Phòng KCS-TT huấn luyện sử dụng các trang thiết bị trong công tác phòng chống cháy nổ trong “Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT - VSLĐ năm 2023”

Chủ nhật - 21/05/2023 09:50 596 0
Ngày 15/5/2023, tại nhà nhật lệnh Phòng KCS-TT văn phòng khu B Công ty. Ban lãnh đạo Phòng KCS-TT đã triển khai huấn luyện sử dụng các thiết bị chuyên dụng phục vụ công tác phòng chống cháy nổ cho toàn thể CBCNV trong Phòng.
Đồng chí Nguyễn Võ Đản - Phó Trưởng Phòng KCS-TT chỉ đạo huấn luyện
Đồng chí Nguyễn Võ Đản - Phó Trưởng Phòng KCS-TT chỉ đạo huấn luyện
      Hàng năm, bám sát chương trình, kế hoạch của Công ty trong sản xuất và kinh doanh. Lãnh đạo Phòng KCS-TT thường xuyên huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy cho toàn thể CBCN phòng. Căn cứ vào tình hình thực tế, đặc điểm nguy hiểm về cháy nổ của đơn vị do có những thiết bị giá trị cao. Vào 3 ca ngày 15/5/2023, Phòng KCS-TT đã tổ chức nhật lệnh kết hợp huấn luyện công tác PCCC cho toàn thể người lao động trong phòng nhằm đáp ứng tốt nhất với yêu cầu nhiệm vụ và phù hợp với tình hình cơ sở vật chất thực tế của phòng được trang bị.
 
n1

      Theo đó, CBCN Phòng thường xuyên được tập huấn những kiến thức về Luật phòng cháy chữa cháy và các văn bản hướng dẫn thực hiện; Những quy định chức trách, nhiệm vụ của chữa cháy; bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy.

      Đồng chí Nguyễn Võ Đản - Phó Trưởng Phòng KCS-TT đã chuyển tải các nội dung, kĩ thuật, những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC, điện, trụ sở làm việc, kho hàng; Cách xử lý khi có sự cố cháy, nổ hoặc các tình huống cứu nạn, cứu hộ; Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, thông tin, cứu người, tổ chức chữa cháy, sơ tán bảo vệ tài sản; Hướng dẫn sử dụng và thao tác các trang thiết bị, phương tiện PCCC tại chỗ, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động; Hướng dẫn thoát nạn khi cháy xảy ra ở nhà cao tầng; Tính năng tác dụng và phương pháp kiểm tra, bảo quản, sử dụng các phương tiện, thiết bị PCCC tại chỗ… CBCNV thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ như: dùng một số loại bình chữa cháy dập tắt đám cháy; cách xử lý khi bị rò rỉ khí hóa lỏng, khí gas, chập điện...

      Trên cơ sở nội dung lý thuyết đã được học, công tác huấn luyện thực hành rất quan trọng, chiếm 70% trong tổng số thời gian huấn luyện trong kế hoạch, nhằm giúp CBCN thông thạo, nhuần nhuyễn, nhanh nhạy khi áp dụng các phương pháp, biện pháp chữa cháy, cứu người bị nạn, cứu tài sản, sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện cứu nạn, cứu hộ. Để công tác chữa cháy hiệu quả và tránh rủi ro, tai nạn, đòi hòi người được huấn luyện phải vững về tâm lý, nắm vững về nghiệp vụ để xử lý tình huống nhanh nhạy.
n3
Đồng chí Trịnh Thế Anh - Chủ tịch Công đoàn Phòng KCS-TT hướng dẫn công nhân sử dụng các thiết bị chuyên dụng PCCC
      Quá trình huấn luyện, Ban chỉ đạo Phòng cấp phát tài liệu, thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá kiến thức pháp luật về phòng cháy, trang bị đầy đủ kiến thức về PCCC, đáp ứng yêu cầu công tác. Góp phần cùng tập thể CBCN trong Công ty hoàn thành mọi nhiệm vụ trong tháng công nhân năm 2023 và những tháng tiếp theo./.

Hoàng Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây