Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu

Thứ năm - 14/01/2021 13:58 540 0
Thực hiện Chỉ thị số: 04-CT/TU ngày 30/12/2020 của Tỉnh ủy Quảng Ninh; Thực hiện Chỉ thị số: 89/TKV-BCĐ ngày 08/1/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TKV V/v “Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Ngày 13/1/2021, Công ty Than Thống Nhất – TKV đã có Chỉ thị số: 217/CT-VTNC “Về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu”.
Ảnh minh họa: NQ (ST)
Ảnh minh họa: NQ (ST)
      Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục lây lan với tốc độ nhanh trên diện rộng tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt đã xuất hiện chủng virus mới có khả năng lây lan mạnh hơn virus SARS-CoV-2 tại 38 Quốc gia. Tại Việt Nam, nguy cơ tái diễn dịch bệnh rất cao do người nhập cảnh bất hợp pháp vào dịp cuối năm và do sự chủ quan, không thực hiện nghiêm các biên pháp phòng, chống dịch.

      Để chủ động phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBCN trong Công ty kịp thời giám sát và điều trị khi có dịch bệnh xảy ra. Căn cứ vào tình hình thực tế của Công ty. Căn cứ diễn biến tình hình bệnh viêm phối cấp do Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Công ty Than Thống Nhất – TKV yêu cầu các đơn vị trong Công ty tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

      Một là, Thủ trưởng các đơn vị, phòng ban tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tiếp tục quán triệt, nghiêm túc thực hiện các văn bản, chỉ thị về việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Công ty theo đúng phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ công nhân viên nâng cao tinh thần tự giác, chủ động, tích cực phòng chống dịch bệnh; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan mất cảnh giác. Đồng thời phát động phong trào “Toàn dân tố giác người nhập cảnh trái phép”. Thủ trưởng các đơn vị, phòng ban, phải nắm chắc tình hình các trường hợp CBCNV đơn vị mình đang có người thân ở nước ngoài về địa phương trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, yêu cầu các trường hợp này phải khai báo y tế; thực hiện nghiêm túc việc cách ly theo quy định khi nhập cảnh.

      Hai là, Thủ trưởng các đơn vị tăng cường tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi CBCNV nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

      Ba là, các đơn vị thực hiện đo kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV khi có công nhân có các biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực trước khi làm việc, yêu cầu CBCNV thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn hoặc các loại sát khuẩn thông thường.

      Bốn là, Phòng Bảo vệ quân sự: Đối với cá nhân, tổ chức là người ngoài Công ty đến giao dịch làm việc tại khai trường và nhà điều hành Công ty. Kiểm soát tại các trạm, yêu cầu các cá nhân đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, mở sổ theo dõi ghi (Họ tên, Năm sinh, Địa chỉ cơ quan hoặc nơi ở, số điện thoại liên hệ). Khi đo kiểm tra thân nhiệt cho khách đến làm việc tại Công ty, nếu phát hiện có ho, khó thở, nhiệt độ cơ thể trên 37,5ºC thì không cho vào Công ty và báo ngày cho Trạm Y tế Công ty.

      Năm là, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết, trường hợp phải tổ chức thì thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định nhất là việc đeo khẩu trang, sát khuẩn…

      Sáu là, Trạm Y tế thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở y tế; phải trang bị đầy đủ, kịp thời phương tiện bảo hộ cho đội ngũ y bác sỹ, không để lây chéo; tuyệt đối không được lơ là chủ quan mà để dịch bệnh bùng phát, lây lan từ cơ sở y tế. Áp dụng ngay các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp trong số các bệnh nhân đến khám tại cơ sở y tế.

      Bảy là, Văn phòng Công ty theo dõi các thông tin và cho phát thanh liên tục các bản tin về tình hình bệnh, các khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống bệnh dịch, cách rửa tay phòng dịch, việc sử dụng các loại khẩu trang đúng cách và hợp lý… trong các buổi phát thanh của đài truyền thanh mỏ với phương châm vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch, tránh gây tâm lý hoang mang trong CNCB vừa đảm bảo ổn định sản xuất. Xử lý kịp thời các thông tin không chính xác về tình hình bệnh dịch, tránh gây hoang mang trong CNVCLĐ.

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 217/CT-VTNC ngày 13/1/2021.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây