Ban hành Quy định trang bị túi bảo hộ lao động cho CBCNV trong Công ty

Thứ tư - 24/07/2019 07:07 660 0
Nhằm nâng cao chất lượng, tăng tính tiện ích và đồng bộ, tạo sự thuận lợi, phục vụ nhu cầu của người lao động, bảo hộ an toàn dụng cụ, đồ dùng cá nhân như quần áo, ví, kính, giấy tờ cá nhân,... Ban lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất đã triển khai trang bị túi bảo hộ lao động cho CBCNV thường xuyên làm việc, lao động và tiếp xúc trong môi trường hầm lò.
Ban hành Quy định trang bị túi bảo hộ lao động cho CBCNV trong Công ty
       Theo đó, Giám đốc Công ty đã ban hành Quy định trang bị túi bảo hộ lao động cho CBCNV trong Công ty như sau:
  • Đối tượng được cấp phát túi BHLĐ: Là CBCNV đang làm công việc thường xuyên trong hầm lò ở các Phân xưởng sản xuất chính (Khai thác, Đào lò), các phân xưởng phục vụ, phục trợ (TGTN, VTL1, VTL2, Cơ điện); làm cán bộ chỉ huy sản xuất và CBNV các phòng thường xuyên kiểm tra, làm việc trong hầm lò theo chế độ hợp đồng lao động không xác định thời hạn với Công ty Than Thống Nhất - TKV (không trang bị cho CBCNV nữ).
  • Túi thiết kế quai đeo có thể điều chỉnh độ dài ngắn phù hợp với từng người. Vải tráng nhựa, 2 ngăn (1 ngăn kéo khóa chính, 1 ngăn khóa ngoài cùng trước). Túi có kích thước = 35x25 cm (CxR), độ dày 6 cm. Mặt trước túi có thêu logo của Công ty, họ tên và số thẻ của cá nhân người lao động. Mỗi CBCNV được trang bị 01 túi bảo hộ lao động, sử dụng trong 01 năm.
  • Nguyên tắc sử dụng túi BHLĐ:
- Người được trang bị túi bảo hộ lao động phải sử dụng túi BHLĐ khi đến nơi làm việc, có thể sử dụng túi BHLĐ khi đi học họp, tham quan nghỉ mát theo chương trình của Công ty. Phải có trách nhiệm giữ gìn túi BHLĐ của bản thân. Không được chuyển nhượng, cho, tặng, không được tự sửa chữa, thay đổi quy cách túi đã được trang cấp. Trường hợp bị mất hoặc hư hỏng, người lao động phải báo với người quản lý để được cấp phát lại. Nếu người lao động làm mất, hư hỏng túi BHLĐ trong thời hạn sử dụng theo quy định mà không có lý do chính đáng thì phải bồi thường (Mức bồi thường được tính tương ứng với thời hạn sử dụng còn lại của túi).
- Thủ trưởng các đơn vị phải có trách nhiệm kiểm tra chặt chẽ việc sử dụng túi BHLĐ của CBCNV đơn vị mình. Nhắc nhở, yêu cầu CBCNV sử dụng túi đúng quy định đảm bảo đúng tác phong công nghiệp theo chủ trương của Lãnh đạo Công ty./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây