Lương thợ lò không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khách quan

Thứ bảy - 27/04/2019 20:05 338 0
Theo Quy chế quản lý lao động và tiền lương của TKV năm 2019, tiền lương của thợ mỏ hầm lò sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chi phí khác do quản trị chi phí không tốt hoặc các nguyên nhân không do họ gây ra.
TKV tiếp tục có nhiều ưu đãi với thợ mỏ hầm lò.
TKV tiếp tục có nhiều ưu đãi với thợ mỏ hầm lò.

      Đây tiếp tục là những quy chế tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thợ mỏ hầm lò nhằm thu hút lao động hầm lò của TKV. Theo đó, nhằm tăng cường thu hút lao động thợ mỏ hầm lò, quy chế nêu rõ, việc trả lương đối với thợ mỏ hầm lò được thực hiện theo nguyên tắc: Nếu người lao động làm việc đạt định mức khối lượng công việc giao khoán, đảm bảo chất lượng sản phẩm và đảm bảo định mức sử dụng vật tư, thì tiền lương được đảm bảo theo mức lương chức danh công việc giao khoán mà không bị ảnh hưởng bởi các chi phí khác do quản trị chi phí không tốt hoặc các nguyên nhân không do họ gây ra.

      Ngoài ra, trong trường hợp thợ mỏ hầm lò làm việc ở đơn vị, khu vực xa trung tâm, xa khu đô thị, có điều kiện địa chất, khai thác mỏ gặp khó khăn thì tiền lương giao khoán được điều chỉnh hệ số tăng thêm so với mức tiền lương đã tính toán trong đơn giá công đoạn tổng hợp. Hệ số tăng thêm này do Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV quyết  tùy thuộc vào điều kiện thực tế hàng năm của đơn vị, khu vực để bổ sung tiền lương nhằm giữ chân và thu hút đội ngũ thợ mỏ hầm lò./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây