Phòng KCS - TT phát động ủng hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 07/06/2023 21:21 711 0
Căn cứ theo kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty giao cho Phòng KCS - TT trong năm 2023. Chi bộ Phòng đã chỉ đạo, lãnh đạo các tổ chức chuyên môn, đoàn thể và tập thể CBCN Phòng KCS - TT nỗ lực phấn đấu, thi đua lao động sản xuất ở mọi vị trí, mọi công việc để luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh việc việc thi đua lao động sản xuất thì hoạt động của các tổ chức đoàn thể cũng rất sôi nổi và ý nghĩa, luôn là một trong các đơn vị đi đầu.
Phòng KCS - TT phát động ủng hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn
      Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sẵn sàng sẻ chia giúp đỡ đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, ngày 30 tháng 5 năm 2023, Ban lãnh đạo Phòng đã họp bàn và thống nhất phát động ủng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của công nhân Nguyễn Văn Dương có con bị tai nạn giao thông nghiêm trọng đang cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Quảng Ninh.

      Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Trần Quang Cường - Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng KCS - TT đã nhấn mạnh: “Số tiền chúng ta ủng hộ dù không nhiều nhưng đó là tấm lòng của chúng ta, của tập thể anh chị em trong phòng hướng về gia đình anh Dương để gia đình anh phần nào giảm bớt những khó khăn hiện tại về kinh tế, động viên tinh thần để anh và gia đình cố gắng vượt qua”.

      Anh Nguyễn Văn Dương là công nhân nghiệm thu than trong lò của phòng, không may con trai bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Gia đình anh rất khó khăn, vợ buôn bán nhỏ thu nhập không ổn định. Anh chị nuôi 03 con đang tuổi đi học, nay con trai anh bị tai nạn giao thông, vợ chồng anh chị phải nghỉ làm để chăm sóc, phục vụ nên càng khó khăn hơn.

      Đợt phát động của Lãnh đạo phòng với sự phối kết hợp của Công đoàn, Nữ công, Đoàn TN rất kịp thời và diễn ra trong 02 ngày 30 và 31 tháng 5 năm 2023 trong 3 ca sản xuất. Sau khi phát động, đông đảo CNCB của Phòng KCS - TT đã nhiệt tình tham gia ủng hộ với tỷ lệ 100%.

      Tổng số tiền ủng hộ đã kiểm đếm công khai được 9.050.000 đồng. Số tiền trên đã được Lãnh đạo Phòng đến trao tận tay cho gia đinh công nhân Nguyễn Văn Dương tại bệnh viện. Lãnh đạo phòng cũng đã động viên gia đình anh cố gắng điều trị, ổn định sức khỏe cho cháu để trở về với gia đình.

      Nhận được món quà thiết thực và ý nghĩa mang đầy tình cảm, tình thương yêu của các đồng nghiệp dành cho gia đình mình, gia đình anh Nguyễn Văn Dương không khỏi bùi ngùi, xúc động nói lời cảm ơn đến Lãnh đạo cùng tập thể anh em trong phòng đã quan tâm giúp đỡ, đùm bọc gia đinh anh chị trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

      Chúng ta đều biết rằng trong cuộc sống, tình yêu thương giúp con người trở nên gần gũi, thấu hiểu và gắn bó với nhau hơn, vì mỗi chúng ta đều hiểu rõ giá trị của tình người, tình yêu thương. Đây chính là truyền thống của Phòng KCS - TT từ rất nhiều năm nay khi có bất cứ gia đình CBCN của phòng gặp khó khăn trong cuộc sống. Đó chính là một trong những giá trị đã làm nên tình người - một tinh thần của người Thợ Mỏ ngành Than - một tinh thần của dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam./.

Hoàng Tú

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây