Kế hoạch khám sức khỏe chuyên ngành cho người lao động Công ty Than Thống Nhất

Thứ tư - 31/05/2023 15:15 902 0
Kế hoạch khám sức khỏe phát hiện bệnh nghề nghiệp, khám định kỳ bệnh nghề nghiệp tại cơ sở lao động và khám sức khỏe chuyên nghành cho cho công nhân trực tiếp tham gia trong quá trình chế biến thực phẩm.
Kế hoạch khám sức khỏe chuyên ngành cho người lao động Công ty Than Thống Nhất
      Căn cứ Thông tư số: 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế V/v “Hướng dẫn khám sức khỏe định kỳ cho người lao động”. Căn cứ thông tư số: 28/2016/TT-BYT ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế V/v “Hướng dẫn khám sức khỏe trước khi bố trí làm việc, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, khám định kỳ cho người lao động mắc bệnh nghề nghiệp”. Căn cứ quyết định số: 21/2007/QĐ-BYT ngày 12/3/2007 của Bộ Y tế V/v “Quy định điều kiện sức khỏe đối với người trực tiếp tham gia quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn và kinh doanh thực phẩm ăn ngay”.

      Thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người lao động năm 2023. Để đảm bảo chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho CNCB trong Công ty được tốt hơn, đồng thời kiểm tra, đánh giá, phân loại sức khỏe năm 2023 và thực hiện các thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế ban hành.

      Căn cứ vào tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty và được sự đồng ý của Giám đốc Công ty. Phòng Tổ chức Lao động Công ty Than Thống Nhất - TKV (Trạm Y tế) lập Kế hoạch khám sức khỏe  phát hiện bệnh nghề nghiệp, khám định kỳ bệnh nghề nghiệp tại cơ sở lao động và khám sức khỏe chuyên ngành cho cho công nhân trực tiếp tham gia trong quá trình chế biến thực phẩm.

      Đây là công tác được tổ chức thường niên hàng năm với mong muốn đảm bảo sức khỏe toàn diện cho người lao động an tâm công tác, phấn đấu thi đua lao động sản xuất đạt kết quả cao.

      Trong đợt khám, người lao động sẽ được khám lâm sàng chuyên khoa hô hấp nghề nghiệp - Chụp Xquang tim phổi thẳng bằng máy kỹ thuật số - Đo chức năng hô hấp - Hội chẩn phim Xquang bụi phổi - Xét nghiệm đờm tìm PK - Xét nghiệm viêm gan A - Xét nghiệm viêm gan E.

      Tổng số người khám dự kiến: 2.600 người; Tổng chi phí khám bệnh dự kiến: hơn năm trăm triệu đồng.

      Theo kế hoạch, Phòng Tổ chức Lao động rà soát và xác nhận lại số CNCB trong diện khám, tổ chức phát hồ sơ, bố trí phòng cho đoàn khám, thông báo lịch khám cho các Phân xưởng về khám được ổn định, tránh ách tắc chờ đợi.

      Phòng Kế hoạch làm hợp đồng với các đối tác khám sức khỏe, có kế hoạch chi phí và thực hiện thanh toán cho các đối tác khi có thanh lý hợp đồng.

      Phòng Kế toán có trách nhiệm nhận và kiểm tra đầy đủ hồ sơ khám sức khỏe, phát hiện bệnh nghề nghiệp, khám định kỳ bệnh nghề nghiệp tại cơ sở lao động cho CNCB làm việc trong điều kiện nặng nhọc độc hại và khám sức khỏe chuyên ngành cho cho công nhân trực tiếp tham gia trong quá trình chế biến thực phẩm.

      Thời gian dự kiến khám: Tháng 6/2023. Địa điểm khám tại Trạm Y tế Công ty (Phường Cẩm Bình - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh)./.

Nguyễn Nương

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây