Than Thống Nhất: xét nâng bậc lương năm 2023 cho CBNV trong Công ty

Chủ nhật - 12/11/2023 19:08 901 0
Căn cứ Quy định số: 3733/QĐ-VTNC ngày 22/5/2020 của Giám đốc Công ty về việc ban hành Quy định xếp lương, nâng bậc lương đối với cán bộ, nhân viên trong Công ty Than Thống Nhất - TKV; Căn cứ vào kết quả thực tế tham gia công tác của CBNV trong Công ty. Giám đốc yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị (TP/QĐ) tổ chức họp nhận xét, đánh giá cán bộ, nhân viên thuộc Đơn vị quản lý về điều kiện, tiêu chuẩn để xét nâng bậc lương năm 2023 theo hướng dẫn sau đây.
Than Thống Nhất: xét nâng bậc lương năm 2023 cho CBNV trong Công ty

      Thứ nhất, đối tượng được xét nâng, chỉnh ngạch, bậc lương: Cán bộ đương nhiệm bao gồm các chức danh: Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, Quản đốc, Phó Quản đốc và tương đương; Nhân viên các Phòng chuyên môn nghiệp vụ; Nhân viên kinh tế tại các Phân xưởng đang làm công việc quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ trong Công ty; Đội trưởng tại các Phòng, Phân xưởng làm công việc CHSX.

      Thứ hai, điều kiện để xét nâng, chỉnh ngạch, bậc lương: Phải hoàn thành công việc được giao về số lượng và chất lượng theo hợp đồng lao động đã ký kết. Không trong thời gian thi hành kỷ luật lao động theo quy định của pháp luật lao động, nội quy lao động của Tập đoàn TKV và của Công ty.

      Đáp ứng điều kiện về thời gian giữ bậc lương: Đối với người quản lý doanh nghiệp (Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng) và cán bộ quản lý (Trưởng phòng, Quản đốc, Phó trưởng phòng, Phó Quản đốc): Có thời gian giữ bậc ít nhất 05 năm, (đủ 60 tháng trở lên). Đối với chức danh chuyên môn, nghiệp vụ, thừa hành (Nhân viên các Phòng ban, Nhân viên kinh tế các Phân xưởng): Chuyên viên chính, Kỹ sư chính: Có thời gian giữ bậc hiện hưởng tại doanh nghiệp ít nhất 05 năm trở lên (đủ 60 tháng trở lên). Chuyên viên, Kỹ sư: Có thời gian giữ bậc hiện hưởng tại doanh nghiệp ít nhất 04 năm (đủ 48 tháng trở lên); Khi xếp bậc cuối cùng của ngạch có thời gian giữ bậc lương hiện hưởng tại doanh nghiệp ít nhất 05 năm (đủ 60 tháng trở lên). Cán sự, Kỹ thuật viên và nhân viên thừa hành: Có thời gian giữ bậc hiện hưởng tại doanh nghiệp ít nhất 03 năm (đủ 36 tháng trở lên); Khi xếp bậc cuối cùng của ngạch có thời gian giữ bậc lương hiện hưởng tại doanh nghiệp ít nhất 04 năm (đủ 48 tháng trở lên).

untitled2


      Đối với Lò trưởng, Đội trưởng (cán bộ trực tiếp chỉ huy sản xuất): Thời gian giữ bậc lương để nâng bậc lương áp dụng theo chức danh nghề được quy định trong Hệ thống Thang lương công nhân trực tiếp tiếp (TKV 01; TKV 02; TKV 05) và Quy định số 3021/QĐ-VTNC ngày 24/4/2020 của Giám đốc Công ty về Quy định Bồi dưỡng nghề - Thi nâng bậc cho Công nhân kỹ thuật trong Công ty Than Thống Nhất - TKV.

      Các trường hợp được nâng lương sớm, rút ngắn thời hạn nâng lương, nâng ngạch: Vận dụng theo các điều kiện quy định tại Thông tư số 18/2008/TT-BLĐTBXH ngày 16/9/2008 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các văn bản điều chỉnh, bổ sung của Nhà nước và của TKV.

      Người lao động có thành tích xuất sắc trong công tác, được công nhận đạt danh hiệu thi đua, được tặng bằng khen các cấp (từ cấp Tập đoàn trở lên) thì được rút ngắn thời hạn xét nâng bậc lương. Cụ thể: Người được tặng bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn và tương đương, người được tặng bằng khen cấp Bộ, chiến sỹ thi đua cấp ngành, lĩnh vực, người được tặng bằng lao động sáng tạo thì được rút ngắn tối đa sáu tháng (06 tháng) thời hạn xét nâng bậc lương. Được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ thì được rút ngắn tối đa 12 tháng thời hạn xét nâng bậc lương.

      Những người được nâng bậc lương sớm thì được hưởng bậc lương mới kể từ ngày có quyết định và được bảo lưu thời gian giữ bậc lương cũ để tính thời gian nâng bậc lương lần tiếp theo.

      Những người được rút ngắn thời gian nâng bậc lương thì được hưởng bậc lương mới kể từ ngày có quyết định nâng bậc lương sớm và thời gian nâng bậc lương tiếp theo kể từ ngày có quyết định hưởng bậc lương mới.

      Trường hợp kéo dài thời hạn xét nâng bậc lương: Thực hiện theo quy định của Pháp luật lao động và Nội quy lao động của TKV. Trong thời gian giữ bậc lương nếu người lao động bị kỷ luật lao động tại Điều 45 Nội quy lao động của TKV tại Quyết định số: 1234/QĐ-TKV ngày 15/9/2021 và Bộ Luật Lao động hiện hành thì kéo dài thời hạn xét nâng bậc lương không quá 06 tháng.

untitled3


      Thứ ba, chính ngạch lương khi CNV đã học tập nâng cao trình độ: Khuyến khích CNV đảm bảo chất lượng công tác, không ngừng học tập để làm việc có hiệu quả hơn, Công ty xét chỉnh ngạch lương cho CNV đã học tập nâng cao trình độ. Điều kiện để xét chính ngạch lương như sau: Đã tốt nghiệp và có bằng hoặc chứng chỉ xác nhận trình độ mới được đào tạo nâng cao (Kỹ sư, Cử nhân trở lên..).

      Trình độ mới nâng cao phải phù hợp với ngành nghề, công việc Công ty đang bố trị đảm nhận. Thời gian nâng bậc lương lần sau tính từ khi có quyết định chính ngạch lương.

      Không xét chính ngạch lương các trường hợp nâng cao trình độ không đúng ngành nghề, không do nhu cầu cân đối, bố trí sắp xếp công việc của Công ty mà do cá nhân tự có nhu cầu học tập riêng.

      Thứ tư, xét nâng ngạch lương: Người lao động được xét chuyển và nâng ngạch lương theo các tiêu chí như khi nâng bậc lương nếu đảm bảo các điều kiện sau: Phải giữ bậc cuối cùng của ngạch dưới liền kề (lên lương tuần tự). Công ty còn đủ ngạch theo cơ cấu ngạch chuyên viên chính, kỹ sư chính được phê duyệt. Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên chính hoặc văn bằng được tính là tương đương theo quy định của pháp luật./.

Vũ Hoà

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây