâm phòng chống dịch Covid-19”, ngày 20/8/2021, Giám đốc Công ty đã có thông báo Về việc Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ người đi, về từ vùng dịch gửi các đơn vị trong toàn Công ty.
Ảnh minh họa: NQ (ST)
Ảnh minh họa: NQ (ST)
      Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phía Bắc có nguy cơ ảnh hưởng đến Quảng Ninh. Để ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh Covid-19 trong Công ty. Giám đốc Công ty yêu cầu các Đơn vị trong Công ty thực hiện nghiêm túc một số việc sau:

      1. Tiếp tục tuyên truyền vận động CNVC-NLĐ trong đơn vị thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh. Tổ chức tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh công nghiệp tại đơn vị… đặc biệt là khu tập thể, các nhà giao ca.

      2. Thủ trưởng các đơn vị thông báo vận động và yêu cầu CBCN không nên về quê không đi ra khỏi địa bàn tỉnh Quảng Ninh, không đến những nơi có dịch trong thông báo trong thời điểm hiện nay (Đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía nam, TP Hà Nội).

      Thông báo cho CBCN trong đơn vị nắm được Chỉ thị của UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 19/8/2021 V/v “Tăng cường giải pháp trọng tâm phòng chống dịch Covid-19”:

      Đối với người, phương tiện vào Quảng Ninh: Phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 48 giờ kể từ giờ lấy mẫu và phải có giấy xác nhận đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin. Đồng thời, phải trực tiếp có mặt và làm thủ tục khai báo y tế tại chốt (Trừ bệnh nhân, người già đi lại khó khăn, trẻ em dưới 5 tuổi) sử dụng ứng dụng bluezone.

      Đối với CBCN từ thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam, TP Hà Nội và các tỉnh thành có dịch trong trường hợp phải về Quảng Ninh vì lý do bất khả kháng, đặc biệt: Các trường hợp nêu trên phải thực hiện khai báo trung thực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày theo hình thức tự trả phí, sau đó cách ly tại nhà 7 ngày; Mọi trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực sẽ bị buộc cách ly tập trung và xử lý nghiêm theo quy định.

      Đối với người từ Quảng Ninh ra tỉnh ngoài:

      Người ở Quảng Ninh không đi ra khỏi tỉnh nếu không có việc thực sự thiết yếu. Trường hợp người ra khỏi tỉnh Quảng Ninh, phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trước khi đi để đảm bảo an toàn cho các địa phương khác (nơi đến). Khi trở về phải xuất trình lại giấy xét nghiệm cũ do các cơ sở xét nghiệm của tỉnh Quảng Ninh cấp.

      Người ra khỏi tỉnh được sử dụng kết quả xét nghiệm RT-PCR tối đa 24 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm đến khi trở về tỉnh, quá thời gian nêu trên, phải thực hiện xét nghiệm lại trước khi về. Khi rời Quảng Ninh phải viết phiếu đăng ký tự nguyện cách ly tập trung khi trở về nếu có đi đến các vùng dịch (Phiếu có 2 liên, người đi khỏi tỉnh giữ 01 liên, các chốt kiểm soát giữ 01 liên và chuyển cho UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi người rời khỏi tỉnh cư trú để thực hiện giám sát khi trở về). UBND các huyện, thị xã, thành phố có chốt kiểm soát làm sẵn phiếu đăng ký để người ra khỏi tỉnh đăng ký tại chốt.

      Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang khi ra tỉnh ngoài phải được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan đơn vị.

      3. Các phân xưởng Triển khai việc đo kiểm tra thân nhiệt CNCB trước mỗi ca làm việc và ghi chép đầy đủ vào sổ nhật lệnh, khử khuẩn thường xuyên nhà giao ca, phòng làm việc (Nền nhà, các dụng cụ, bàn ghế, cửa ra vào…) bằng dung dịch Cloramin B. Có biện pháp để quản lý nhân lực, thường xuyên theo dõi, khảo sát, lập danh sách và yêu cầu tất cả các cá nhân của đơn vị phải khai báo Y tế nếu có đi, về từ những nơi đã có thông báo về dịch hoặc tiếp xúc với người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài về và những người bệnh… báo cáo lãnh đạo Công ty qua phòng TCLĐ (trạm Y tế) để có hướng xử lý. Khi có CNVC có các biểu hiện như số, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác cần thông báo cho NV trạm cấp cứu Công trường và trạm Y tế để có hướng chuyển ngay lên đơn vị Y tế để được khám sàng lọc, kiểm tra.

      4. Các đồng chí thủ trưởng đơn vị làm việc trực tiếp, liên quan đến các đơn vị, nhà thầu bên ngoài thông báo và yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch theo quy định của Nhà nước, của tỉnh Quảng Ninh, của địa phương nơi cư trú và của Công ty Than Thống Nhất – TKV (Đặc biệt thực hiện nghiêm túc theo những thông báo trên).

      Những cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các trường hợp vi phạm về khai báo Y tế, không chấp hành cách ly sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của Công ty và theo quy định của Chính phủ.

      Văn bản chi tiết kèm theo./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây