Kế hoạch hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019

Thứ hai - 07/10/2019 09:38 579 0
Như thông lệ, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hàng năm luôn được các Bộ, Ngành, đoàn thể, địa phương, cũng như Tập đoàn và toàn cán bộ công nhân viên trong Công ty tích cực hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc.
Ảnh minh họa - Kiều Tâm (ST)
Ảnh minh họa - Kiều Tâm (ST)
      Nhằm hướng dẫn tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019 thiết thực, hiệu quả, ngày 07/10/2019 Giám đốc Công ty đã ban hành Kế hoạch số: 8302/KH-VTNC. Theo đó, chủ đề của Ngày Pháp luật năm nay là: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, tuân thủ Quy chế quản lý nội bộ trong Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nói chung, Công ty Than Thống Nhất - TKV nói riêng và việc tham gia xây dựng, thực thi pháp luật”.

      Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019 cần tập trung một số các nội dung cụ thể như sau:

      1.1. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

      1.2. Lồng ghép quán triệt, phổ biến sâu rộng nội dung chủ trương, chính sách mới ban hành, giới thiệu nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới trong phạm vi lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của TKV và của Công ty.

      1.3. Tổ chức tuyên truyền các quy định quản lý nội bộ của TKV.

      1.4. Tập trung tuyên truyền các quy định pháp luật, các chủ trương chính sách liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, hoạt động khai thác khoáng sản, quyền và nghĩa vụ của người lao động, các quy định pháp luật điều chỉnh các vấn đề liên quan đến hoạt động tái cơ cấu của Tập đoàn.

      1.5. Tuyên truyền trong cán bộ công nhân viên, người lao động trong toàn Công ty gương mẫu, tự giác học tập, tìm hiểu các quy định pháp luật và các quy định quản lý nội bộ mới ban hành, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tuân thủ, chấp hành pháp luật trong lao động và đời sống, chủ động học tập, nâng cao năng lực, kỹ năng xây dựng, hoàn thiện pháp luật.

      1.6. Khuyến khích xây dựng, nhân rộng các mô hình, cách làm hay, hình thức mới để hưởng ứng Ngày Pháp luật trong Công ty, đề xuất khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến trong công tác xây dựng, phổ biến, thi hành pháp luật.

      Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật cần tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm. Tuy nhiên tập trung cao điểm từ ngày 01/11 đến hết ngày 30 tháng 11 năm 2019 (nhất là trong tuần từ ngày 04/11 - 09/11/2019)./.

Kiều Tâm

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây