Tin tưởng & Quyết tâm

Thứ tư - 08/05/2019 22:24 209 0
Hội nghị Người lao động Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam năm 2019 đã thành công tốt đẹp với sự đồng lòng nhất trí của hơn 600 đại biểu đại diện cho trên 98 ngàn CNCB. Hội nghị cũng thể hiện ý chí của tập thể những người thợ mỏ giàu truyền thống với quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện mọi mục tiêu kế hoạch năm 2019 đề ra.
100% đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị người lao động Tập đoàn TKV năm 2019
100% đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị người lao động Tập đoàn TKV năm 2019

      Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh năm 2018 là một năm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Người Lao động của TKV. Theo đó, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ và Hội đồng thành viên, sự điều hành quyết liệt và linh hoạt của Ban lãnh đạo điều hành, cùng với sự tham gia của cả hệ thống chính trị trong Tập đoàn, đặc biệt là sự đồng thuận, nỗ lực phấn đấu theo tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” của tập thể người lao động, năm 2018, Tập đoàn đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Tất cả các khối kinh doanh của Tập đoàn đều có lãi. Đặc biệt các chỉ tiêu lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước, năng suất lao động và thu nhập người lao động vượt mục tiêu và về trước thời hạn 2 năm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ 2, đạt và vượt mục tiêu nghị quyết Hội nghị người lao động Công ty mẹ - TKV đã đề ra.

      Tập đoàn đã quyết liệt triển khai việc tái cơ cấu tổ chức theo Đề án tái cơ cấu Tập đoàn giai đoạn đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đạt được một số kết quả quan trọng ban đầu. Đặc biệt, đã thẩm định và phê duyệt Đề án tái cơ cấu đến năm 2020 cho 19 đơn vị sản xuất than - khoáng sản và 04 Tổng công ty trong Tập đoàn để làm cơ sở chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện công tác tái cấu trúc. Do thực hiện tốt công tác đổi mới công nghệ, đẩy mạnh công tác ứng dụng cơ giới hoá, tự động hoá và thực hiện quyết liệt công tác xã hội hoá các khâu phục vụ trong doanh nghiệp, vì vậy đến hết năm 2018, lao động toàn Tập đoàn chỉ còn 98.375 người, giảm trên 6 ngàn người so với năm 2017, hoàn thành trước 2 năm chỉ tiêu về tiết giảm lao động đến năm 2020 mà Đề án tái cơ cấu Tập đoàn đã đề ra.

      Các chế độ, chính sách đối với người lao động đều được thực hiện đảm bảo nghiêm túc và vượt các chỉ tiêu đề ra. Tiền lương bình quân toàn Tập đoàn lần đầu tiên đạt hai con số hàng triệu là 10,8 triệu đồng/người-tháng, tăng 9,5% so với kế hoạch; tiền lương bình quân thợ lò đạt 16,5 triệu đồng/người-tháng. Toàn TKV đã có 792 thợ lò có thu nhập từ 300 triệu đồng/người-năm trở lên, trong số đó có 12 thợ lò có thu nhập trên 400 triệu đồng/người-năm. Công tác thi đua khen thưởng đối với người lao động trực tiếp được quan tâm; ban hành các chế độ chính sách có lợi hơn cho người lao động mang tính chất đặc thù của Ngành….

      Mục tiêu chính năm 2019 của Tập đoàn là tập trung chuyển mô hình kinh doanh từ sản xuất than sang mô hình vừa sản xuất vừa kinh doanh than. Đồng thời, TKV cũng sẽ triển khai hiệu quả Đề án tái cơ cấu Tập đoàn giai đoạn năm 2017-2020, trong đó chú trọng công tác chuẩn bị cổ phần hoá công ty mẹ - TKV và thoái vốn, hợp nhất doanh nghiệp để giảm đầu mối, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

      Về chế độ, chính sách đối với người lao động, TKV sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình tăng tiền lương cho người lao động trên cơ sở tăng năng suất lao động, đảm bảo tiền lương bình quân toàn Tập đoàn không thấp hơn 11,3 triệu đồng/người-tháng. Duy trì các chế độ phúc lợi ưu đãi đối với người lao động làm việc trong hầm lò và các đối tượng lao động cần thu hút. Đổi mới công tác súc rửa phổi để đảm bảo người lao động mắc bệnh nghề nghiệp bụi phổi được điều trị kịp thời. nghiên cứu cơ chế hỗ trợ kinh phí từ Quỹ phúc lợi của Công ty mẹ để xây dựng nhà ở cho hộ gia đình thợ lò…

      … Ghi nhận và biểu dương những thành tích của Tập đoàn TKV đã đạt được trong năm 2018. Đánh giá cao việc Tập đoàn đã chú trọng đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động, nỗ lực chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCN toàn Ngành…”

      -Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam TRẦN VĂN THUẬT-

      Để thực hiện thành công mục tiêu năm 2019 đã đề ra, Tập đoàn và các đơn vị tập trung triển khai 5 nội dung chính: chú trọng đầu tư nâng cao năng lực sản xuất; tiếp tục triển khai hiệu quả đề án tái cơ cấu; chuẩn bị xây dựng chiến lược phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn mới trước thềm Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III; quan tâm chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; cấp ủy các đơn vị tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng. Tin tưởng rằng, tập thể người lao động TKV sẽ phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” thi đua thực hiện thắng lợi toàn diện mục tiêu nhiệm vụ năm 2019”.

      -Chủ tịch HĐTV Tập đoàn LÊ MINH CHUẨN-

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây