Quy định Về việc quyết toán và lập biểu vật tư các công việc phát sinh

Thứ hai - 25/06/2018 04:10 595 0
Hiện nay ngoài vật tư có trong kế hoạch được duyệt, trường hợp có nhu cầu vật tư phát sinh từ các Phân xưởng, Phòng Ban do khắc phục sự cố, thiên tai, phục vụ cho công tác an toàn, khánh tiết hội nghị, thay đổi phương án sản xuất… các công việc phát sinh ngoài kế hoạch sản xuất hàng tháng của Phân xưởng nhiều, dẫn đến việc kiểm soát chi phí nhất là chi phí vật tư sửa chữa cơ điện gặp rất nhiều khó khăn, chi phí bị đội lên rất cao. Vì thế để kiểm soát vật tư sửa chữa thiết bị cơ điện và hạn chế các công việc phát sinh, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất – TKV đã có Quy định số: 5564/QĐ-VTNC ngày 22 tháng 6 năm 2018 “Về việc thanh quyết toán và lập biểu vật tư các công việc phát sinh”.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
      + Tất cả các công việc phát sinh phải có lệnh chỉ, biên bản được các Phòng Ban chức năng cùng Phân xưởng lập và được Giám đốc ký duyệt. Công việc phải được ghi rõ khối lượng công việc, số lượng vật tư thi công, nguyên nhân chủ quan, khách quan của công việc phát sinh và quy trách nhiệm cụ thể đối với các công việc phát sinh do chủ quan của Phân xưởng.

      + Các công việc phát sinh chỉ được thanh quyết toán khi đầy đủ các thủ tục: lệnh chỉ, biên bản được Giám đốc ký duyệt. Biên bản nghiệm thu công việc phát sinh được Giám đốc ký duyệt ghi rõ khối lượng công việc phát sinh và số lượng vật tư thi công. Sản phẩm phát sinh phù hợp với quy định phải được ghi vào biên bản nghiệm thu sản phẩm trong tháng của Phân xưởng.

      + Các biểu vật tư phát sinh ngoài kế hoạch vật tư tháng như theo lệnh sản xuất, biên bản giám định, biên bản kiểm tra... Phòng vật tư chỉ được mua và cấp phát cho các Phân xưởng trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành. Khi Phân xưởng lĩnh khối lượng vật tư theo biểu phát sinh này sẽ được Công ty lập vào kế hoạch  vật tư bổ sung tháng để đơn vị lĩnh được vật tư.

      + Tổng giá trị vật tư tiêu hao sửa chữa thiết bị cơ điện thường xuyên của các Phân xưởng lĩnh trong tháng không được vượt giá trị vật tư cơ điện duyệt trong kế hoạch vật tư  như vật tư cơ điện lĩnh theo kế hoạch tháng, vật tư cơ điện lĩnh theo biểu phát sinh, vật tư Phân xưởng đặt làm Phân xưởng Cơ điện sửa chữa thiết bị. Quản đốc Phân xưởng tự cân đối sửa chữa thiết bị giữa các tháng sao cho không để gây ắc tắc sản xuất nhưng cũng không vượt quá chi phí sửa chữa thiết bị hàng tháng được giao.

      Giám đốc Công ty yêu cầu các Đồng chí Trưởng Phòng, Quản đốc các đơn vị chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy định này để đảm bảo ổn định SXKD của Công ty. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc gì các đơn vị viết báo cáo bằng văn bản gửi về phòng KH tập hợp báo cáo Giám đốc Công ty để bổ sung, sửa đổi cho phù hợp.

      Văn bản chi tiết số: 5564/QĐ-VTNC ngày 22 tháng 6 năm 2018./.

Nguyễn Cúc

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây